4 loại gia vị Trung Quốc người Việt ăn hàng ngày
Rau muống xào tỏi, bò xào hành tây, gà rang gừng, hành phi thơm lừng,... các món ăn hàng ngày của người Việt hầu như đều sử dụng gia vị Trung Quốc để nấu nướng.
11 kết quả phù hợp
4 loại gia vị Trung Quốc người Việt ăn hàng ngày
Rau muống xào tỏi, bò xào hành tây, gà rang gừng, hành phi thơm lừng,... các món ăn hàng ngày của người Việt hầu như đều sử dụng gia vị Trung Quốc để nấu nướng.
Cách chọn thực phẩm tươi và an toàn
Những chia sẻ về bí quyết chọn đúng thực phẩm chất lượng dưới đây của đầu bếp Phan Anh Esheep sẽ giúp bà nội trợ bảo vệ sức khỏe của người thân.
Hành, tỏi, ớt, gừng... nhập khẩu từ Trung Quốc đang tràn ngập các chợ ở TP HCM.
Nông sản Trung Quốc chiếm chợ đầu mối
Trong khi nông sản Việt Nam ê hề, giá rẻ thì hàng Trung Quốc lại áp đảo, chiếm các chợ đầu mối. Tuy nhiên, thống kê của cơ quan chức năng lại cho thấy con số ngược lại.
'Ăn 0,8 kg gừng Trung Quốc mỗi ngày mới nguy hại'
Thuốc trừ sâu aldicarb trong gừng Trung Quốc cực độc, song theo cơ quan chức năng, nếu ăn ít hơn 0,8 kg gừng một ngày, người dân không lo nguy hại.
Cách phân biệt giữa gừng Việt với gừng Trung Quốc
Theo các tiểu thương bán gừng ở chợ Đồng Xuân (Hà Nội), gừng Trung Quốc củ to, vỏ mỏng, căng mọng, nhiều nước, ít cay và ít thơm so với gừng ta nên không khó phân biệt.
Gừng Trung Quốc bị tẩy chay tại Hà Nội
Sau thông tin gừng Trung Quốc nhiễm độc, loại hàng này bị người dân Hà Nội tẩy chay, chỉ được bán cho nhà hàng hoặc đưa đi các tỉnh từ chợ đầu mối.
Nhà hàng, khách sạn Việt chủ yếu dùng gừng Trung Quốc
Gừng Trung Quốc có chứa chất cực độc nhưng do củ to, mẫu mã đẹp, bắt mắt nên được các khách sạn, nhà hàng sử dụng nhiều.
Tiêu hủy gừng Trung Quốc chứa chất cực độc
Sau khi phát hiện các mẫu gừng Trung Quốc chứa chất cực độc, Ban giám đốc chợ đầu mối TP.HCM thông báo ngừng kinh doanh và tiêu hủy hết mặt hàng này.
Phát hiện chất cực độc trong gừng từ Trung Quốc
Ngày 18/5, ông Nguyễn Xuân Hồng, Cục trưởng Cục Bảo vệ thực vật (Bộ NN-PTNT) cho biết, qua lấy mẫu giám sát đã phát hiện chất trừ sâu aldicarb trong gừng tại các chợ Việt Nam.
Gừng Trung Quốc 'ngập' chợ Việt Nam
Thông tin gừng Trung Quốc được trồng và bảo quản bằng thuốc trừ sâu cực độc đã khiến người tiêu dùng Việt Nam lo sợ.