Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Gia đình được giải cứu sau 6 ngày kẹt trong rạp phim ở Australia

Một gia đình đã trải qua sáu ngày mắc kẹt trong rạp chiếu phim trước khi được quân đội Australia giải cứu khi những đám cháy rừng thảm khốc hoành hành xung quanh họ.

Người phụ nữ Canada Mea Afghanistan Wegg và chồng người Australia, Tim Buckley, đã lánh nạn trong rạp chiếu phim chật chội cùng hai đứa con nhỏ và 500 người khác khi họ bị mắc kẹt tại thị trấn nghỉ mát ven biển nổi tiếng Mallacoota vào ngày 31/12/2019.

"Chúng tôi đã đến đây và thú thật cảm thấy như một cái bẫy chết người", Wegg nói với CNN hôm 6/1.

Wegg, chồng cô và các con của họ, Georgia, 3 tuổi, và Jackson, 5 tuổi, vừa đến Australia từ Montreal, Canada, để thăm người thân và đang tận hưởng một ngày ở bãi biển thì được yêu cầu sơ tán khi nhiệt độ lên tới 104 độ C và lửa cháy ngùn ngụt.

chay rung Australia anh 1

Mea Afghanistan Wegg (giữa) và gia đình cô. Ảnh: Instagram.

Theo CNN, họ đã chen lấn với hàng trăm người khác trong một rạp chiếu phim khi ngọn lửa bịt các lỗ thông hơi trong tòa nhà và bao phủ những người bên trong.

Gia đình bốn người đã dành gần một tuần để ngủ trên thảm tập thể dục trước khi được sơ tán trên trực thăng quân sự.

"Tôi đã giặt tất cả quần áo của chúng tôi và phơi khô nhưng không thể hết được mùi khét", Wegg nói với CNN.

"Ngày 3/1 là sinh nhật thứ ba của con gái Georgia. Chúng tôi đã làm cho nó vui nhất có thể, chúng tôi đã tập hợp 12 đứa trẻ từ các bạn bè và gia đình và chơi trò chơi".

Gia đình cho biết họ đã cầu nguyện trong suốt thời gian gặp nạn và cuối cùng đã được sơ tán.

Wegg nói rằng họ sẽ mất thời gian để hồi phục sau trải nghiệm kinh hoàng này.

Theo Guardian, các vụ cháy rừng tồi tệ nhất trong lịch sử Australia đã giết chết ít nhất 25 người và đang được thổi bùng bởi nhiệt độ kỷ lục và thời gian hạn hán kéo dài.

Có những lo ngại rằng toàn bộ các loài đã bị xóa sổ trong hỏa hoạn trong khi có tới 30% số cá thể koala của đất nước được cho là đã bị giết chết.

Mặt Trời 'bắt chước' cờ thổ dân trong cháy rừng ở Australia

Trong nhiều ngày qua, cháy rừng đã càn quét Australia. Một người phụ nữ đã chụp được hình ảnh Mặt Trời giữa ngọn lửa hệt như hình ảnh trên lá cờ của Thổ dân Australia.

Nửa tỷ động vật Australia bị thiêu rụi trong cháy rừng 'địa ngục'

Đợt cháy rừng năm nay đã biến một khu vực rộng lớn ở miền nam Australia trở thành vùng đất chết, quét sạch nửa tỷ động vật bao gồm các loài có vú, bò sát và chim.

Tuyết Mai

Bạn có thể quan tâm