Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công ty mẹ của Facebook sa thải 11.000 nhân viên

AFP ngày 9/11 cho biết Meta, công ty mẹ của Facebook, sẽ sa thải 11.000 nhân viên, điều đã được Tổng giám đốc Mark Zuckerberg thông báo một ngày trước đó.

Meta thông báo sa thải 11.000 nhân viên. Ảnh: Reuters.

Trước đó, trong một cuộc gọi nội bộ, Tổng giám đốc Mark Zuckerberg hôm 8/11 cho biết Meta sẽ bắt đầu sa thải nhân viên kể từ sáng 9/11.

Ông Zuckerberg tỏ ra thất vọng trong cuộc họp hôm 8/11. Ông nói rằng bản thân phải chịu trách nhiệm cho những sai lầm của công ty, cũng như việc ông từng đánh giá quá cao khả năng tăng trưởng dẫn đến tình trạng thừa nhân viên, các nguồn thạo tin cho biết.

"Từ lúc Covid-19 bắt đầu, làn sóng thương mại điện tử đã dẫn đến doanh thu vượt trội. Nhiều người dự đoán đây sẽ là một đợt tăng tốc vĩnh viễn sẽ tiếp tục ngay cả khi đại dịch kết thúc. Tôi cũng nghĩ vậy, và tôi đã tăng đáng kể các khoản đầu tư. Không may, điều này không diễn ra theo cách tôi mong đợi", CEO của Meta cho biết.

Theo Verge, đây là lần đầu tiên Meta cắt giảm nhân sự quy mô lớn kể từ khi thành lập vào năm 2004.

Ông Zuckerberg cho biết công ty bây giờ sẽ trở nên "tinh gọn và hiệu quả hơn", và chuyển nhiều nguồn lực hơn sang “một số lượng nhỏ hơn các lĩnh vực tăng trưởng có mức độ ưu tiên cao”, bao gồm quảng cáo, metaverse và trí tuệ nhân tạo (AI).

Ông nói rằng đội ngũ tuyển dụng của công ty sẽ bị ảnh hưởng bởi đợt cắt giảm nhân sự lần này. Hồi tháng 9, Meta báo cáo công ty có khoảng 87.000 nhân viên.

Trước đó, một nền tảng mạng xã hội khác là Twitter cắt giảm một nửa nhân lực trong các bộ phận truyền thông, quản lý nội dung, sản phẩm và kỹ thuật sau khi tỷ phú Elon Musk tiếp quản công ty.

Microsoft Corp cũng đã sa thải khoảng 1.000 nhân viên tại một số bộ phận vào tháng 10, theo Axios.

Sự trỗi dậy của TikTok và những thay đổi trong chính sách quyền riêng tư của Apple đã ảnh hưởng đến việc sinh lợi từ quảng cáo của Meta, trong khi nền tảng mạng xã hội chủ đạo của metaverse là Horizon Worlds thường xuyên gặp lỗi.

Giá cổ phiếu của công ty này đã giảm 70% trong năm nay, cũng như đã bốc hơi 700 tỷ USD giá trị thị trường trong những tuần qua.

Giá cổ phiếu của công ty tăng 3% trong phiên giao dịch trước giờ mở cửa, sau thông báo cắt giảm nhân sự của ông Zuckerberg.

Ông Zuckerberg nhận sai, tuyên bố bắt đầu cắt giảm nhân sự quy mô lớn

Nguồn tin từ Wall Street Journal tiết lộ Meta đã thông báo việc sa thải nhân sự quy mô lớn bắt đầu từ sáng 9/11, dự kiến ảnh hưởng tới hàng nghìn người.

Trần Hoàng

Bạn có thể quan tâm