Số công nhân này được đưa đến bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành cấp cứu, sau đó hàng chục người được chuyển lên bệnh viện Đa khoa tỉnh An Giang điều trị.
Công nhân bị ngộ độc thực phẩm đang được theo dõi điều trị. |
Một số công nhân kể, khoảng 12h trưa sau khi dùng bữa cơm với thịt kho trứng vịt và canh thập cẩm xong họ bị đau bụng, buồn nôn rồi cảm thấy khó chịu, chóng mặt, sau đó ngất xỉu và được đưa vào vào bệnh viện cấp cứu.
Chiều cùng ngày, bác sĩ Huỳnh Văn Mạnh, giám đốc Trung tâm Y tế huyện Châu Thành, cho biết ban đầu đã ghi nhận gần 160 ca đang điều trị tại bệnh viện Đa khoa huyện Châu Thành và 20 ca chuyển lên tuyến trên điều trị tại bệnh viện Đa khoa An Giang.
Theo bác sĩ Mạnh, với những biểu hiện ban đầu khi nhập viện có thể nghĩ tới các công nhân bị ngộ độc thực phẩm. Ngành y tế đang lấy mẫu xét nghiệm tìm nguyên nhân, qua đó cũng phát hiện thịt heo có biểu hiện hôi thiu.