Chiều 19/12, tại cuộc giao ban báo chí của Thành ủy Hà Nội, bà Trần Thị Phương Lan, Phó giám đốc Sở Công Thương TP, cho biết Hà Nội sẽ tập trung chuẩn bị nhiều mặt hàng thiết yếu phục vụ cho Tết Nguyên đán.
Theo đó, sẽ có 193.600 tấn gạo, 50.000 tấn thịt lợn, 14.000 tấn thịt gà, 13.800 tấn thịt bò và 200 triệu quả trứng gia cầm được chuẩn bị cho dịp lễ này.
Ngoài ra còn có 220.000 tấn rau củ, 12.000 tấn thực phẩm chế biến, 12.000 tấn thủy hải sản, 3.500 tấn nông lâm sản khô, 3.000 tấn báng mứt kẹo.
Hà Nội cũng chuẩn bị 200 triệu lít rượu bia và 120.000 m3 xăng dầu cùng nhiều hàng may mặc, điện máy.
Tổng giá trị hàng hóa Hà Nội chuẩn bị cho Tết Nguyên đán 2018 khoảng 26.000 tỷ đồng. Ảnh: Lê Hiếu. |
Tổng hàng hóa chuẩn bị cho Tết Nguyên đán năm nay trị giá 26.000 tỷ đồng, tăng 10% so với năm trước.
Bà Lan cho biết Sở Công Thương TP. Hà Nội sẽ tổ chức nhiều chuyến hàng lưu động phục vụ nhu cầu của nhân dân tại các khu vực ngoại thành.
Các doanh nghiệp trên địa bàn cũng đẩy mạnh ký kết và tìm kiếm nguồn hàng. Hiện tại, Hà Nội đã làm việc với 52 tỉnh, thành phố và 300 doanh nghiệp, hợp tác xã để tìm kiếm nguồn hàng, chuẩn bị hàng hóa cho dịp Tết Nguyên đán.
Thành phố cũng cấp phép cho 111 ôtô chở hàng hóa thiết yếu, xăng dầu hoạt động 24/24 trong khu vực nội thành để đảm bảo cung cấp hàng hóa phục vụ dân sinh.
Tết 2018, Hà Nội đẩy mạnh thí điểm đề án kinh doanh trái cây khu vực nội thành (các quận Cầu Giấy, Ba Đình, Thanh Xuân) để phục vụ Tết Nguyên đán. Ban đầu sẽ có 18 cửa hàng.
Hà Nội đồng thời sẽ thực hiện thí điểm mỗi quận có một tuyến phố không kinh doanh trái cây dưới lòng đường, vỉa hè.