Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

EPAM Việt Nam được bình chọn là 'Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022'

Mở văn phòng tại Việt Nam từ 2019, EPAM tăng trưởng gấp 5 lần trong 3 năm và đứng thứ hai trong top 10 công ty có nơi làm việc tốt nhất năm 2022, theo Great Place to Work.

Những năm qua, Việt Nam đã phát triển nhanh chóng để trở thành IT hub trong khu vực, thu hút nhiều nhà cung cấp dịch vụ phát triển phần mềm trên khắp thế giới. Trong môi trường cạnh tranh cao này, những công ty đặt quyền lợi của nhân viên lên hàng đầu sẽ thu hút được nhiều nhân tài và xây dựng thành công mối quan hệ lâu dài với nhân viên.

Có thể nhắc tới EPAM Việt Nam - công ty chuyên cung cấp dịch vụ chuyển đổi số và phát triển sản phẩm - như một ví dụ.

EPAM Viet Nam,  cong ty co noi lam viec tot nhat anh 1

EPAM Việt Nam được vinh danh trong top 10 “Nơi làm việc tốt nhất Việt Nam 2022”.

Bà Olesia Kyrylchuk, Giám đốc cấp cao và Giám đốc Nhân Sự EPAM châu Á - Thái Bình Dương, chia sẻ: “Ban đầu, khi tham gia chứng nhận ‘Great Place to Work’, chúng tôi chỉ muốn tìm hiểu quan điểm và mong muốn của nhân viên, từ đó đưa ra nhiều cải tiến để nâng cao chất lượng môi trường làm việc. Nhưng thật vui mừng, chúng tôi đã xếp thứ hai trong top 10 công ty có nơi làm việc tốt nhất tại Việt Nam”.

Theo bà Olesia Kyrylchuk, giải thưởng này rất quan trọng vì cho thấy EPAM Việt Nam đang thực hiện đúng cam kết xây dựng môi trường làm việc lý tưởng - nơi tất cả nhân viên cảm thấy hài lòng và hạnh phúc với việc họ đang làm.

Nhân viên EPAM tại Việt Nam được mô tả bằng 3 từ: “Nhiệt huyết”, “cởi mở” và “luôn trong trạng thái sẵn sàng”. Đặc trưng của văn hóa doanh nghiệp là tính cộng đồng và tinh thần đoàn kết - điều đã được minh chứng trong thời gian chịu nhiều hạn chế, thách thức bởi dịch Covid-19. Ngay cả khi công ty đưa ra phương thức làm việc kết hợp (hybrid working), nhiều nhân viên vẫn sắp xếp đến văn phòng vài ngày nhất định trong tuần để gặp gỡ đồng nghiệp.

Tại EPAM Việt Nam, các nhóm kỹ sư Java, Manual/Automated QA, Frontend/Backend Javascript, Cloud và Devops, phân tích kinh doanh (Business Analyst) cũng như quản lý dự án (Project Manager) đang cùng làm việc tại nhiều dự án cho khách hàng trong và ngoài nước trên các lĩnh vực dịch vụ tài chính, bán lẻ, sản xuất và tự động hóa...

EPAM Viet Nam,  cong ty co noi lam viec tot nhat anh 2

Nhân viên EPAM Việt Nam thể hiện sự nhiệt huyết, cởi mở và luôn trong trạng thái sẵn sàng.

EPAM Việt Nam được thành lập năm 2019 với sự sáp nhập của một công ty khởi nghiệp và đã đạt mục tiêu tăng trưởng từ 40 lên 200 người trong năm 2022. Công ty tham vọng tạo ra hơn 3.000 việc làm trong 5 năm tiếp theo và trở thành trung tâm phát triển phần mềm lớn nhất nước.

Dù văn phòng chính đặt tại TP.HCM, EPAM Việt Nam vẫn không ngừng tuyển dụng nhiều vị trí việc làm từ xa và xây dựng đội ngũ nhân viên trên cả nước. Trong năm nay, công ty dự kiến nâng cao sự hiện diện tại Việt Nam với văn phòng thứ hai ở Hà Nội.

Ông James Turner - Giám đốc điều hành tại EPAM Việt Nam - khẳng định: “Việt Nam là quốc gia có tiềm năng lớn với nền giáo dục ngày càng phát triển đi cùng lợi thế cơ cấu dân số vàng. Điều này khi kết hợp đội ngũ quản lý có năng lực cao đã mang đến cho chúng tôi những nguyên liệu cần thiết để trở thành một trong 5 trung tâm phần mềm hàng đầu trong tương lai. Việc EPAM Việt Nam lọt vào danh sách nơi làm việc tốt nhất Việt Nam, thậm chí là một trong những công ty công nghệ hàng đầu trong 6 công ty công nghệ tham gia, là cột mốc quan trọng”.

EPAM Việt Nam không chỉ cung cấp nhiều cơ hội đào tạo và phát triển, định hướng nghề nghiệp rõ ràng cùng mức lương thưởng cao. Một trong những sáng kiến lớn nhất của công ty là tham gia nâng cao trình độ chuyên môn trên thị trường lao động thông qua chương trình “Học viện đào tạo kỹ sư tài năng - Emerging Engineers Academy”.

Ngoài ra, nhằm tạo môi trường làm việc lành mạnh, bên cạnh công việc hàng ngày, công ty tổ chức nhiều chương trình trải nghiệm thú vị cho nhân viên. Nhân viên có thể tham gia các chương trình hội thảo, thể thao hoặc sự kiện trách nhiệm xã hội doanh nghiệp - CSR như trồng cây, dọn rác bãi biển hay từ thiện.

EPAM Viet Nam,  cong ty co noi lam viec tot nhat anh 3

Nhân viên EPAM Việt Nam tham gia hoạt động vì môi trường.

EPAM Việt Nam còn phát triển các cộng đồng mà ở đó, nhân viên có thể trau dồi kiến thức và rèn luyện kỹ năng một cách vui vẻ và hào hứng. Trong đó, có thể kể đến “Cộng đồng nhà lãnh đạo tài năng - Emerging Leaders Community” được hình thành nhằm xây dựng môi trường cạnh tranh lành mạnh cho nhân viên, thử thách khả năng lãnh đạo với những ý tưởng sáng tạo đổi mới và thực hiện chúng.

Độc giả tham khảo trang việc làm của EPAM Việt Nam để tìm hiểu cơ hội việc làm hấp dẫn.

Hạnh Trà

Bạn có thể quan tâm