Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Game thủ Việt đã chơi được Liên Minh Huyền Thoại trên MacBook

Phiên bản dành cho Mac OS của Liên Minh Huyền Thoại chính thức hỗ trợ người dùng máy chủ Việt Nam từ 6/1.

Máy chủ Liên Minh Huyền Thoại Việt Nam đã hỗ trợ thêm hệ điều hành Mac OS. Ảnh: G.N.

Liên Minh Huyền Thoại là tựa game chiến thuật thời gian thực có lượng người chơi đông đảo tại Việt Nam. Suốt 10 năm được phát hành trong nước bởi Garena, trò chơi này chỉ có phiên bản dành cho máy tính Windows. Người dùng thiết bị Mac OS phải tìm các thủ thuật khác để truy cập. Tuy nhiên, những phương pháp này không đem lại trải nghiệm tốt.

Mới đây, sau khi hợp đồng giữa Riot Games và Garena kết thúc, công ty Mỹ đã kết hợp cùng VNG Games để tái phát hành tựa game nói trên tại Việt Nam. Qua đó, người dùng tại trong nước đã có thể trải nghiệm Liên Minh Huyền Thoại chính chủ trên thiết bị Mac OS.

Cụ thể, trình quản lý trò chơi (Client) để đăng nhập LoL (Liên Minh Huyền Thoại) từ 2023 là phiên bản kết hợp giữa Riot Games và VNG Games. Qua đó, người dùng có thể truy cập trò chơi trên máy tính của Apple như MacBook, iMac, Mac Pro.

Để trải nghiệm, người dùng Mac truy cập trang chủ chính thức của Liên Minh Huyền Thoại tại Việt Nam và cài đặt như một ứng dụng bình thường trên máy tính. Sau bước tạo tài khoản, đăng nhập, trò chơi đã sẵn sàng để được tải về trên Client.

Theo nhà phát hành, LoL hỗ trợ cả máy Mac chạy chip Intel và Apple Silicon. Trong đó, cấu hình tối thiểu để chơi game này là Mac OS 10.12, RAM 8 GB và bộ nhớ trống 12 GB, card đồ họa AMD HD 6570 hoặc Intel HD 4600.

Trả lời Zing, đại diện nhà phát hành VNG Games cho biết phiên bản Liên Minh Huyền Thoại cho Mac OS và Windows sẽ được phát triển song song tại Việt Nam. Các bản cập nhật và tính năng trò chơi sẽ tương đồng giữa hai nền tảng.

Trải nghiệm nhanh Liên Minh Huyền Thoại trên model MacBook Air M1, RAM 16 GB, trò chơi có tốc độ tải khá nhanh, trải nghiệm không khác nhiều bản cho Windows. Vào game, mức FPS đạt được trên 120 ở giai đoạn đi đường. Trong giao tranh, máy trả về mức khung hình 80-90 FPS với độ phân giải màn hình Full HD.

Suốt quá trình trải nghiệm, máy nóng lên khá nhanh và ảnh hưởng nhiều đến thời lượng pin của thiết bị.

Máy tính Mac hiện đại được tạo ra cho các nhu cầu làm việc văn phòng và sáng tạo. Do đó, lượng trò chơi hỗ trợ nền tảng này không nhiều. Hiện tại, có hơn 2.000 trò chơi khả dụng cho hệ điều hành máy tính Apple. Trong khi đó, riêng các trò chơi PC được phát hành trên Steam, mỗi năm đã có hơn 10.000 game mới.

Việc Liên Minh Huyền Thoại hỗ trợ Mac OS tại Việt Nam là tin vui với người dùng thiết bị, giúp khai thác được các tính năng khác của máy. Tuy nhiên, cùng giá MacBook, người dùng có nhiều lựa chọn lắp PC, hoặc laptop gaming Windows, có thể mang đến trải nghiệm chiến game tốt hơn.

Những chiếc bẫy vô hình trên mạng xã hội

Cuốn sách Vũ trụ kĩ thuật số của giáo sư Kim Sang Kyun đã đi sâu phân tích, mổ xẻ một cách tường tận, những tác động các thiết bị thông minh, thế giới ảo và mạng xã hội trong cuộc sống hiện đại.

Sự nghiệp của thiếu gia Trung Quốc hẹn hò với diễn viên kém 14 tuổi

Đã 3 năm Invictus Gaming không thể đến với chung kết thế giới Liên Minh Huyền Thoại. Đội hình vô địch mùa giải 2018 dần rời bỏ tổ chức.

Ngôi ‘vua cờ’ sắp đổi chủ

Đại kiện tướng Magnus Carlsen sẽ mất ngôi vô địch thế giới sau khi nhà vô địch mới được chọn ra vào tháng 4 tới đây.

Vấn đề toán học khi tổ chức World Cup có 48 đội

World Cup 2022 kết thúc mở ra một chương mới của bóng đá. Kể từ năm 2026, số đội tham gia World Cup sẽ tăng lên 48 đội.

Xuân Sang

Bạn có thể quan tâm