Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điện Kremlin: Thủ phạm vụ xả súng trường học là phần tử phát xít mới

Phủ tổng thống Nga cho rằng nghi phạm gây ra vụ xả súng tại trường học ở thành phố Izhevsk thuộc một nhóm phát xít mới.

Khu vực gần hiện trường vụ xả súng. Ảnh: Reuters.

Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 26/9 cho biết Tổng thống Putin tiếc thương sâu sắc cái chết của những trẻ em tại trường học. Điện Kremlin cho rằng thủ phạm tấn công thuộc "một nhóm phát xít mới", AFP đưa tin.

"Tổng thống cầu nguyện những người bị thương trong vụ tấn công hồi phục khỏe mạnh", ông Peskov nói.

Các điều tra viên cho biết ít nhất 4 người lớn và 11 trẻ em thiệt mạng trong vụ tấn công. Hơn 20 người khác bị thương trong vụ việc.

Nghi phạm thực hiện vụ đánh bom liều được cho là mặc bộ quần áo có biểu tượng Quốc xã

Bộ Nội vụ Nga hôm 26/9 cho biết vụ nổ súng xảy ra tại một trường học số 88 ở thành phố Izhevsk, theo AFP. Cơ quan của Bộ Nội vụ Nga tại vùng Udmurtia xác nhận tay súng đã tự sát.

Trường học nơi xảy ra vụ nổ súng dạy trẻ em từ lớp 1 đến lớp 11. Các quan chức thông báo những người trong trường học đã được sơ tán và khu vực xung quanh trường đã được rào lại.

Giới chức trách vẫn chưa cung cấp thông tin về tay súng và động cơ của người này.

Izhevsk là thành phố có 640.000 dân, nằm ở phía tây dãy núi Ural, miền Trung nước Nga. Thành phố này cách thủ đô Moscow khoảng 960 km về phía đông, theo AP.

Nổ súng tại trường học ở Nga, nhiều người thiệt mạng

Ít nhất 15 người thiệt mạng và 21 người bị thương sau khi một tay súng tấn công tại trường học ở thành phố Izhevsk, miền Trung nước Nga. 

Ngoại trưởng Nga cảnh báo phương Tây

Ngoại trưởng Nga Sergey Lavrov cho biết Moscow vẫn chưa từ bỏ khả năng đối thoại với phương Tây, nhưng sẽ không là bên "mở lời trước" trong tình hình hiện nay.

Duy Anh

Bạn có thể quan tâm