Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Đánh giá các trung tâm đăng kiểm bị điều tra để mở cửa lại

Cục Đăng kiểm Việt Nam - Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp cung cấp tài liệu cho công an điều tra và đánh giá các trung tâm đăng kiểm để mở cửa trở lại.

Trung tâm đăng kiểm ở TP.HCM. Ảnh: Duy Hiệu.

Cục Đăng kiểm Việt Nam cho biết cơ quan công an các tỉnh, thành phố đang tiếp tục mở rộng vụ án đưa hối lộ, nhận hối lộ, môi giới hối lộ, giả mạo trong công tác tại các đơn vị đăng kiểm.

Cục Đăng kiểm Việt Nam vừa báo cáo về việc triển khai chỉ đạo của lãnh đạo Bộ GTVT liên quan đến công tác đăng kiểm với 4 nội dung cụ thể.

Theo đó, Cục Đăng kiểm Việt Nam đã chủ động, tích cực phối hợp với cơ quan cảnh sát điều tra để cung cấp các tài liệu, chứng cứ phục vụ công tác điều tra theo đúng yêu cầu của cơ quan cảnh sát điều tra; ban hành nhiều văn bản để phối hợp với Sở GTVT các tỉnh thành phố, chỉ đạo các đơn vị đăng kiểm tổ chức tốt việc kiểm định.

Đơn vị này đã kịp thời bố trí nhân sự, đánh giá điều kiện và tổ chức hoạt động lại cho 4 đơn vị kiểm định ở TP.HCM gồm 50-03V; 50-05V; 50-07V và chi nhánh 50-03V nhằm đáp ứng nhu cầu kiểm định của người dân trong dịp cao điểm trước, trong và sau Tết.

Hơn một tháng qua, công an các tỉnh, thành đồng loạt điều tra sai phạm trong kiểm định xe cơ giới, nhiều trung tâm phải đóng cửa.

Riêng Công an TP.HCM đã khám xét 13 trung tâm, khởi tố 6 vụ án với 89 bị can về các tội nhận hối lộ, môi giới hối lộ, giả mạo trong công tác và sản xuất, mua bán công cụ, phần mềm để sử dụng vào mục đích trái pháp luật. Hai người có chức vụ cao nhất trong vụ án là ông Đặng Việt Hà (Cục trưởng) và ông Trần Kỳ Hình, nguyên Cục trưởng Đăng kiểm Việt Nam, bị bắt về hành vi nhận hối lộ.

Tại Hà Nội, công an khởi tố 4 vụ án với 18 bị can tại 10 trung tâm đăng kiểm; tạm giữ 57 người là giám đốc, phó giám đốc và đăng kiểm viên. Sai phạm phổ biến là nhận hối lộ để bỏ qua các vi phạm về đăng kiểm với ôtô không đủ tiêu chuẩn, trung bình 1-1,5 triệu đồng mỗi xe.

Bắc Ninh và Bắc Giang, mỗi tỉnh cũng khởi tố một vụ án nhận hối lộ với 19 người đang bị điều tra.

Những cuốn sách hay về xã hội

Tủ sách Xã hội giới thiệu những cuốn sách hay và mới về các chủ đề từ thời sự, chính trị, đến giao thông, hạ tầng... Tủ sách đồng thời cung cấp nhiều kiến thức, dữ liệu để độc giả hiểu nhiều lĩnh vực khác nhau của đời sống xã hội.

Vận động trạm đăng kiểm làm việc xuyên Tết

Trong bối cảnh hoạt động kiểm định ôtô vẫn ùn tắc và khó khăn, Cục Đăng kiểm Việt Nam vận động các trạm đăng kiểm làm việc cả ngày nghỉ Tết.

https://tienphong.vn/danh-gia-cac-trung-tam-dang-kiem-bi-dieu-tra-de-mo-cua-lai-post1504932.tpo

Theo Ngọc Mai/Tiền Phong

(Znews đặt lại tiêu đề bài viết)

Bạn có thể quan tâm