Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Điểm check-in tượng Nữ thần Tự do ở Sa Pa đóng cửa

Sáng 22/4, điểm check-in có mô hình bức tượng Nữ thần Tự do, tháp nghiêng Pisa, tháp Eiffel ở Sa Pa (Lào Cai) không còn bóng người.

tuong Nu than tu do phien ban loi anh 1

Khu vực kinh doanh điểm check-in tượng Nữ thần tự do nằm đối diện bãi đỗ xe Fansipan. Tượng thiết kế dạng bán thân, cao khoảng 30 m, bằng xi-măng, thạch cao, có khung thép.

tuong Nu than tu do phien ban loi anh 2

Cả ba hệ thống cửa vào đã được khoá chặt sáng 22/4. Khuôn viên này thuộc phường Fansipan, thị xã Sa Pa.

tuong Nu than tu do phien ban loi anh 3

Bức tượng bán thân mô phỏng Nữ thần Tự do ở Mỹ tại Sa Pa có kích cỡ 7 x 9 m. Ngoài ra bên cạnh còn có mô hình tháp Eiffel cao 9 m, mô hình tháp nghiêng Pisa cao 8 m.

tuong Nu than tu do phien ban loi anh 4

Xung quanh điểm du lịch này còn khá lem nhem với nhiều bãi rác ở trên cao. Chia sẻ với Zing, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hóa Thông tin Sa Pa (Lào Cai), cho biết điểm check-in này thuộc Công ty TNHH Ansapa. Cơ sở sở hữu bức tượng phải tạm đóng cửa.

tuong Nu than tu do phien ban loi anh 5

Lối vào từ cổng không bóng người. Các gian hàng tiện ích của cơ sở này tạm nghỉ.

tuong Nu than tu do phien ban loi anh 6

Hình ảnh những bức tượng ở điểm check-in này đang trở thành chủ đề được quan tâm trên mạng xã hội gần đây. Nhiều quan điểm cho rằng các bức tượng chưa đảm bảo yếu tố thẩm mỹ, đặc biệt là bức tượng bán thân Nữ thần Tự do.

tuong Nu than tu do phien ban loi anh 7

Sáng 21/4, có 2 người được cho là của lực lượng chức năng mang theo giấy tờ vào khu check-in này làm việc sau khi UBND thị xã Sa Pa cho thành lập đoàn kiểm tra.

UBND thị xã Sa Pa đã cho thành lập đoàn kiểm tra và xác định chủ đầu tư của khu check-in trên là của Công ty TNHH AnSaPa ở tổ 4, phường Fansipan có diện tích 1,7 ha (trong đó 300 m2 đất ở, còn lại là đất rừng sản xuất).

Sau khi kiểm tra hồ sơ, cơ quan chức năng xác định điểm check-in này là tự phát, nhiều hạng mục vẫn chưa hoàn thiện, chưa đảm bảo các điều kiện để đón khách du lịch tham quan và chụp ảnh. Các mô hình ở đây không đảm bảo quy định của pháp luật cũng như tiêu chuẩn về mỹ thuật.

Nguyễn Linh

Bạn có thể quan tâm