Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Cổ phiếu TTB bị HoSE đình chỉ giao dịch

Liên tục bị xử phạt vì nhiều sai phạm trên thị trường chứng khoán, HoSE đã ra quyết định đưa cổ phiếu TTB của Tập đoàn Tiến Bộ vào diện đình chỉ giao dịch.

Theo thông báo mới nhất, Sở Giao dịch Chứng khoán TP.HCM (HoSE) cho biết sẽ thực hiện xử lý đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu TTB của Công ty CP Tập đoàn Tiến Bộ.

Cụ thể, căn cứ công văn số 4053 của Ủy ban Chứng Khoán Nhà nước (UBCKNN); căn cứ Điều 41 Quy chế Niêm yết và giao dịch chứng khoán niêm yết ban hành theo Quyết định số 17 của Hội đồng Thành viên Sở Giao dịch Chứng khoán Việt Nam, HoSE quyết định sẽ thực hiện xử lý đình chỉ giao dịch đối với cổ phiếu TTB.

Trước đó, cổ phiếu TTB đã bị hạn chế giao dịch từ ngày 23/5 do công ty chậm nộp báo cáo tài chính năm 2022 đã được kiểm toán quá 45 ngày so với quy định.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh doanh nghiệp vừa dính thêm án phạt của UBCKNN do vi phạm công bố thông tin.

Cụ thể, Tập đoàn Tiến Bộ đã bị UBCKNN xử phạt số tiền gần 100 triệu đồng do không công bố BCTC kiểm toán năm 2022, đồng thời doanh nghiệp cũng công bố thông tin không đúng thời hạn đối với báo cáo tài chính quý I năm nay.

Liên quan tới vấn đề này, doanh nghiệp cho biết do có sự thay đổi nhân sự cấp cao đã làm ảnh hưởng đến tất cả hoạt động sản xuất kinh doanh dẫn đến BCTC kiểm toán năm 2022 chưa được hoàn thiện đúng quy định. Công ty và đơn vị kiểm toán vẫn đang phối hợp với đơn vị chức năng để hoàn thành BCTC 2022 trong thời gian sớm nhất. Ngay sau khi hoàn thiện, công ty sẽ công bố thông tin theo đúng quy định của pháp luật.

Hiện TTB có 101,5 triệu cổ phiếu đang niêm yết trên HoSE. Theo Trung tâm Lưu ký Chứng khoán Việt Nam (VDS), tại thời điểm 8/3, Tập đoàn Tiến Bộ ghi nhận có tới 5.957 cổ đông.

Cổ phiếu TTB được niêm yết và giao dịch trên sàn chứng khoán từ đầu năm 2015 và từng ghi nhận mức giá cao nhất là trên 25.000 đồng/đơn vị vào giữa năm 2019.

Tuy nhiên, đóng cửa phiên giao dịch ngày 29/6, cổ phiếu TTB chỉ còn giao dịch ở vùng giá 2.560 đồng/cổ phiếu, giảm 35% trong vòng 1 năm qua.

Hoạt động kinh doanh của Tập đoàn Tiến Bộ cũng như giao dịch của cổ phiếu TTB bị ảnh hưởng lớn kể từ sau biến cố liên quan tới dàn lãnh đạo của doanh nghiệp này. Cụ thể, ngày 21/2, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Thái Nguyên đã khởi tố và bắt tạm giam 4 bị can thuộc Tập đoàn Tiến Bộ liên quan đến vụ án cố ý công bố thông tin sai lệch trong hoạt động chứng khoán.

Độc giả Zing có thể tìm đọc thêm các cuốn sách hay về doanh nhân, câu chuyện kinh doanh, khởi nghiệp, vượt qua khó khăn, kinh nghiệm quản trị... tại Tủ sách doanh nhân. Những cuốn sách được chia sẻ bởi các doanh nhân nổi tiếng thế giới như Bill Gate, Warren Buffett, Elon Musk...

Dragon Capital trở lại làm cổ đông lớn Gelex

Nhóm quỹ lớn nhất thị trường đã mua lại cổ phiếu Gelex để quay lại làm cổ đông lớn sau gần một tháng bán ra trước đó.

Fed lại đón tin dữ

Dữ liệu mới nhất cho thấy nền kinh tế Mỹ đã tăng trưởng nhanh hơn nhiều ước tính trước đây. Điều này có nghĩa là con đường hạ nhiệt lạm phát của Fed vẫn còn rất dài.

Hồng Nhung

Bạn có thể quan tâm