Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Công an xác minh cô đồng bổ cau 'đúng nhận, sai cãi'

Lực lượng chức năng đang vào cuộc xác minh thông tin cô đồng bổ cau "đúng nhận, sai cãi" ở Hải Dương.

Hình ảnh liên quan cô đồng T.H. đang lan truyền trên mạng xã hội. Ảnh cắt từ clip.

Sáng 8/2, trao đổi với Zing, lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn, tỉnh Hải Dương, cho biết đã giao công an thị xã xác minh hình ảnh cô đồng T.H. xem bói qua việc bổ cau đang lan truyền trên mạng xã hội.

"Tôi đã giao Công an thị xã Kinh Môn cùng với UBND phường Hiến Thành vào cuộc xác minh. Lực lượng chức năng đang làm việc kỹ lưỡng, nếu có vi phạm sẽ xử lý", lãnh đạo UBND thị xã Kinh Môn nói.

Theo Chủ tịch UBND phường Hiến Thành, cô đồng T.H. trước lấy chồng ở địa phương khác, mới quay về địa bàn.

"Người phụ nữ này mới về địa phương sinh sống để trông nhà cho bố mẹ. Lực lượng chức năng đã vào cuộc xác minh để có báo cáo gửi Ban Tôn giáo và UBND thị xã", lãnh đạo UBND phường Hiến Thành chia sẻ.

Trước đó, mạng xã hội lan truyền nhiều đoạn clip ghi lại hình ảnh cô đồng tên T.H. xem bói bổ cau. Những hình ảnh này cho thấy nhiều người đến xem bói của người phụ nữ này. Thậm chí, có những người phải chờ 4-5 ngày mới tới lượt.

Clip liên quan cô đồng này thu hút hàng trăm nghìn lượt xem trên mạng xã hội. Những câu nói của người phụ nữ này khá chung chung. Sau mỗi câu hỏi, người này thường nói kèm "đúng nhận, sai cãi".

Nhiều người xem cho rằng đây là biểu hiện của mê tín dị đoan và lo ngại rằng việc lan truyền mê tín dị đoan trên mạng xã hội sẽ gây ảnh hưởng xấu tới xã hội.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về xử phạt hành chính, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Bên cạnh đó, bạn đọc cũng có thể tìm hiểu các quy định về thuế thu nhập cá nhân, quy định về các khoản thưởng không phải chịu thuế hoặc Luật cư trú, Luật hộ tịch và các điều cần biết khác…

Vấn đề pháp lý trong vụ HAGL kiện VPF

Theo luật sư, nếu muốn chứng minh VPF vi phạm, HAGL cần cung cấp tài liệu cho thấy đơn vị này đã có hành vi thỏa thuận hạn chế cạnh tranh hoặc cạnh tranh không lành mạnh.

Làm giả nhiều sổ đỏ để chiếm đoạt hơn 11 tỷ đồng

Một chủ tiệm photocopy tự tay làm giả 4 cuốn sổ đỏ và một số tài liệu liên quan, sau đó đem thế chấp cho nhiều người, chiếm đoạt 11,3 tỷ đồng.

Thầy bói rởm lừa hơn 1,4 tỷ đồng

Do cần tiền chi tiêu, Nguyễn Thị Hà tự nhận mình là thầy bói, phán chị H. bị vong âm theo, phải làm lễ cắt duyên âm mới lấy được chồng, nhờ đó chiếm đoạt hơn 1,4 tỷ đồng.

Xuân Huy

Bạn có thể quan tâm