Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli
"150 mẫu thực phẩm chưa đủ đại diện để nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương được lấy mẫu đều nhiễm E.coli và không an toàn", bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.
53 kết quả phù hợp
Chưa đủ cơ sở nhận định toàn bộ thịt ở 5 tỉnh phía Nam nhiễm E.coli
"150 mẫu thực phẩm chưa đủ đại diện để nhận định toàn bộ thực phẩm tươi sống của 5 địa phương được lấy mẫu đều nhiễm E.coli và không an toàn", bà Phạm Khánh Phong Lan cho biết.
Thói quen biến tủ lạnh thành ổ vi khuẩn gây bệnh nguy hiểm
Vi khuẩn listeria có thể phát triển ở nhiệt độ từ -1 đến 4 độ C trong các thực phẩm thịt cá. Ngộ độc do vi khuẩn này gây ra bệnh nhiễm trùng máu, viêm màng não.
Bêu tên 14 cơ sở giết lợn chết, tiêm thuốc, bơm nước vào gia súc
14 cơ sở bị nêu tên đích danh do các vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm như giết mổ lợn chết, không giấy phép, tiêm thuốc vào gia súc, vứt xác động vật ra đường...
Cục Thú y nói gì về 40% mẫu thịt lợn nhiễm khuẩn tiêu chảy?
Cục Thú y (Bộ NN&PTNT) vừa lên tiếng về vấn đề 30-40% mẫu thịt lợn tại Hà Nội và TP.HCM nhiễm khuẩn salmonella (gây tiêu chảy), lò mổ cùng hệ thống bảo quản không đảm bảo.
Ngưng nhập khẩu thịt từ 21 nhà máy dính ‘bê bối’ thịt bẩn của Brazil
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn đã ký quyết định định có hiệu lực từ ngày 23/3 về việc tạm ngừng nhập khẩu thịt và các sản phẩm thịt gia súc, gia cầm từ Brazil.
Thủ tướng ‘truyền lửa’ cho Hà Nội tuyên chiến thực phẩm bẩn
“Về tổng thể, người dân cả nước và Thủ đô chưa hoàn toàn yên tâm với chất lượng thực phẩm hiện nay”, Thủ tướng nhìn nhận khi làm việc với TP Hà Nội về công tác an toàn thực phẩm.
Năm 2005, TP HCM định hướng xóa các lò mổ thủ công chuyển sang giết mổ công nghiệp. Từ 41 cơ sở giết mổ năm 2005, đến nay TP HCM còn 18 cơ sở nhưng chưa có nhà máy hiện đại nào.
Phát hiện chất tạo nạc tại lò mổ lớn nhất Bắc Trung Bộ
Lấy mẫu kiểm tra tại lò mổ tập trung ở một cơ sở giết mổ trên địa bàn Nghệ An, đoàn liên ngành phát hiện có 3 trong tổng số 4 mẫu dương tính với chất tạo nạc.
Chủ tịch Đà Nẵng đột xuất kiểm tra lò mổ lúc nửa đêm
1h30 ngày 20/5, lãnh đạo UBND thành phố Đà Nẵng đã có cuộc kiểm tra đột xuất một số điểm giết mổ, chế biến và cung cấp nguồn thực phẩm lớn cho thành phố.
Dùng nhựa thông pha nến làm sạch lông gia cầm
Sau khi pha nhựa thông với nến, bà Tuấn (ở Nghệ An) đun nóng hỗn hợp này lên rồi cho gia cầm vào để làm sạch lông.
Nhập gà Trung Quốc: Chưa mở đã lo 'loạn'
Nhiều nhà chăn nuôi và người dân lo ngại chất lượng của loại gà này, đặc biệt người chăn nuôi sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi gà Trung Quốc đổ bộ vào thị trường Việt Nam.
Cho gia súc, gia cầm ăn chất cấm, DN bị phạt 100 triệu đồng
Đơn vị sử dụng chất cấm trong chăn nuôi có thể bị phạt tiền bằng 80-120% tổng giá trị động vật vi phạm. Số tiền tối đa là 100 triệu đồng.
Phải làm cho người tiêu dùng nhận biết được thực phẩm bẩn
Theo Phó thủ tướng, công tác đảm bảo ATTP đã có nhiều tiến bộ nhưng dư luận chưa thực sự yên lòng khi tỷ lệ thực phẩm bị nhiễm hóa chất giảm nhưng thực phẩm bị nhiễm vi sinh tăng.
Chất cấm trong chăn nuôi: Nhập từ Trung Quốc, dùng tràn lan
Các chất bị cấm sử dụng trong chế biến thức ăn chăn nuôi (vì có thể gây ung thư) thường được sản xuất ở Trung Quốc và vẫn được một số doanh nghiệp Việt dùng tràn lan.
Không được tặng quà cho lãnh đạo dịp Tết 2016
UBND TP HCM vừa ban hành chỉ thị yêu cầu các đơn vị không được biếu quà cho lãnh đạo các cấp, không sử dụng xe công phục vụ nhu cầu cá nhân trong dịp Tết Nguyên đán 2016.
Đừng tưởng thịt cấp đông là an toàn 100%
Thịt cấp đông có còn là thịt sạch? Thịt để trong ngăn đá bao lâu sẽ biến thành thịt bẩn? Đây là băn khoăn của nhiều người hay trữ thực phẩm trong tủ lạnh để ăn dần.
Nước giếng chuyển màu tím đen khi pha trà
Vừa rót vào ấm, nước chuyển sang màu đen đặc như chè đỗ đen. Nghĩ trà mua bị pha phẩm màu, anh Bình (Gia Lâm, Hà Nội) mua loại khác thì kết quả cũng không thay đổi.
Ngành thú y có quá nhiều loại phí
Trong khi Bộ NN&PTNT cũng như Bộ Tài chính đều thống nhất “cởi phí cho gà”, ngành thú y các địa phương vẫn muốn ôm các loại phí này với lý do... bảo vệ ngành chăn nuôi.
Né thịt bẩn, thịt bơm nước: Cách nào?
Thịt tươi đang là loại thực phẩm có nhiều nguy cơ mất an toàn do những chiêu trò của một số người kinh doanh, cơ sở giết mổ làm ăn gian dối hòng kiếm lời
Cận tết, thực phẩm bẩn ‘vây’ TP.HCM
Các cơ quan chức năng đang căng mình ngăn chặn thực phẩm bẩn tuồn vào TP.HCM.