Sự nguy hiểm của việc ăn cá sống
Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore, cá sống chứa nhiều vi trùng gây hại, người tiêu thụ thực phẩm này dễ mắc các bệnh ký sinh trùng, có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.
513 kết quả phù hợp
Sự nguy hiểm của việc ăn cá sống
Theo Cơ quan Thực phẩm Singapore, cá sống chứa nhiều vi trùng gây hại, người tiêu thụ thực phẩm này dễ mắc các bệnh ký sinh trùng, có thể ảnh hưởng nặng đến sức khỏe.
Các loại gia vị giúp tăng miễn dịch, chống cảm cúm
Dễ dàng được tìm thấy trong nhà bếp, các loại gia vị như quế, gừng, nghệ, tỏi có nhiều đặc tính giúp chống viêm, hỗ trợ miễn dịch và đánh bại cúm, cảm lạnh hiệu quả.
Biến đổi khí hậu đang làm tăng tỷ lệ nhiễm trùng da ở người
Nhiễm trùng do vi khuẩn, virus, nhiễm nấm… là những vấn đề đang trở nên phổ biến hơn do sự tác động từ biến đổi khí hậu.
7 'món Nhật' ít ai ăn ở Nhật Bản
Dưới đây là một số món Nhật được Mỹ hóa. Các đầu bếp, chuyên gia và người dân địa phương tại Nhật Bản cho biết gần như không ai ăn kiểu như vậy ở xứ hoa anh đào.
10 khu chợ ẩm thực đa dạng khắp thế giới
Những khu chợ ẩm thực ngoài trời là nơi đa số các thực khách thưởng thức đa dạng các món ăn ngon và hiểu thêm về lịch sử, văn hóa của những điểm đến.
Lạm phát khiến Valentine toàn cầu đắt đỏ
Sau một năm lạm phát kỷ lục, các cặp đôi phải trả cái giá đắt hơn cho hoa, chocolate đến chi phí ăn tại nhà hàng.
Thủ tướng thúc đẩy hợp tác dầu khí với Brunei
Thủ tướng Phạm Minh Chính đề nghị các doanh nghiệp năng lượng Brunei có cơ chế ưu tiên thúc đẩy hợp tác dầu khí 2 bên, đặc biệt ưu tiên các doanh nghiệp dịch vụ dầu khí Việt Nam.
Carabao đối đầu Night Wolf trong 'chảo lửa' thị trường nước tăng lực
Việc Carabao ủng hộ CLB HAGL đòi lại quyền lợi trước nhà tài trợ chính của VPF - Night Wolf - càng cho thấy sự cạnh tranh khốc liệt giữa các thương hiệu nước tăng lực ở Việt Nam.
Bài toán đi chợ của du học sinh Việt tại Australia
Các khoản chi riêng cho ăn uống liên tục tăng, du học sinh Việt tại Australia tìm kiếm giải pháp phù hợp để cân đối thu chi.
Các giải pháp giảm thiểu lãng phí thực phẩm
Một số giải pháp tiềm năng có thể áp dụng để khép kín vòng lặp trong vấn đề lãng phí thực phẩm.
Mang theo cả tủ đồ ăn từ quê trở lại TP.HCM, Hà Nội sau Tết
Với không ít người sống, làm việc xa quê, đồ ăn mang theo từ nhà sau Tết vừa chứa đựng sự quan tâm của gia đình, vừa là phương án giúp giảm đáng kể chi tiêu cho thực phẩm.
Nơi trứng gà thành món xa xỉ, sách mỏng đi vì đồng tiền lao dốc
Sau nhiều tháng đồng tiền lao dốc, Ai Cập ngày càng cảm nhận rõ cuộc khủng hoảng lạm phát khiến trứng gà trở thành mặt hàng xa xỉ và nhiều người phải mua sách trả góp.
Giảm bao nhiêu cân mỗi tháng là an toàn?
Theo trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh Mỹ (CDC), mọi người chỉ nên giảm khoảng 0,5-1 kg mỗi tuần, tương đương 1,8-3,6 kg mỗi tháng.
Menu năm mới của những kẻ giết người khét tiếng nhất nước Anh
Phạm nhân tại các nhà tù an ninh nghiêm ngặt nhất của Anh được phục vụ các món ăn đặc biệt nhân dịp năm mới như cá hồi, bít tết hay thịt lợn quay.
Lựa chọn sinh tử trong trận bão tuyết lịch sử ở Buffalo
Một số lựa chọn nhất định, chẳng hạn liệu có nên rời chiếc xe bị mắc kẹt trong tuyết, có thể dẫn đến hậu quả mang tính sinh tử trong cơn bão ở thành phố Buffalo (bang New York).
Thử thách nâng cấp bản thân trong năm mới
Nấu món ăn mới mỗi tuần, phối đồ theo phong cách khác, chụp ảnh tại 5 địa điểm du lịch,... là những thử thách mới mẻ giúp bạn phát triển bản thân trong năm mới.
10 khu chợ ẩm thực tốt nhất thế giới
Dưới đây là 10 khu chợ ẩm thực nổi tiếng ngon nhất thế giới cho những tín đồ của món ăn địa phương.
5 thói quen ăn uống lành mạnh mùa lễ Tết
Giữ cơ thể luôn đủ nước, ăn nhẹ trước khi tham gia tiệc, bổ sung đủ protein hay ăn theo quy tắc 80/20 là những cách có thể giúp bạn ăn uống lành mạnh trong mùa lễ Tết.
'Vũ khí bí mật' của Tổng thống Biden và Thủ tướng Sunak
Ông Sunak và ông Biden đang cố gắng tránh khỏi sự cạnh tranh của chính trị đất nước bằng cách tạo ra một hình ảnh tốt và có chút nhàm chán.
Kết quả điều tra ban đầu vụ ngộ độc ở iSchool Nha Trang
Đội điều tra kết luận thực phẩm chưa rã đông hoàn toàn, nấu chưa chín kỹ, nguồn nguyên liệu không đảm bảo là điều kiện cho vi sinh vật trong thức ăn phát triển gây nhiễm khuẩn.