Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dàn hoa hậu, á hậu Sen Vàng thực hiện chuỗi dự án từ thiện 7 tỷ đồng

Trong 2 tháng cận Tết, dàn hoa hậu, á hậu Việt đã tích cực thực hiện chuỗi dự án thiện nguyện lớn nhất năm do CLB Suối mát từ tâm phối hợp Công ty Sen Vàng tổ chức.

Chuỗi dự án mùa Tết lớn nhất của CLB Suối mát từ tâm - “Tết hạnh phúc” đã kết thúc với dự án “Những chuyến xe về miền Trung” của Hoa hậu Tiểu Vy. Nàng hậu đã hỗ trợ vé xe và tiễn những người con xa quê về đoàn tụ cùng gia đình. Trong khuôn khổ thực hiện các hoạt động của “Tết hạnh phúc”, mỗi hoa hậu, á hậu đều không quản ngại đường xa, điều kiện khó khăn để đến tận nơi, trao tận tay những phần quà Tết ý nghĩa cho bà con khó khăn.

Với dự án “Tết sum vầy nơi biên giới vùng cao” của Hoa hậu Lương Thùy Linh, nàng hậu sinh năm 2000 đã về quê hương Cao Bằng thực hiện các hoạt động khác nhau như trao nhu yếu phẩm cho trung tâm bảo trợ xã hội, tặng áo ấm cho các chiến sĩ vùng cao. Dự án kéo dài 3 ngày đúng thời điểm Cao Bằng chạm đỉnh rét đậm với nhiệt độ xuống thấp 2 độ C. Chưa dừng ở đó, nàng hậu còn đến Phú Yên để thăm hỏi và trao tặng nhà tình thương cho 2 hộ nghèo bị sập nhà do ảnh hưởng thiên tai.

Bên cạnh đó, dự án “Tết miền biên giới” của Hoa hậu Liên lục địa Bảo Ngọc cũng ghi nhận những khó khăn trong di chuyển và lịch trình dày đặc. Cô đã trải qua 13 tiếng trên xe để di chuyển đến các địa điểm tặng quà tại làng phong ở Gia Lai. Ngoài ra, Bảo Ngọc còn trao tặng một căn nhà Đại đoàn kết cùng các vật dụng gia dụng cho hộ gia đình tại biên giới Tây Ninh, cùng 200 phần quà Tết cho người dân khó khăn vùng biên giới.

Một trong những dự án đáng chú ý khác chính là “Dẫn bò về làng” của Á hậu Phương Nhi. Cô đã dành tặng 20 con bò giống trao tận tay người dân tại xã Trung Lý, huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa với mong muốn giúp người dân có thêm công cụ cải thiện đời sống.

Trong khi đó, Á hậu Ngọc Thảo nỗ lực giúp đỡ những bà con cơ nhỡ ngay tại TP.HCM, bằng việc đến từng căn nhà trong các khu xóm nghèo để gửi những phần quà Tết và tỉ mỉ thăm hỏi mỗi hộ gia đình. Nàng Á hậu không kìm được sự xúc động khi biết về hoàn cảnh kém may mắn của những người dân sinh sống ngay cùng thành phố với mình.

Hoa hậu Thanh Thủy, Á hậu Thùy Linh và Á hậu Ngọc Hằng - top 3 Hoa hậu Việt Nam 2022 vừa đăng quang sau khoảng thời gian ngắn, vẫn đóng góp sức mình cho hoạt động trong dự án “Tết hạnh phúc”. Theo đó, các nàng hậu thực hiện trao quà cho gần 500 trẻ em tại khu vực TP.HCM trong dự án “Cùng nhau làm nên mùa xuân” và trao 400 phần quà cho người dân Hà Tĩnh qua dự án “Tết về Hà Tĩnh người ơi”. Đây cũng là 2 dự án quy tụ dàn hoa hậu, á hậu hậu đông đảo nhất.

Tổng chi phí thực hiện chuỗi dự án “Tết hạnh phúc” được thống kê đến 7 tỷ đồng với các dự án: “Tết cùng 2000 công nhân Vĩnh Long” của Hoa hậu Hòa bình Quốc tế Nguyễn Thúc Thùy Tiên, “Tết miền biên giới” của Hoa hậu Liên lục địa Lê Nguyễn Bảo Ngọc, “Những chuyến xe về miền Trung” của Hoa hậu Trần Tiểu Vy, “Tết sum vầy nơi biên giới vùng cao” và “Mái nhà yêu thương” của Hoa hậu Lương Thùy Linh, “Thắp sáng tri thức vùng cao” của Hoa hậu Đỗ Thị Hà. Nổi bật trong số đó là dự án “Về Vĩnh Long trao tổ ấm” của “bà trùm Hoa hậu” Phạm Kim Dung và tổng đạo diễn Hoàng Nhật Nam, khi trao tặng 5 căn nhà tình thương và vật dụng trong nhà cho các hộ dân hoàn cảnh đặc biệt tại Vĩnh Long.

Bên cạnh đó, “Tết hạnh phúc” còn quy tụ các dự án: “Gian bếp yêu thương” của Hoa hậu Huỳnh Nguyễn Mai Phương, “Tết xứ Nẫu” của Hoa hậu Đoàn Thiên Ân, “Mang Tết về với buôn làng” của Á hậu Kiều Loan, “Tết tại xóm trọ quận Bình Tân” của Á hậu Ngọc Thảo., “Đón Tết xa nhà” và “Chăm lo cho thanh niên khuyết tật và thanh niên dân tộc có hoàn cảnh khó khăn” của Á hậu Phương Anh, “Dẫn bò về làng” của Á hậu Phương Nhi, “Tết hạnh phúc nơi thành phố mù sương” của Á hậu Chế Nguyễn Quỳnh Châu. Ngoài ra còn có 2 dự án quy mô diễn ra tại Hà Tĩnh và TP.HCM với số lượng quà khủng dành cho người nghèo

Các dự án thiện nguyện đã mang đến 3.088 phần quà, nhu yếu phẩm và 4.731 phần hiện kim đến hộ dân/cá nhân có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Sen Vang anh 7

Dự án “Tết hạnh phúc - Cùng nhau làm nên mùa xuân” tại khu vực TP.HCM quy tụ đông đảo hoa hậu, á hậu Việt tham gia.

Hành trình ý nghĩa này đã được ghi hình và hiện phát sóng vào thứ 2, 4, 6, chủ nhật hàng tuần trên kênh YouTube Sen Vàng Tivi và Facebook page Suối mát từ tâm. Độc giả theo dõi chặng đường vượt địa hình, điều kiện hiểm trở của các nàng hậu để mang yêu thương đến gần hơn với những hoàn cảnh khó khăn trên mọi miền đất nước tại đây.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm