Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Harley-Davidson giới thiệu thương hiệu xe điện mới

LiveWire là thương hiệu xe điện vừa được thành lập bởi Harley-Davidson. Mẫu môtô điện đầu tiên của hãng dự kiến được ra mắt vào tháng 7/2021.

Harley-Davidson vừa ra mắt thương hiệu xe điện mang tên LiveWire, với mẫu môtô đầu tiên dự kiến được giới thiệu vào ngày 8/7 năm nay. Quyết định này được đánh giá là có phần bất ngờ sau một thời gian dài Harley-Davidson có vẻ im hơi lặng tiếng với các dự án xe điện.

xe dien LiveWire anh 1

Mẫu môtô điện Harley-Davidson LiveWire ra mắt năm 2019 có giá gần 30.000 USD tại Mỹ.

Trên thực tế, LiveWire là tên của mẫu môtô điện đầu tiên sản xuất bởi Harley-Davidson. Công ty bắt đầu phát triển dòng xe này từ năm 2014, sau đó bắt đầu thương mại nhưng gặp không ít các vấn đề khác nhau, từ sự cố liên quan đến quá trình vận hành cho đến việc tìm kiếm khách hàng tiềm năng.

Rõ ràng, việc một hãng môtô danh tiếng với những dòng xe cruiser mang tính biểu tượng chuyển hướng sang lĩnh vực hoàn toàn mới không phải dễ dàng. Mặc dù vậy, động thái mới của hãng môtô Mỹ cho thấy sự quyết tâm của họ trong lĩnh vực này, khi mà xe điện được định hình là tương lai của cả ngành công nghiệp.

xe dien LiveWire anh 2

Logo của hãng xe điện LiveWire.

Mong muốn của Harley-Davidson đó là tạo dựng thành công một thương hiệu xe điện độc lập, có thể vận hành mà không dựa vào cái tên Harley-Davidson. Dự kiến, mẫu môtô đầu tiên của LiveWrie được giới thiệu vào tháng 7/2021.

Đối với các dòng môtô truyền thống, tình hình kinh doanh của Harley-Davidson cũng không mấy khả quan trong những năm gần đây và gần như chạm đáy về mặt doanh số vào năm 2018. Ở thị trường xe máy điện, hãng cũng sẽ phải đối đầu với các đối thủ vốn có nhiều kinh nghiệm hơn như Zero Motorcycles.

Chơi môtô adventure, chọn Harley-Davidson hay BMW?

Harley-Davidson Pan America 1250 có thiết kế và tính năng trang bị nổi bật, trong khi BMW R 1250 GSA có ưu thế về giá bán.

Harley-Davidson ra mắt xe đạp điện

Dòng xe đạp điện của Harley-Davidson có tên Serial 1. Xe có 4 phiên bản, giá bán khởi điểm 3.399 USD.

Hoàng Phạm

Ảnh: Harley-Davidson

Bạn có thể quan tâm