Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

ĐH Hải Phòng báo cáo bộ, lo tìm nhà trọ cho hơn 1.300 sinh viên

ĐH Hải Phòng vừa có văn bản gửi Vụ Giáo dục chính trị và Công tác học sinh, sinh viên (Bộ GD&ĐT), khẳng định đang tích cực tìm kiếm nhà trọ hỗ trợ sinh viên.

ĐH Hải Phòng cho hay ngày 10/12, trường nhận được quyết định của Phòng Cảnh sát PCCC, Công an TP tạm đình chỉ một tháng hoạt động đối với công trình ký túc xá K1, K2 và nhà ăn 2 tầng.

Nhà trường đã yêu cầu Trung tâm phục vụ và nội trú khẩn trương thông báo phổ biến, hướng dẫn, yêu cầu gần 1.800 sinh viên, trong đó có 114 sinh viên Lào phối hợp thực hiện.

Ngày 15/12, trung tâm gửi thông báo tới sinh viên nội trú hôm sau tạm rời, không lưu trú tại ký túc xá để trường bắt đầu sửa chữa.

dh hai phong tim tro anh 1

Bên trong ký túc xá ĐH Hải Phòng. Ảnh: Hoài Anh / Vietnamnet.

Ban quản lý ký túc xá vận động những sinh viên nhà gần, khu vực nội thành Hải Phòng thu xếp về trước. Những sinh viên nhà xa, ở tỉnh khác hoặc đang ôn thi được trường, ký túc xá tạo điều kiện thêm thời gian để chuẩn bị.

Theo phía nhà trường, không bắt buộc toàn bộ sinh viên phải rời ký túc xá ngay trong ngày 16/12. Hiện một số sinh viên ở tỉnh xa và ôn thi vẫn được tạm thời lưu trú tại ký túc xá.

Về giải pháp, thời gian tới, trường sẽ thực hiện nghiêm quyết định của Cảnh sát PCCC phù hợp với tình hình thực tế, đồng thời tăng cường kiểm tra, giám sát, tuyên truyền công tác PCCC cho sinh viên chưa có điều kiện rời khỏi ký túc xá.

Các đơn vị đoàn, hội và các câu lạc bộ sinh viên sẽ tích cực tìm kiếm nhà trọ hỗ trợ cho sinh viên ở tỉnh xa và đang trong thời gian ôn thi hoặc sinh viên có nhu cầu.

Trường cũng di chuyển toàn bộ sinh viên Lào tới ký túc xá A7 để tạm trú trong thời gian khắc phục, sửa chữa. Những sinh viên đã thi xong học kỳ 1 được yêu cầu khẩn trương về nhà.

ĐH Hải Phòng dự kiến cơ bản hoàn thành các yêu cầu của cơ quan chức năng sau kỳ nghỉ Tết Nguyên đán để đón sinh viên trở lại lưu trú và học tập.

Sách về nghề giáo

Nếu độc giả có hứng thú với nghề giáo - một nghề nghiệp đặc biệt và đang trải qua những biến động lớn, mục Giáo dục giới thiệu một số lựa chọn:

Xin được nói thẳng (GS Hoàng Tụy) và Ước vọng cho học đường (GS Huỳnh Như Phương): Cuốn sách của hai nhà giáo tiên phong tại Việt Nam với nhiều suy nghĩ và những trăn trở của hai ông về tương lai nền giáo dục nước nhà.

Nghề giáo qua các tác phẩm thiếu nhi nổi tiếng: Tình thầy trò trong các tác phẩm văn chương nổi tiếng khiến độc giả cảm động bởi các nhân vật đã làm được những việc lớn lao, vượt xa chức trách của một giáo viên

Hơn 1.300 sinh viên ĐH Hải Phòng vẫn mắc kẹt ở ký túc xá mất an toàn

Hiện ĐH Hải Phòng vẫn chưa có phương án tạm trú cho hơn 1.300 sinh viên, sau khi ký túc xá bị đình chỉ hoạt động.

https://vietnamnet.vn/dh-hai-phong-bao-cao-bo-giao-duc-lo-tim-nha-tro-cho-hon-1-300-sinh-vien-2093851.html

Thanh Hùng / Vietnamnet

Bạn có thể quan tâm