Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Ford Ranger Raptor đời cũ có giá cao hơn xe mới tại đại lý

Với việc lượng Ford Ranger Raptor 2022 khan hiếm và không còn được hưởng các chính sách như ôtô con, giá xe Ford Ranger Raptor đời cũ tăng cao.

Với tình trạng khan hàng tại đại lý, Ford Ranger Raptor đã qua sử dụng có giá bán cao hơn cả xe mới. Tham khảo tại các trang thương mại điện tử và các hội nhóm trên mạng xã hội có thể thấy các mẫu Ranger Raptor đời 2018-2021 đang được rao bán với giá cao hơn xe mới từ vài chục đến vài trăm triệu đồng.

Cụ thể, các mẫu Ford Ranger Raptor "chạy lướt" đời 2021-2022 được rao bán ở mức 1,3-1,4 tỷ đồng, một số mẫu xe đã được gắn thêm phụ kiện có giá lên tới 1,45 tỷ đồng. Các mẫu thuộc đời 2018-2020 có giá dao động 1,2-1,3 tỷ đồng.

Trong khi đó, Ford Ranger Raptor hiện có giá niêm yết 1,202 tỷ đồng, và mức giá lăn bánh cao nhất vào khoảng gần 1,3 tỷ đồng. Tuy nhiên nhiều đại lý hiện không còn xe để giao. Điều này góp phần khiến giá xe đã qua sử dụng tăng cao.

Ngoài ra, sang đến đời 2022, Ford Ranger Raptor có những thay đổi về mặt kỹ thuật, không còn đáp ứng tiêu chuẩn như ôtô con trước đây. Như vậy Ford Ranger Raptor 2022 được xem là ôtô chở hàng cabin kép tương tự các bản Ford Ranger khác.

Điều này đồng nghĩa với việc khách hàng mua Ranger Raptor mới chỉ có thể sử dụng xe tối đa 25 năm thay vì lâu hơn như phiên bản 2018-2021.

Trên thực tế, hiếm người nào sử dụng một chiếc xe trong 25 năm, nhưng niên hạn tối đa khiến chiếc xe có tính thanh khoản thấp hơn so với xe không giới hạn niên hạn.

Sau 20 năm sử dụng, xe bán tải buộc phải đăng kiểm sau mỗi 3 tháng cho đến khi hết niên hạn sử dụng. Điều này sẽ khiến cho chủ phương tiện tốn khá nhiều thời gian cũng như chi phí để có thể sử dụng phương tiện. Trong khi đó ôtô con sau 12 năm sử dụng có chu kỳ đăng kiểm là 12 tháng.

Ford Ranger Raptor da qua su dung co gia cao hon xe moi anh 3

Ford Ranger là mẫu xe sở hữu thiết kế hầm hố.

Trong lần ra mắt vào năm 2018, Ford Ranger Raptor được xếp vào dòng ôtô con chở người với tải trọng 270 kg, trở thành dòng xe bán tải chính hãng duy nhất không bị ràng buộc về niên hạn 25 năm, đăng ký biển số như xe con.

Điều này khiến Ford Ranger Raptor ít rớt giá hơn các mẫu bán tải khác, đồng thời hưởng lợi từ các quy định như thời hạn đăng kiểm được sử dụng vĩnh viễn, phí bảo trì đường bộ như ôtô con.

Bên cạnh lý do niên hạn sử dụng bị giới hạn, Ford Ranger đời 2022 cũng đang bước vào giai đoạn cuối vòng đời. Thế hệ mới của Ford Ranger được dự kiến ra mắt tại Việt Nam vào quý IV năm nay. Chính vì vậy, số lượng Ford Ranger 2022 nhập khẩu về nước cũng bị hạn chế.

Ford mất 19,2 triệu USD để giải quyết cáo buộc quảng cáo sai sự thật

Ford phải chi 19,2 triệu USD để dàn xếp vì những cáo buộc hãng quảng cáo sai sự thật. Tuy nhiên, hãng xe Mỹ kiên quyết không thừa nhận hành vi sai trái.

Cuộc chiến EV - Ford chật vật tìm kiếm thành công

Trước khi mẫu xe bán tải thuần điện Ford F-150 Lightning đạt được doanh số ấn tượng như hiện nay, hãng xe Blue Oval đã trải qua nhiều thăng trầm trong việc phát triển xe điện.

Cận cảnh siêu xe Ford GT tại Việt Nam

Chiếc Ford GT của ông Vũ thuộc thế hệ thứ 2, được sản xuất vào cuối năm 2016 và chỉ có 250 chiếc mỗi năm.

Vũ Huỳnh

Bạn có thể quan tâm