Chủng virus chết người từ gia cầm trở thành mối lo đại dịch mới
Virus cúm gia cầm đang bùng phát một chủng lớn là H5N1. Các nhà nghiên cứu xác nhận virus này có thể lây nhiễm cho nhiều loài khác nhau.
248 kết quả phù hợp
Chủng virus chết người từ gia cầm trở thành mối lo đại dịch mới
Virus cúm gia cầm đang bùng phát một chủng lớn là H5N1. Các nhà nghiên cứu xác nhận virus này có thể lây nhiễm cho nhiều loài khác nhau.
PGS.TS Trần Đắc Phu: 'Phải đánh giá mức độ nguy hiểm của cúm A/H5N1'
Theo PGS.TS Trần Đắc Phu, nguyên nhân là dịch cúm này từng lưu hành và gây tỷ lệ tử vong cao ở người.
Làm thế nào để ngăn chặn cúm gia cầm trở thành đại dịch?
Theo các chuyên gia, khả năng virus cúm gia cầm biến đổi và lây truyền từ loài chim sang người là mối lo ngại đáng kể khi nó có khả năng dẫn đến một đại dịch khác.
Trung Quốc ghi nhận ca nhiễm H5N1 nhánh 2.3.4.4b
Theo The Telegraph, một người phụ nữ 53 tuổi ở Trung Quốc gần đây đã phải nhập viện vì chủng cúm gia cầm - loại cúm đang lây nhiễm sang các loài động vật có vú trên khắp thế giới.
Campuchia tuyên bố kiểm soát thành công virus H5N1
Nhà chức trách Campuchia tuyên bố nước này đã kiểm soát thành công virus cúm gia cầm sau khi kết quả xét nghiệm mới nhất cho thấy virus không lây nhiễm trực tiếp giữa con người.
Ăn trứng có khả năng lây nhiễm cúm A H5N1 không?
Bệnh cúm A/H5N1 có nguồn gốc từ các loài gia cầm như gà, ngan, ngỗng, vịt... Vậy tôi ăn trứng của những loài gia cầm này thì có nguy cơ lây mắc bệnh không?
Đề nghị không mua trứng gia cầm bán 'giải cứu'
Hiệp hội gia cầm Việt Nam đề nghị không tiêu thụ gia cầm, sản phẩm gia cầm không rõ nguồn gốc xuất xứ, kể cả trứng gia cầm được bày bán tràn lan dưới danh nghĩa "giải cứu".
Dấu hiệu bạn đã nhiễm cúm A H5N1
Tôi được biết TP.HCM sẽ giám sát chặt người nhập cảnh đi ở vùng có dịch cúm A H5N1. Xin hỏi khi nhiễm bệnh này sẽ có những triệu chứng nào? Phòng bệnh ra sao?
Thông tin mới về virus H5N1 ở Campuchia
Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC) cho biết loại virus H5N1 khiến một bé gái tử vong ở Campuchia đã được xác định là dòng virus cúm gia cầm đặc hữu ở nước này.
Bộ Nông nghiệp cảnh báo sau khi Campuchia có người tử vong vì H5N1
Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa ra công điện khẩn sau khi truyền thông Campuchia cho biết đã phát hiện ca tử vong trên người do virus cúm gia cầm A/H5N1.
Những người ở TP.HCM được lấy mẫu xét nghiệm cúm A H5N1
TP.HCM lo lắng nguy cơ xâm nhập của cúm A (H5N1) và cúm gia cầm khác thông qua các hoạt động vận chuyển, kinh doanh gia cầm trái phép.
TP.HCM khẩn trương phòng cúm A H5N1 xâm nhập
TP.HCM sẽ bắt đầu các biện pháp giám sát chặt người nhập cảnh đi đến, ở từ vùng có dịch cúm A H5N1.
WHO lo ngại sau cái chết vì H5N1 của bé gái ở Campuchia
WHO cho biết các báo cáo ngày càng tăng về những trường hợp cúm gia cầm H5N1 ở người là "đáng lo ngại".
Campuchia có người chết do H5N1, Viện Pasteur TP.HCM chỉ đạo khẩn
Sau khi Campuchia ghi nhận một trường hợp tử vong do dương tính với cúm gia cầm A (H5N1), Viện Pasteur TP.HCM đã có công văn gửi giám đốc sở y tế 20 tỉnh thành phía Nam.
Campuchia phát hiện thêm 12 ca nghi nhiễm H5N1 sau vụ bé gái tử vong
Bộ Y tế Campuchia đã phát hiện thêm 12 người có khả năng nhiễm cúm gia cầm H5N1 tại tỉnh Prey Veng, sau khi một bé gái 11 tuổi tử vong.
Bé gái 11 tuổi ở Campuchia tử vong vì cúm gia cầm
Các quan chức y tế Campuchia cho biết đây là trường hợp tử vong ở người đầu tiên vì H5N1 tại Campuchia kể từ năm 2014.
Khi nào cúm gia cầm có thể lây nhiễm cho người?
Mặc dù virus cúm gia cầm không gây nguy hiểm nghiêm trọng cho con người, tỷ lệ tử vong khi nhiễm chủng H5N1 có thể lên đến 52%.
Tình huống phức tạp khiến cúm gia cầm tiếp tục lan rộng toàn cầu
Virus cúm gia cầm lưu hành đang lây nhiễm cho nhiều loài chim hoang dã hơn so với các phiên bản trước, bao gồm cả những loài không di cư xa.
Vị trí địa lý, gia tăng dân số, biến đổi khí hậu… sẽ đặt Việt Nam vào nhiều vấn đề nghiêm trọng tương tự Covid-19 trong tương lai.
Cánh gà được nấu chín, vi khuẩn đã chết vẫn có thể gây ngộ độc
Theo các chuyên gia, thức ăn đã nhiễm khuẩn dù qua chế biến, được chiên rán, vi khuẩn có thể chết nhưng độc tố của chúng không mất đi.