Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dựng lều cho công nhân cách ly tại nhà máy ở TP.HCM

Sau khi ghi nhận số ca mắc và nghi mắc lên tới 120 người, công ty Nidec Sankyo ở Khu Công nghệ cao TP.HCM biến nhà xe thành nơi tạm trú cho hàng nghìn công nhân cách ly.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 1

Công ty Nidec Sankyo tại Khu công nghệ cao (TP.HCM) đã tạm dừng mọi hoạt động sản xuất từ 17h ngày 3/7 đến hết ngày 5/7, sau khi ghi nhận số ca mắc và nghi mắc lên đến 120 người trong 5 ngày.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 2

Cũng tại đây, nhà xe hai bánh được trưng dụng làm nơi dựng các lều "dã chiến" cho công nhân tạm trú trong thời gian cách ly y tế.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 3

Nhà xe có 3 tầng nổi, diện tích sử dụng hơn 4.500 m2 và chứa gần 500 lều "dã chiến". Mỗi công nhân 1 lều, những trường hợp là vợ chồng thì được ở cùng.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 4

Một công nhân sống tại đây cho biết từ ngày bùng dịch trong nhà máy, mỗi ngày đều xuất hiện vài ca F0 trong khu vực lều "dã chiến" này. Các lều san sát nhau khiến cho công nhân cũng chưa cảm thấy an tâm vì sợ bị lây nhiễm chéo.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 5

Mọi sinh hoạt cá nhân đều phải diễn ra bên trong nhà máy, các công nhân tạm trú tại đây không được phép đi ra khỏi công ty cho đến khi hết thời gian cách ly y tế.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 6

Ngay vị trí ra vào, hàng chục lều bị tháo dỡ và chất ngổn ngang. Được biết, đây là lều của các ca F0, F1 để lại sau khi nhập viện hoặc đi cách ly tập trung. Những chiếc lều này tuy đã được phun khử khuẩn nhưng cũng không thực sự an toàn.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 7

Chiều 5/7, sau khi các ca F0, F1 được đưa đi cách ly tập trung, một số công nhân đang tạm trú bên trong nhà máy được chuyển qua khu nhà xe ở lều.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 8

Do bãi giữ xe máy đã được trưng dụng để làm nơi dựng lều trại, hàng trăm chiếc xe được dựng đầy một góc sân của nhà máy này.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 9

Anh Bảo (24 tuổi), quê ở Phú Yên, đang ngồi hóng mát và nhắn tin với người thân ở nhà. Anh cho biết vừa vào công ty này làm việc được một tháng thì dịch bùng phát trong nhà máy nên phải cách ly y tế. "Tôi ở trong một căn lều trên tầng 3, vì ở đó rất ngộp và bí bách nên tôi xuống đây hóng mát, cũng là để tránh tụ tập quá đông người trong lúc dịch diễn biến phức tạp", anh Bảo nói.

Dung leu cho cong nhan cach ly anh 10

Anh Bảo chia sẻ: "Việc mỗi ngày xét nghiệm là lại có thêm vài ca nhiễm khiến cho công nhân tại đây rất là lo lắng. Mỗi lần được gọi đi lấy mẫu cũng rất sợ trở thành F0, F1".

Chí Hùng

Bạn có thể quan tâm