Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Hạ đột ngột xuống độ cao 160 m, chuyến bay ở Mỹ bị điều tra

Dữ liệu cho thấy máy bay của Southwest Airlines đã bất ngờ hạ độ cao xuống 525 feet (160 m) vào ngày 19/6. Vụ việc khiến Cục Hàng không Liên bang (FAA) phải điều tra.

Một chuyến bay của Southwest Airlines gặp sự cố lạ. Ảnh: Forbes.

Theo Business Insider, một máy bay của Southwest Airlines đã hạ độ cao xuống mức bất thường khi đang bay trên thị trấn nhỏ ở Oklahoma trước khi xin hạ cánh.

“Sau khi cảnh báo tự động vang lên, kiểm soát viên không lưu đã thông báo cho phi hành đoàn chuyến bay 4069 của Southwest Airlines rằng máy bay đã hạ xuống độ cao quá thấp khi đang cách sân bay Will Rogers ở Thành phố Oklahoma 9 dặm (14,5 km)”, FAA viết trong một thông báo.

Theo dữ liệu radar của chuyến bay, phi hành đoàn đang bay phía trên Yukon, Oklahoma thì bất ngờ hạ thấp độ cao. Điều này cho thấy phi hành đoàn dường như gặp một sự cố nghiêm trọng ngay nửa đêm ngày 19/6. Một nhân viên kiểm soát không lưu tại sân bay đã đưa ra cảnh báo về độ cao cho phi hành đoàn và hỏi về tình trạng của họ.

Ngay sau đó, chiếc máy bay Boeing 737-800 đã nhanh chóng điều chỉnh và lấy lại độ cao trong giây lát trước khi hạ cánh an toàn xuống sân bay. Người phát ngôn của Southwest Airlines nói với Business Insider rằng hãng hàng không luôn tuân thủ hệ thống quản lý an toàn và đã liên hệ với FAA để làm rõ sự việc.

“Không có gì quan trọng đối với Southwest Airlines hơn sự an toàn của hành khách và nhân viên của chúng tôi”, đại diện của Southwest Airlines nói.

Vào tháng 4, một chuyến bay khác của Southwest Airlines cũng suýt rơi xuống biển sau khi một phi công vô tình cho máy bay xuống thấp ngoài khơi bờ biển Hawaii. Theo báo cáo gần đây của Bloomberg, một phi công ít kinh nghiệm khác cũng khiến máy bay lao thẳng từ độ cao 1.000 feet (304 m) xuống chỉ 400 feet (121 m) ở ngoài biển Thái Bình Dương chỉ trong vài giây giữa lúc thời tiết xấu.

Những nhà khoa học tiên phong

"Những nhà khoa học tiên phong" là một cuốn sách thú vị về lịch sử của những phát minh nổi tiếng. Để có được những đóng góp vĩ đại cho nhân loại, các nhà khoa học nổi tiếng đã làm việc với lòng say mê và tinh thần học hỏi không ngừng.

AI đang thay đổi ngành hàng không

Các hãng hàng không đang sử dụng trí tuệ nhân tạo để tiết kiệm nhiên liệu, cập nhật thông tin cho khách hàng và nối chuyến cho hành khách bị chậm giờ bay.

Điều gì xảy ra trong sự cố gây chết người của Singapore Airlines

Máy bay đã giảm mạnh từ độ cao khoảng 37.000 xuống 31.000 foot, rồi lại trở lại bình thường chỉ trong 90 giây, buộc phi công thông báo tình trạng khẩn cấp và chuyển hướng bay.

Tại sao phi công lái máy bay lại ‘sợ’ chim?

Là những cỗ máy nặng hàng chục tấn và làm từ những vật liệu siêu bền, nhưng máy bay lại có thể gặp vấn đề khi đối diện với những chú chim nhỏ bé.

Minh Hoàng

Bạn có thể quan tâm