Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đi tìm hạnh phúc qua cuốn sách 'Điều quan trọng nhất'

"Điều quan trọng nhất" của Adyashanti giúp chúng ta hiểu được điều quan trọng đối với bản thân là sự nghiệp, tình yêu, hay gia đình, bạn bè, sự bình an hay sự trù phú về vật chất.

Dieu quan trong nhat anh 1

Cuốn sách Điều quan trọng nhất của tác giả Adyashanti.

Để tìm ra thứ khiến chúng ta cảm thấy hạnh phúc là một điều không hề dễ dàng. Chúng ta dành nhiều thời gian và năng lượng để tập trung vào những điều không thích ở bản thân, đến mức không còn chỗ cho những điều mình thích. Điều này, có thể khiến một số người rơi tình trạng hối hận về những lựa chọn trong cuộc sống vì đã không quan tâm đúng mực.

Quan sát những người thành công và kiếm được nhiều tiền, chúng ta có thể nghĩ rằng tiền là thứ quan trọng nhất trong cuộc sống. Đó là một nhận xét tương đối công bằng vì tiền là huyết mạch của mỗi người và tiền chi trả nhiều thứ cho chúng ta trong cuộc sống. Tuy nhiên, với một số người có thể còn có những thứ khác đặc biệt quan trọng hơn tiền bạc.

Suy cho cùng, cách nhìn nhận về một cuộc sống tốt đẹp mới là điều thực sự quan trọng. Cuộc sống tốt đẹp ở đây không phải là thứ khiến bạn cảm thấy thoải mái, không phải thứ giúp bạn có được bao nhiêu tiền, cũng không phải là thứ mang lại cho bạn sức khỏe hay mang lại sự ấm êm cho gia đình bạn.

Nó không phải là thứ mang lại cho bạn bất kỳ điều gì. Mà đó là một cuộc sống tươi đẹp và hạnh phúc là ở chính chúng ta. Chính bản thân mỗi người sẽ phải lựa chọn, tìm ra mục tiêu cũng như điều quan trọng nhất cho cuộc đời mình.

Do đó, cách để chúng ta tìm thấy Điều quan trọng nhất trong cuộc sống sẽ được tác giả Adyashanti hé lộ thông qua cuốn sách. Sự thật rằng không thể có một câu trả lời cụ thể nào cho câu hỏi về cách tìm ra điều trọng nhất đối với mỗi cá nhân. Bởi vì đây chính là một hành trình đơn độc, chỉ có bạn mới có thể tìm ra được đường đi cho chính bản thân mình.

Trong Điều quan trọng nhất tác giả Adyashanti đã chia sẻ những câu chuyện giác ngộ của mình để giúp chúng ta khám phá ra điều quan trọng nhất đối với bản thân. Hành trình của ông tập trung vào câu hỏi, cũng chính là lời chỉ dẫn: “Làm thế nào để tôi có thể trở thành hiện thân của những gì tôi yêu thích?”.

Tác giả Adyashanti diễn tả những chân lý cao siêu, khó hiểu nhất bằng ngôn ngữ đời thường giản dị. Những chia sẻ ngắn gọn, chân thành này vừa đủ để giúp ta biết về trí huệ, gợi mở cho ta về giác ngộ và những khoảnh khắc cơ duyên khi bạn cần đến chúng.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể bắt đầu hành trình này từ việc trân trọng bản thân mình và tất cả mọi thứ bạn đang có, và thậm chí những thứ nhỏ nhặt nhất ở xung quanh mình. Đặc biệt, hãy trân trọng từng khoảnh khắc với gia đình, bạn bè bởi vì không ai trong chúng ta sẽ ở đây mãi mãi.

'Bí mật của hành trình hạnh phúc'

"Bí mật của hành trình hạnh phúc" do NXB Thanh Niên vừa ấn hành kể về hành trình tìm kiếm chất liệu tạo ra bí kíp hạnh phúc của 3 phù thủy Dawn, Day, Dusk, gọi tắt là “3D Witches”.

Hạnh phúc cũng như chải răng, cần thực hành hàng ngày

Năng lượng tích cực giúp thể chất và tinh thần khỏe mạnh, sảng khoái. Biết tập trung vào những điều quan trọng thay vì quên, sao nhãng góp phần sống hạnh phúc hơn.

https://vietnamnet.vn/di-tim-hanh-phuc-qua-cuon-sach-dieu-quan-trong-nhat-2092144.html

Huy Minh - Thắm Nguyễn / Viẹtnamnet

Bạn có thể quan tâm