Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đạo luật mới tại Hàn Quốc giúp Son 'trẻ lại' một tuổi

Son Heung-min được tính là 30 tuổi thay vì 31, sau khi phương pháp đếm tuổi truyền thống của Hàn Quốc bị loại bỏ.

Đạo luật bãi bỏ phương pháp đếm tuổi truyền thống của Hàn Quốc đã có hiệu lực vào ngày 28/6. Điều này đồng nghĩa với mọi công dân xứ sở kim chi đều sẽ "trẻ lại" một hoặc hai tuổi.

Trước đó, hệ thống đếm tuổi truyền thống của Hàn Quốc tính mọi đứa trẻ khi sinh ra là một tuổi trong giấy khai sinh, do đã nằm trong bụng mẹ 9 tháng. Sau đó, mỗi người sẽ được cộng thêm tuổi vào mỗi ngày 1/1 hàng năm.

Thậm chí, một đứa trẻ được sinh ra vào ngày 31/12 của năm trước sẽ ngay lập tức bước sang tuổi thứ 2 vào ngày 1/1 năm sau.

Son tre lai 1 tuoi anh 1

Son Heung-min được tính là 30 tuổi.

Kể từ giờ trở đi, Hàn Quốc sẽ chỉ sử dụng hệ thống đếm tuổi quốc tế phổ biến. Tại đây, mọi đứa trẻ sinh ra sẽ được tính là 0 tuổi và được cộng thêm tuổi sau sinh nhật vào mỗi năm. Cách tính này đã được người dân Hàn Quốc sử dụng nhưng chỉ trong các thủ tục y tế hoặc tài liệu pháp lý.

Với trường hợp của Son Heung-min, anh sinh ngày 8/7/1992 và được tính là 31 tuổi theo cách tính cũ. Giờ đây, tiền đạo đang khoác áo Tottenham mới chỉ 30 tuổi, do chưa đến sinh nhật.

Quyết định của Chính phủ Hàn Quốc không ảnh hưởng đến hồ sơ của Son tại Premier League. BTC giải Ngoại hạng Anh chỉ yêu cầu Tottenham cung cấp ngày, tháng năm sinh mà không cần khai báo cụ thể tuổi.

Hàn Quốc đánh rơi chiến thắng ở phút 87 Pha bay người đánh đầu của Alex Roldan bên phía El Salvador khiến Son Heung-min và các đồng đội tuyển Hàn Quốc phải chấp nhận tỷ số 1-1 ở trận giao hữu tối 20/6.

Những cuốn sách đáng đọc về Ngoại hạng Anh

Mục Thể thao xin giới thiệu tủ sách về Ngoại hạng Anh, cung cấp cho độc giả thông tin về những biểu tượng của giải đấu, các chức vô địch, và những khoảnh khắc đáng nhớ của giải đấu hấp dẫn nhất thế giới.

Man United làm ngơ De Gea

Hợp đồng chỉ còn thời hạn hơn một ngày nhưng De Gea vẫn chưa được gia hạn.

Arsenal tiến sát 'bom tấn' người Anh đắt giá nhất lịch sử

West Ham vừa chấp thuận lời đề nghị trị giá 105 triệu bảng, đã bao gồm phụ phí, của Arsenal dành cho Declan Rice.

7 vụ chuyển nhượng vừa hoàn tất

Edouard Mendy, Mateo Kovacic hay James Maddison là những cầu thủ chất lượng vừa tìm được bến đỗ mới trước mùa 2023/24.

Tuấn Nguyên

Bạn có thể quan tâm