Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hà Nội phong tỏa một phần chợ Long Biên

Chủ tịch UBND quận Ba Đình cho biết một tiểu thương bán hải sản được phát hiện nhiễm SARS-CoV-2. Quận đã phong tỏa khu vực bán hải sản và xét nghiệm tầm soát cho 500 người.

Trao đổi với Zing sáng 2/8, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết UBND quận đã ban hành quyết định phong tỏa tạm thời khu vực kinh doanh hải sản ở chợ Long Biên.

Tiểu thương nhiễm nCoV là bà C., 40 tuổi, trú tại xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì. Bà thường xuyên lấy hàng hải sản tại chợ Tam Hiệp và Long Biên.

Ngày 31/7, bà C. được test nhanh sàng lọc tại Trạm Y tế Ngọc Hồi cho kết quả nghi ngờ dương tính và được xác định lại bằng RT-PCR.

Dich Covid-19 Ha Noi,  phong toa cho Long Bien anh 1

500 người liên quan khu chợ đã được lấy mẫu trong đêm 1/8. Ảnh: Việt Linh.

"Đến nay chúng tôi xác định F0 tiếp xúc gần với 2 tiểu thương và một nhân viên trông xe tại chợ. Rất may, người này chỉ đến lấy hàng chứ không thường xuyên kinh doanh tại chợ Long Biên. Đêm qua, quận đã phối hợp ngành y tế lấy 500 mẫu rà soát cho người liên quan", ông Chiến nói.

Trong đêm 1/8, quận Ba Đình đã tiến hành khử khuẩn toàn bộ chợ. Dự kiến các mẫu xét nghiệm sàng lọc sẽ có kết quả trong ngày 2/8. Quận Ba Đình cũng cho biết chỉ tiến hành phong tỏa khu vực kinh doanh hải sản bởi đây là khu vực hoạt động độc lập, các khu kinh doanh khác tại chợ Long Biên vẫn hoạt động bình thường.

Trong đợt dịch thứ 4 bùng phát từ ngày 29/4, Hà Nội đã ghi nhận tổng cộng 1.292 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2, ngoài ra có hơn 200 ca mắc trong các bệnh viện tuyến Trung ương. Riêng chùm lây nhiễm mới phát hiện từ ngày 5/7 đến sáng 2/8 đã có 1.023 trường hợp dương tính với virus.

Dich Covid-19 Ha Noi,  phong toa cho Long Bien anh 2

Vị trí chợ Long Biên. Ảnh: Google maps.

Tìm người từng đến một cây xăng ở Hà Nội có nhân viên là F0

Quận Hoàng Mai (Hà Nội) tìm người từng đến cây xăng Sang Mạn tại phường Hoàng Văn Thụ từ ngày 21/7 đến nay do một nhân viên tại đây dương tính với SARS-CoV-2.

Chủ tịch Tây Hồ cam kết siết chặt quy trình tổ chức tiêm vaccine

Quận Tây Hồ yêu cầu các phường công khai danh sách người đến tiêm vaccine Covid-19 và lập đường dây nóng tiếp nhận phản ánh tiêu cực sau vụ việc tại phường Tứ Liên.

Sơn Hà

Bạn có thể quan tâm