Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Thầy bói 21 tuổi lừa chữa bệnh, chiếm đoạt hơn 3 tỷ đồng

Phước dụ người mẹ đưa hơn 3 tỷ đồng, hứa chữa khỏi bệnh tâm thần cho 2 con của bà này rồi chiếm đoạt tiền và mua vàng, xe máy, trả nợ.

Ngày 10/1, TAND tỉnh Bắc Giang khi xét xử sơ thẩm đã tuyên phạt bị cáo Nguyễn Văn Phước (sinh năm 2002, quê Thái Bình) mức án 15 năm 6 tháng tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Thay boi lua dao anh 1

Bị cáo Nguyễn Văn Phước. Ảnh: CA Bắc Giang.

Theo cơ quan tố tụng, cuối tháng 10/2021, vợ chồng bà K. (ở huyện Sơn Động, Bắc Giang) tham quan Đền Đồng Rì ở cùng địa phương. Gặp bà K., Phước tự xưng là thầy bói. Sau đó, vợ chồng bà K. nói họ có 2 con mắc bệnh tâm thần, muốn nhờ Phước chữa bệnh cho các cháu.

Bị cáo đề nghị bà K. đưa tiền cho anh ta làm lễ cúng, nói sẽ mời thầy người Trung Quốc luyện hạt linh đơn để chữa bệnh. Bị can còn hẹn sau khi chữa khỏi bệnh cho 2 cháu bé, anh ta sẽ cho bà này vay tiền làm ăn.

Từ tháng 10 đến tháng 12/2021, nạn nhân đã bán đất, vay tiền rồi đưa cho Phước hơn 3 tỷ đồng. Sau đó, bị cáo tổ chức 5 buổi cúng tại Đền Đồng Rì. Phước đã dùng tiền của bị hại để mua vàng và 2 xe máy, sắm đồ thờ và trả nợ cho người thân của anh ta.

Ngày 30/12/2021, bà K. gửi đơn tố cáo Phước chiếm đoạt tài sản đến Công an tỉnh Bắc Giang. Hôm sau, Phước bị cảnh sát bắt giữ. Quá trình tố tụng, bị cáo 21 tuổi khai hành nghề bói toán từ năm 2016 ở Thái Bình và Bắc Giang. Phước còn xây điện thờ tại nhà để xem bói, hầu đồng và làm lễ cúng cho nhiều người.

Để hiểu hơn về Bộ luật hình sự, trách nhiệm hình sự, 55 cặp tội danh dễ nhầm lẫn trong Bộ luật hình sự hay những quy định về phạt tiền, khiếu nại, tố cáo… mời độc giả của Zing truy cập Tủ sách Pháp luật.

Nữ chủ hụi lãnh án 17 năm tù vì lừa đảo 17 tỷ đồng

Việc buôn bán gặp khó khăn, Nguyễn Thị Mỹ Cơ (SN 1981, ngụ tỉnh Trà Vinh) đã đưa ra các thông tin gian dối, chiếm đoạt hơn 17 tỷ đồng.

Sai phạm khiến cựu TGĐ Ngân hàng Đông Á tiếp tục bị đề nghị truy tố

Ông Bình ký duyệt cho 5 công ty thuộc nhóm M&C vay tổng số 18 khoản. Sau khi nhận tiền, các công ty không dùng theo phương án vay vốn, mà sử dụng tiền trái mục đích.

Hồng Đăng

Bạn có thể quan tâm