Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đột kích lò sản xuất, thu giữ 100 tấn mỡ bẩn

2.000 bao tải với khoảng 100 tấn mỡ bẩn vừa được Công an Hà Nội thu giữ tại buổi kiểm tra lò sản xuất mỡ động vật trưa 31/12.

Khoảng 11h, Đội kinh tế thương mại phối hợp Phòng 3 - Cảnh sát phòng chống tội phạm về môi trường (Bộ Công an), Công an huyện Phú Xuyên và Đội Quản lý thị trường số 3 (Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội) kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất mỡ của ông Nguyễn Văn Biên (53 tuổi, thôn Bái Đô, xã Tri Thủy, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Tại đây, nhà chức trách phát hiện hàng nghìn bao tải chứa mỡ đã qua xử lý.

Hiện trường vụ đột kích xưởng sản xuất mỡ.

Nhà chức trách xác định, cơ sở này có nhiều vi phạm quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm trong quy trình chế biến mỡ. Chủ cơ sở không xuất trình được hóa đơn chứng từ liên quan đến nguồn gốc xuất xứ số mỡ đang để tại cơ sở và giấy tờ chứng nhận về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Theo khai nhận của ông Biên, số mỡ trên sau khi chế biến sẽ được cung cấp cho các cơ sở sản xuất bánh kẹo, mì tôm trên toàn địa bàn TP Hà Nội và các tỉnh lân cận.        

Hàng nghìn bao mỡ bẩn được phát hiện.

Ghi nhận tại hiện trường, cơ sở sản xuất được chia làm hai điểm. Điểm thứ nhất sử dụng nấu, lọc mỡ không rõ nguồn gốc và đóng gói mỡ thành phẩm vào các bao tải lớn.

Điểm thứ hai cách đó khoảng 100 m là kho tích trữ, tập kết mỡ bẩn trước khi xuất.

Cả hai nơi nền nhà đều dơ bẩn, các dụng cụ dùng nấu, đóng gói mốc cáu, bốc mùi nặng. Cơ quan chức năng đang tiếp tục mở rộng điều tra vụ việc.

Mục kích cơ sở sản xuất mỡ 'siêu bẩn' lớn nhất Hà Nội

Đây là nơi sản xuất mỡ “siêu bẩn” để “tuồn” vào các nhà hàng, quán ăn. Trên sân gạch, hàng đống bì mỡ lợn hỗn tạp nằm lăn lóc, đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu kín.



http://tuoitre.vn/tin/chinh-tri-xa-hoi/20151231/dot-kich-lo-san-xuat-thu-giu-100-tan-mo-ban/1030606.html

Theo Lâm Hoài/Tuổi Trẻ

Bạn có thể quan tâm