Gạo Thái Bình, Nam Định lên ngôi ở Hà Nội
Trước “ma trận” gạo ướp đủ loại hương liệu từ Trung Quốc để tạo mùi thơm, chị Phùng Thị Dung (Thành Công, Đống Đa, Hà Nội) 3 tháng nay đã chuyển sang ăn gạo ở quê.
54 kết quả phù hợp
Gạo Thái Bình, Nam Định lên ngôi ở Hà Nội
Trước “ma trận” gạo ướp đủ loại hương liệu từ Trung Quốc để tạo mùi thơm, chị Phùng Thị Dung (Thành Công, Đống Đa, Hà Nội) 3 tháng nay đã chuyển sang ăn gạo ở quê.
Thầy hiệu trưởng nấu mì cho học trò lên 'Điều ước thứ 7'
Thầy Thanh tâm sự: “Tôi tận mắt chứng kiến những cảnh khổ, đôi khi là bản sao của mình ngày xưa. Vì vậy, tôi nấu mì cho các em ăn”.
Chuyện về những đại gia họ Đặng
Trải qua những biến cố lớn trong đời, doanh nghiệp đứng bên bờ vực phá sản, bản thân nhiều lúc muốn tự tử, nhiều doanh nhân đã thay đổi quan điểm sống và tìm được đam mê mới.
Lão nông xứ Nghệ mơ đưa trà gạo thảo dược đi khắp thế giới
Bằng sản phẩm độc đáo này, ông Hòa đã góp phần gia tăng giá trị cho gạo Việt, tạo việc làm và thu nhập cho hàng chục vạn nông dân ở Nghệ An và các tỉnh, thành khác.
50.000-70.000 đồng/kg, vì sao người Việt thích gạo ngoại?
Tại TP HCM, trong khi mặt bằng chung giá bán lẻ gạo chỉ từ 10.000-20.000 đồng/kg thì phân khúc gạo cao cấp giá trên 50.000 đồng/kg, song vẫn có nhiều người mua.
Vì sao mì, miến bán ngoài chợ có giá rẻ?
Mì gạo muốn làm nhanh, lãi lớn thì phải làm từ tấm, sử dụng thuốc tẩy, phèn chua. Do vậy, dân làm nghề thường phân biệt riêng hàng dùng cho người nhà và hàng bán ra ngoài.
'Gã khùng' đánh thức ruộng hoang
Trong khi nhiều nông dân chán ruộng và bỏ ruộng, anh Cao Văn Lâm ( xã Ngô Quyền, huyện Thanh Miện, Hải Dương) vẫn “đâm đầu” vào ruộng đầy say mê, hứng khởi.
Thực hư gạo chống HIV, chữa đồng tính
Nhiều người bán đã quảng cáo công dụng chữa bệnh “trên trời” của gạo hữu cơ, gạo dược liệu nhằm đẩy giá gạo lên cao bẫy người tiêu dùng.
Loạn gạo hữu cơ ở thị trường TP.HCM
Dù cả nước hiện mới duy nhất một doanh nghiệp có chứng nhận gạo hữu cơ, song trên thị trường lại không ít cửa hàng rao bán gạo hữu cơ với nguồn gốc không rõ ràng.
Các doanh nghiệp phân phối gạo sạch đang cạnh tranh nhau khốc liệt ở các hệ thống siêu thị, chợ truyền thống và đặc biệt là trên mạng Internet, để giành đất kinh doanh.
Vì sao người Sài Gòn thích mua gạo đóng túi?
Với những loại gạo này, điều dễ làm người mua yên tâm nhất là bao bì có ghi thương hiệu, địa chỉ nhà sản xuất, có doanh nghiệp còn khéo léo tiếp thị thêm thành phần dinh dưỡng...
Gạo siêu sạch, gạo thảo dược hút người dùng
Dù giá cao hơn so với hàng thường từ 2-4 lần, các sản phẩm gạo siêu sạch, gạo chức năng, gạo thảo dược...được chuộng nhờ công nghệ tốt và đánh trúng tâm lý khách hàng.
Thực phẩm 'sạch' có thật sự sạch?
Thị trường hiện nay đầy rẫy các loại thực phẩm được quảng cáo là sạch, an toàn, nhưng thực chất chưa qua kiểm tra, chứng nhận chất lượng.
Tình trạng mất an toàn vệ sinh, cùng sự bất an trước hàng Trung Quốc, người tiêu dùng tại TP HCM tìm đến những thực phẩm gắn mác “sạch”.