Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đùi gà không phải là phụ phẩm ở Mỹ

Ông Jim Sumner, Chủ tịch Hiệp hội Xuất khẩu trứng và thịt gia cầm Mỹ, cho rằng thông tin đùi gà là loại phụ phẩm mà người Mỹ không ăn nên có giá bán rất rẻ, là một quan niệm sai.

Đùi gà đông lạnh xuất xứ từ Mỹ bán với giá 33.000 đồng/kg ở siêu thị Metro quận 2, TP HCM chiều 29/7 - Ảnh: Thuận Thắng.

Trao đổi với Tuổi Trẻ qua email, ông Sumner cho biết, đúng là người Mỹ thích ăn thịt ức gà hơn, đây cũng là phần thịt gà được tiêu thụ nhiều nhất và có giá cao nhất ở Mỹ. Tuy nhiên, nhu cầu đùi gà tỏi và đùi góc tư đang tăng lên nhanh chóng, đặc biệt là do giá thịt bò và thịt gà ở mức cao trong vài năm qua.

“Cá nhân tôi thì tôi thích đùi gà”, ông Jim Sumner cho biết. Tuy nhiên, theo ông Jim Sumner, rất khó để so sánh giá bán lẻ thịt gà ở Mỹ và ở Việt Nam, nhưng chắc chắn giá bán đùi gà từ nhà máy chế biến là như nhau.

Cũng theo ông Sumner, giá đùi gà góc tư của Mỹ hiện đang xuống mức 20 cent/pound (khoảng 9.000 đồng/kg), do thị trường Nga đã ngưng nhập khẩu từ Mỹ để đáp trả lệnh trừng phạt kinh tế của phương Tây. Chưa kể Trung Quốc cũng đã ngừng nhập khẩu tất cả các loại thịt gia cầm từ Mỹ.

Gà Mỹ siêu rẻ ở Việt Nam: Nghi nhập hàng quá hạn sử dụng

Theo Hiệp hội Gia cầm Việt Nam, thịt gà siêu rẻ nhập từ Mỹ chỉ làm thức ăn chăn nuôi. Nhưng Hiệp hội Thức ăn chăn nuôi nhận định, không có doanh nghiệp nhập loại thịt gà này.

http://tuoitre.vn/tin/kinh-te/20150808/dui-ga-khong-phai-la-phu-pham-o-my/790428.html

Theo Trần Mạnh/ Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm