Nằm bên dòng sông Tiền, Sa Đéc là vùng đất có bề dày lịch sử hàng mấy trăm năm ở Nam Bộ, được biết đến là thủ phủ hoa, kiểng của cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
47 kết quả phù hợp
Nằm bên dòng sông Tiền, Sa Đéc là vùng đất có bề dày lịch sử hàng mấy trăm năm ở Nam Bộ, được biết đến là thủ phủ hoa, kiểng của cả khu vực đồng bằng sông Cửu Long.
Giữa bão giá thịt lợn, hàng quán phản ứng như thế nào?
Giá thịt lợn tăng vọt thời gian qua đẩy chi phí đầu vào của nhiều hàng quán. Trong khi nhiều nơi tăng giá bán, một số cửa hàng cho biết chịu giảm lợi nhuận để giữ khách.
Về Đồng Tháp thưởng thức món ăn gì có lá sen non?
Đồng Tháp vốn được mệnh danh là "đất sen hồng", nên hương vị của sen còn góp mặt trong cả những món ngon độc đáo. Ngoài ra, nơi đây cũng không thiếu những đặc sản nổi tiếng khác.
Hủ tiếu Nam Vang có nguồn gốc từ đâu?
Hủ tiếu sa tế, hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu Sa Đéc... là món Việt truyền thống được các tín đồ ẩm thực yêu thích, có nguồn gốc, cách chế biến thú vị.
5 món ăn trứ danh miền Tây có mặt tại TP.HCM
Hủ tiếu, bún mắm, bánh xèo... những món ăn đặc trưng miền Tây làm thỏa mãn tín đồ ẩm thực ngay tại TP.HCM.
Đổi khẩu vị với 5 món ăn kiểu trộn hấp dẫn ở TP.HCM
Không nóng sốt quen thuộc như món nước, các phiên bản món trộn thơm ngon này cũng có sức quyến rũ vị giác khó cưỡng đối với thực khách.
Làng bột hơn 100 tuổi bên dòng Cửu Long
Không chỉ là vựa hoa của cả đồng bằng sông Cửu Long, TP. Sa Đéc (Đồng Tháp) còn nổi tiếng với làng làm bột gạo truyền thống hơn 100 tuổi.
'Đội quân rắn thần' ở Đồng Tháp Mười do ai chỉ huy?
Đồng Tháp Mười là vùng ngập mặn nổi tiếng ở Tây Nam Bộ với những loài cây và động vật quý hiếm.
Về Cần Thơ thưởng thức đặc sản thơm ngon
Nếu may mắn được đặt chân đến "Cần Thơ gạo trắng nước trong", bạn nhất định phải thưởng thức những món đặc sản này.
Lên kế hoạch khám phá 7 tỉnh miền Tây trong 4 ngày
Với 4 ngày nghỉ cho dịp lễ 30/4-1/5 năm nay, bạn có thể lựa chọn khám phá vùng đất gạo trắng nước trong, nhà của vị công tử đốt tiền như giấy, đến điểm cực nam của Tổ quốc.
Hủ tíu tươi ở Sa Đéc được làm như thế nào?
Để làm ra sợi hủ tíu không bị bở, làm hài lòng thực khách, người Sa Đéc (Đồng Tháp) đã phải trải qua quy trình sản xuất công phu, tỉ mẩn, mất rất nhiều thời gian.
Mối lo người Thái 'mượn tên' đặc sản Việt
Khi Việt Nam gia nhập cộng đồng kinh tế chung ASEAN thì nguy cơ bị đánh cắp thương hiệu ngày càng gia tăng.
Sau những giây phút được hòa mình thỏa sức khám phá cuộc sống, nhiều cô cậu học trò thị thành vốn e dè tỏ ra dạn dĩ và đoàn kết hơn hẳn.
Sa Đéc ngoài hủ tiếu có món gì ngon?
Chào các bạn. Mình có ghé Sa Đéc chơi một ngày, mà chưa biết ăn gì ngoài món hủ tiếu nổi tiếng.
Về Đồng Tháp săn cá linh, bông điên điển mùa nước nổi
Xứ sở của hoa sen là điểm đến lý tưởng cho các trải nghiệm lý tưởng mùa nuớc nổi như bắt cá linh, chèo xuồng hái bông điên điển, thưởng thức đặc sản theo mùa.
Những món miền Tây chưa bao giờ hết hot ở Sài Gòn
Sự xuất hiện với tần suất dày của bún cá, bún mắm, hủ tiếu, bánh tằm bì... phần nào cho thấy "tình yêu" của thực khách Sài thành với các món ăn miền Tây.
Lạ như củ cải muối trong món hủ tiếu Gò Công
Vì khách đã quen với tỏi ngâm giấm, không ít lần cô Hiền phải thuyết phục thực khách dùng thử củ cải muối - thành phần đi kèm đặc trưng của hủ tiếu Gò Công.
14 loại hủ tiếu quen thuộc của người Sài Gòn
Hủ tiếu bò kho là sự kết đôi của bò kho và sợi hủ tiếu. Món ăn này thơm, đậm vị, no lâu, nhưng lại nhiều dầu mỡ.
Giỏ hoa tươi cao hơn 15 m ở miền Tây
Trong những ngày Tết, du khách đến thủ phủ hoa kiểng Sa Đéc (Đồng Tháp) không chỉ được ngắm tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm kỷ lục mà còn có giỏ hoa tươi lớn nhất Việt Nam.
Tô hủ tiếu và đòn bánh phồng tôm lớn nhất Việt Nam
Hai kỷ lục Việt Nam được xác lập trong Hội hoa xuân TP Sa Đéc (Đồng Tháp) là tô hủ tiếu 1.000 người ăn và đòn bánh phồng tôm dài 2,2 m.