17h30 chiều 10/3, có mặt tại phòng cấp cứu Bệnh viện quận 1 (TP HCM), phóng viên ghi nhận có hàng chục em học sinh từ 6-11 tuổi đang nôn ói. Do phòng cấp cứu của bệnh viện nhỏ nên các bé được nằm ở nhiều phòng bệnh cả lầu 1, 2. Khi phóng viên đi ghi nhận sự việc thì một phụ nữ cầm điện thoại xưng là giáo viên không cho phóng viên tác nghiệp.
Bác sĩ Lê Thanh Vân - Phó giám đốc bệnh viện xác nhận vào khoảng 15h ngày 10/3, bệnh viện nhận được điện thoại từ lãnh đạo trường tiểu học Trần Quang Khải báo có nhiều học sinh bị đau bụng, nôn ói.
Các bác sĩ đang khám cho các bé bị đau bụng, nôn ói. Ảnh: Khánh Trung. |
Ngay lập tức bệnh viện đã cử bác sĩ, nhân viên y tế xuống cấp cứu cho các cháu tại hiện trường. Sau khi điều trị có 15 học sinh bị ngộ độc nhẹ được phụ huynh đón về. Còn 21 em bị đau bụng, nôn ói nặng được nhân viên y tế đưa lên xe cấp cứu chuyển về bệnh viện theo dõi.
Theo bác sĩ Vân, lãnh đạo nhà trường xác nhận bữa trưa có cho học sinh ăn cơm với xá xíu và canh khoai mỡ. Khoảng 14h cùng ngày các bé thức dậy được các cô cho ăn bữa xế với bánh kem.
Các học sinh đang nằm điều trị tại phòng cấp cứu để các bác sĩ theo dõi. Ảnh: Khánh Trung. |
Bé Tiểu Hân (học sinh lớp 3, trường tiểu học Trần Quang Khải) cho biết, bé có chị gái học lớp 4 cũng bị đau bụng, nôn ói, riêng bé thì không bị. Ngân nói, “buổi trưa cô cho ăn bánh kem mà con thấy bánh có phẩm màu nên con không ăn”.
Nhận được tin báo, Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm thành phố đã cử nhân viên xuống làm việc với lãnh đạo trường tiểu học Trần Quang Khải, phía bệnh viện và cơ sở cung cấp thức ăn để điều tra làm rõ nguyên nhân gần 40 học sinh bị đau bụng, nôn ói như nêu ở trên.