Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cuối cùng iPhone 16 cũng khắc phục điểm yếu này

Theo một báo cáo mới từ nhà phân tích Ming-Chi Kuo, pin của iPhone 16 Pro Max có thể cung cấp mật độ năng lượng cao hơn, giúp thời lượng pin dài hơn so với các sản phẩm cùng dòng.

Apple có thể sẽ khắc phục điểm yếu về pin trong iPhone 16 Pro Max. Ảnh: The Verge.

Mật độ năng lượng cao hơn có nghĩa là dung lượng pin đạt con số mAh cao hơn trong cùng một diện tích. Dung lượng cao hơn có thể giúp tuổi thọ pin dài hơn, nhưng điều này cũng kéo theo thời gian sạc lâu hơn ở mức công suất nhất định.

Bên cạnh đó, Kuo giải thích rằng mật độ cao hơn đồng nghĩa với việc pin sẽ nóng hơn khi hoạt động, dẫn đến thay đổi thứ hai mà Apple có thể thực hiện với pin của iPhone 16 Pro Max – khung không gỉ giúp tản nhiệt nhanh chóng. Theo Kuo, nhôm là giải pháp tối ưu về nhiệt độ, nhưng thép lại có độ bền cao hơn và dễ sửa chữa hơn.

apple,  iphone anh 1

Vỏ của iPhone 16 Pro Max có thể là vỏ thép không gỉ, giúp tản nhiệt nhanh chóng. Ảnh: Phonearena.

Nếu mọi việc suôn sẻ với pin mới của iPhone 16 Pro Max thì rất có thể tất cả mẫu iPhone 17 sẽ sử dụng công nghệ này. Cách làm này từng được Apple áp dụng nhiều lần, chẳng hạn như đưa Dynamic Island hoặc camera chính 48MP vào các mẫu Pro Max/Pro, trước khi chuyển các tính năng này sang phiên bản tiêu chuẩn và Plus của iPhone đời kế tiếp.

Từng có tin đồn rằng ngoại trừ iPhone 16 Plus, tất cả iPhone 16 đều có pin lớn hơn với thời lượng sử dụng lên tới hơn 30 giờ. Trước đó, Apple cũng được cho là sẽ sử dụng vỏ kim loại và đầu nối pin mới để cải thiện khả năng làm mát cho các mẫu iPhone 16 Pro, điều này phần nào củng cố những lập luận của nhà phân tích Kuo.

Bộ 4 chiếc iPhone 16 sẽ được Apple công bố vào tháng 9 tới. Sản phẩm được cho là có màn hình lớn hơn, nút bấm chụp ảnh mới, chip A18 Pro, kết nối Wi-Fi 7 và 5G Advance, đồng thời sử dụng hệ thống tản nhiệt với chất liệu graphene. Bên cạnh đó, iPhone 16 có thể hỗ trợ AI tạo sinh, cho phép người dùng tương tác với chatbot hoặc tạo ảnh bằng văn bản ngay trên điện thoại.

ChatGPT sắp được tích hợp vào iPhone?

Ngoài cuộc đàm phán với Google, Apple cũng sắp đạt được thỏa thuận để đưa công cụ AI ChatGPT lên iOS 18.

Những câu chuyện bên trong Apple

Văn hóa bí mật luôn là một điểm đặc biệt của Apple. Cuộc đời Steve Jobs, Tim Cook và quá trình sáng tạo những sản phẩm quan trọng như iPhone thường chỉ được tiết lộ qua những trang sách, nơi các tác giả dành nhiều năm để mang tới những câu chuyện hấp dẫn

Kim Yên

Bạn có thể quan tâm