Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đạo diễn Móng vuốt: 'Kaity Nguyễn rút vai, tôi không còn nói chuyện'

"Việc Kaity từ chối Móng vuốt là cú sốc lớn đối với tôi và ê-kíp. Các nhà đầu tư đồng loạt rút khỏi dự án. Hai năm qua, tôi và Kaity không còn nói chuyện", Lê Thanh Sơn nói.

Lê Thanh Sơn và Kaity Nguyễn từng hợp tác ăn ý trong bộ phim điện ảnh Em chưa 18 (2017). Tác phẩm lập kỷ lục doanh thu của phòng vé Việt ở thời điểm đó với 175 tỷ đồng.

Bộ phim sau đó cũng càn quét các giải thưởng điện ảnh và giành Bông sen vàng của hạng mục Phim truyện xuất sắc tại Liên hoan phim Việt Nam lần thứ XX. Ngoài ra, bộ phim còn giúp cá nhân Kaity Nguyễn thắng giải Nữ diễn viên chính xuất sắc.

6 năm sau, Kaity được công bố sẽ góp mặt trong dự án Móng vuốt của Lê Thanh Sơn. Song nữ diễn viên sau đó đã rút vai, gây nên cú sốc lớn cho đạo diễn lẫn ê-kíp.

'Tôi không còn nói chuyện với Kaity'

Đạo diễn Lê Thanh Sơn cho biết sau Em chưa 18, anh và Kaity Nguyễn từng hứa với nhau sẽ tiếp tục đồng hành trong một dự án kế tiếp. Đến Móng vuốt, Kaity Nguyễn nhận lời nhưng sau khi tiếp xúc kịch bản chưa hoàn thiện và thấy hành trình phía trước của dự án còn nhiều chông gai, diễn viên đã từ chối.

Hành động này của cô để lại cú sốc lớn cho Lê Thanh Sơn. Ngay lập tức, một loạt nhà đầu tư, phát hành rút khỏi dự án.

le thanh son,  kaity nguyen,  mong vuot anh 1

Lê Thanh Sơn sốc khi Kaity Nguyễn rút khỏi dự án.

"Tôi giận tím tái người khi Kaity từ chối. Hai ngày sau đó, cảm xúc trong lòng tôi vẫn chưa ổn. Hàng trăm câu hỏi ập đến, theo hướng tiêu cực. Hơn nữa, Kaity Nguyễn không trực tiếp đến gặp mà lại thông qua quản lý để nói lời từ chối dự án", nam đạo diễn cho biết.

"Các nhà đầu tư, phát hành cảm thấy lá bài tẩy lớn nhất của dự án đã bị rút ra. Lúc đó, cơ hội của Móng vuốt gần như đóng lại, chỉ tính từng giờ, từng phút. Tôi nhớ giai đoạn đó, đồng nghiệp xung quanh đều thất vọng lắm, ai cũng tìm góc riêng và tránh mặt tôi. Bản thân tôi sốc nhưng tự nhủ không được buồn. Tôi nghĩ hành trình này chưa dừng lại. Nếu có dừng lại, quán tính của mình phải chạy theo 2 tháng nữa", Lê Thanh Sơn chia sẻ thêm.

Theo nam đạo diễn, anh và Kaity Nguyễn không còn nói chuyện khoảng hai năm nay. Anh không hiểu suy nghĩ của Kaity Nguyễn. Nhưng từ góc độ của Lê Thanh Sơn, ban đầu khá sốc nhưng khi bình tâm lại, anh không giận nữ diễn viên. Bởi anh hiểu được Kaity đã làm đúng vị trí của mình.

"Dưới góc độ tình cảm chú cháu trong nghề thì tôi thấy buồn, nhưng tự ái nghề nghiệp thì không. Tôi hiểu mình đang đang đòi hỏi thứ quá sức người ta có thể cho nên không thể chắc chắn được. Tôi không trách Kaity. Nhiều khi còn cảm ơn vì đó cũng là cơ hội để ngẫm lại chính bản thân, hành trình mình đang dấn thân. Liệu tôi có ngu xuẩn, có điên rồ không với hành trình này", anh chia sẻ.

Trước câu hỏi: "Sau sự việc này, Lê Thanh Sơn có muốn tiếp tục mời Kaity trong dự án trong tương lai?", nam đạo diễn nói: "Tôi vẫn rất yêu quý Kaity. Tôi sẵn sàng mời bạn nếu bạn đến gặp tôi và có chung tư tưởng. Tôi tin rằng không có ai tròn vai thật sự, chỉ là bạn có sẵn sàng để tương tác để tạo ra nhân vật mới hay không".

'Tôi thắp nhang để mong diễn viên không từ chối'

Lê Thanh Sơn cho biết thời điểm Kaity Nguyễn rút vai, anh và ê-kíp đã đầu tư 6,3 tỷ đồng, bao gồm tiền mua xe, làm mô hình con gấu, khâu kỹ xão. Khi sự việc xảy đến, ê-kíp đã nghĩ đến trường hợp cắt lỗ để ai cũng có thể ngủ ngon.

"Nhưng tôi nhận ra có phép màu mà tôi tin chắc từ giờ cho tới khi dừng làm nghề vẫn muốn nhắc đến. Phép màu dành cho những người biết rằng mình là con của Tồ nghề điện ảnh. Khi mọi thứ đã kiệt quệ, trái tim vẫn còn đập, chắc chắn tôi vẫn sẽ còn thở và bước tiếp được. Tôi chỉ có thể nói được như vậy. Móng vuốt đã trải qua thời kỳ đen tối để thấy được phép màu", nam đạo diễn chia sẻ.

le thanh son,  kaity nguyen,  mong vuot anh 2

Kaity Nguyễn nổi tiếng sau dự án Em chưa 18 (Lê Thanh Sơn).

Ngoài các nhà đầu tư, phát hành, việc Kaity Nguyễn rút vai cũng khiến cho đạo diễn khó khăn trong việc tìm diễn viên thay thế. Không ít ngôi sao sợ đi vào "vết xe đổ", chùn chân trước dự án.

Sau một quá trình tìm kiếm, đạo diễn Lê Thanh Sơn phát hiện được diễn viên trẻ Thảo Tâm. Anh ấn tượng bởi kiến thức, bản lĩnh của nữ diễn viên hơn là diễn viên xuất.

"Khi tìm hiểu về Thảo Tâm, tôi thấy đây là diễn viên có khả năng tiến xa. Tôi rất mong muốn cô ấy tham gia dự án. Thú thật, tôi rất sốc khi Kaity từ chối dự án nhưng không buồn, sợ hãi. Ngược lại, tôi sẽ rất sợ hãi nếu Thảo Tâm từ chối dự án này. Tôi nhớ thời điểm đó mình đã phải thắp nhang để mong Thảo Tâm chấp nhận Móng vuốt", anh nói.

Đánh giá về mặt diễn xuất, Lê Thanh Sơn nhận xét ở những ngày đầu hợp tác, Thảo Tâm diễn còn khô cứng, nhiều hạn chế. Song điểm mạnh của Thảo Tâm là kiến thức, nỗ lực, ham học hỏi.

Ngoài ra, việc Móng vuốt liên tục dời lịch phát hành cũng gây thiệt hại không nhỏ về tài chính cho ê-kíp. Đạo diễn thừa nhận do mức độ đầu tư của dự án thấp nên một số CGI (kỹ xão) trong phim còn hạn chế.

Tủ sách Điện ảnh - Truyền hình giới thiệu những cuốn sách hay và mới nhất về nền công nghiệp điện ảnh, công nghệ truyền hình của Việt Nam cũng như thế giới. Ngoài ra, tủ sách còn giới thiệu các tác phẩm đáng đọc về các bộ phim, diễn viên, MC... nổi tiếng ở Việt Nam và thế giới.

Điều gì xảy ra nếu Trấn Thành đại chiến Lý Hải ở phòng vé?

Nhiều ý kiến cho rằng nếu phim Trấn Thành và Lý Hải ra mắt cùng một thời điểm sẽ tạo ra sự kích cầu lớn cho phòng vé, doanh thu có thể lên tới gần 1.000 tỷ đồng.

Tâm An

Bạn có thể quan tâm