Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Du khách chiêm ngưỡng khinh khí cầu ở biển Cửa Lò

Hàng chục quả khinh khí cầu đầy màu sắc được thả bay trên phố biển Cửa Lò (Nghệ An) thu hút sự quan tâm của đông đảo người dân địa phương và du khách.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 1

Sáng 15/7, tại Quảng trường Bình Minh (thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An) diễn ra ngày hội Khinh khí cầu biển Cửa Lò 2022. Đây là lần đầu tiên địa phương này tổ chức thả khinh khí cầu. Đây cũng là một trong các hoạt động thu hút du khách trong mùa du lịch năm nay.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 2

15 chiếc khinh khí cầu nhỏ bay trình diễn và 2 chiếc khinh khí cầu cỡ lớn cầu đủ màu sắc, bay lơ lửng ở nhiều độ cao khác nhau, giúp du khách có cơ hội chiêm ngưỡng thị xã Cửa Lò từ trên cao.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 3

Ngay từ đầu giờ sáng, các kỹ thuật viên có mặt tại khu vực quảng trường Bình Minh chuẩn bị bình khí và lắp đặt hàng loạt khinh khí cầu.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 4

Hai khinh khí cầu cỡ lớn dài 25 m, sử dụng 4 bình khí và 2 ống phun, giỏ có thể chở thêm du khách và phi công điều khiển.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 5

Trao đổi với Zing, ông Doãn Tiến Dũng (Chủ tịch UBND thị xã Cửa Lò), cho biết sự kiện là một trong những hoạt động thu hút du khách trong mùa du lịch biển 2022. "Sáu tháng đầu năm, du lịch Cửa Lò đã thu hút hơn 2 triệu lượt khách, vượt mức đề ra sau khi phục hồi sau dịch bệnh. Hy vọng chuỗi hoạt động sẽ dần thúc đẩy phát triển du lịch địa phương", ông Dũng chia sẻ.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 6

Các kỹ thuật viên cẩn trọng từng động tác để điều khiển khinh khí cầu. Khi gặp gió lớn, họ sẽ phải tạm dừng việc bay treo để đảm bảo an toàn.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 7

Người dân, du khách tỏ ra thích thú khi ngắm và cùng bay lên không trung với những chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc. "Lần đầu tiên được nhìn thấy khinh khí cầu bay trên phố biển Nghệ An nên ai nấy đều khá thích thú. Cảm giác đứng trên cao nhìn toàn cảnh biển, đảo và thị xã thật đẹp", anh Ngọc (32 tuổi, trú phường Nghi Thu, thị xã Cửa Lò) nói.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 8

Vé vào cổng đối với người lớn là 25.000 đồng/người, trẻ em là 15.000 đồng/người. Với giá vé 200.000 đồng/người, du khách có cơ hội được ngồi trên khinh khí cầu, ngắm toàn cảnh thị xã từ trên cao.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 9

"Tôi cảm thấy rất thích thú vì lần đầu tiên được nhìn thấy khinh khí cầu. Hy vọng sẽ được trải nghiệm cảm giác bay và ngắm thành phố từ trên cao", chị Thu Hà (40 tuổi, TP Vinh) chia sẻ sau trải nghiệm bay.

ngam khinh khi cau o bien Cua Lo anh 10

Lễ hội Khinh khí cầu diễn ra tại Quảng trường Bình Minh, thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An ngày 15-17/7. Ảnh: Google Maps.

4 điểm vui chơi trong nhà ở Phú Quốc cho ngày mưa

Đa dạng các hoạt động giải trí, Phú Quốc (Kiên Giang) vào mùa mưa vẫn có các điểm đến cho du khách tham quan, vui chơi.

Michelin vinh danh các quán ăn bình dân ở Singapore

Michelin Guide Singapore vừa trao danh hiệu Bib Gourmand 2022 cho 67 quán ăn, trong đó phần lớn là các quán bình dân.

Du khách đổi lịch trình ở Phú Quốc vì mưa bão

Mưa bão tại Phú Quốc đã khiến nhiều du khách không thể tham gia các hoạt động trải nghiệm, tham quan.

Phạm Trường

Cùng chuyên mục