Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn
ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhận định không phải chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh là yên tâm.
60 kết quả phù hợp
Để tủ lạnh luôn là nơi bảo quản thực phẩm an toàn
ThS. BS. Lê Thị Hải, nguyên Giám đốc Trung tâm Khám tư vấn Dinh dưỡng, Viện Dinh dưỡng Quốc gia, nhận định không phải chỉ cần cho thức ăn vào tủ lạnh là yên tâm.
Mỗi lần nhà tôi có việc phải làm cỗ thức ăn và các loại thực phẩm dư thừa nhiều. Tôi nghe nói nếu không biết cất trữ thì dễ bị ngộ độc.
Sinh viên lập ngân hàng thực phẩm
Nhằm tạo cầu nối từ nơi thừa đến nơi thiếu đồ ăn, giúp một bộ phận dân cư thủ đô cải thiện bữa ăn hàng ngày, dự án “Hà Nội đủ” theo mô hình Ngân hàng thực phẩm thế giới ra đời.
Hiện nay, hàng loạt chế độ giảm cân được đưa ra với phương pháp áp dụng khác nhau khiến chị em băn khoăn không biết nên chọn cách nào.
Sai lầm khi dự trữ và chế biến thực phẩm gây hại sức khỏe
Theo Livestrong, một số thói quen dự trữ, chế biến thực phẩm thiếu khoa học có thể làm mất chất dinh dưỡng, đồng thời tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập và phát triển.
Bệnh tiêu hóa dễ mắc trong ngày xuân
Trong những ngày xuân, khoa tiêu hóa của các bệnh viện thường tiếp nhận khá đông bệnh nhân bị chứng đau bụng hành hạ.
Ăn chay trường, liệu có thiếu chất?
Tôi hay đi lễ chùa và “nghiện” ăn món chay. Nếu ăn chay trong thời gian dài có tốt không, có bị thiếu máu hay thiếu chất không, thưa bác sĩ?
Cách bảo quản thực phẩm trong tủ lạnh không mất dinh dưỡng
Hiện nay, phần lớn gia đình đều sử dụng tủ lạnh để cất trữ đồ ăn. Tuy nhiên, nếu không biết cách bảo quản, thực phẩm sẽ mất dinh dưỡng thậm chí nhiễm độc.
Nhà hàng mở cuộc đua cua, thưởng người thắng 1 triệu đồng
Một nhà hàng hải sản ở Hà Nội đã mở cuộc thi đua cua trong ngày khai trương. Người thắng cuộc sẽ được tặng voucher 1 triệu đồng và ăn món ăn chế biến từ chính con cua đó.
Thực phẩm khiến mùi cơ thể trầm trọng thêm
Có nhiều nguyên nhân khiến cơ thể chúng ta nặng mùi mà không hề hay biết. Một số người đã nhận thức do thói quen ăn uống cũng như vệ sinh không đúng cách khiến cơ thể nặng mùi.
Ăn kiêng Low-carb có thật sự tốt?
Chế độ ăn Low-carb – tức cắt giảm lượng carbohydrate nạp vào cơ thể - đang tạo cơn sốt trong thời gian gần đây. Tuy nhiên, liệu chế độ ăn kiêng được tung hô “hiệu quả” này có thực
Vì sao Bộ Giáo dục và Y tế không trả lời chất vấn kỳ này?
Thông tin này vừa được ông Nguyễn Hạnh Phúc - Chủ nhiệm văn phòng Quốc hội chia sẻ với báo chí bên hành lang Quốc hội, chiều 10/11.
Chuyện kinh doanh xúc xích dạo của một người Đức ở Sài Gòn
Tiết lộ lý do dẫn đến quyết định khác lạ của mình, Dieter nói rằng, điều đó hoàn toàn xuất phát từ tình yêu đất nước, con người Việt Nam và ông muốn cảm nhận cuộc sống ở đây.
Công nghệ chế biến dầu ăn siêu bẩn gây sốc ở Trung Quốc
Vụ phát hiện dầu ăn "siêu bẩn" ở Trung Quốc đang chấn động, và gây hoang mang dư luận khi có thông tin, loại dầu nhiễm bẩn này đã được xuất sang 12 quốc gia.
Tái chế đồ thừa: Hàng ôi thành món thơm đãi khách
Hết xà xẻo đồ ăn của khách, các nhà hàng quán ăn còn gom cả thức ăn thừa để bán cho khách đến sau.
Ba bộ cùng 'siết' người bán hàng rong
Thông tư liên tịch phân công quản lý an toàn thực phẩm giữa ba bộ Y tế, Công thương, Nông nghiệp và phát triển nông thôn sẽ có hiệu lực từ ngày 26/5.
Cơm sinh viên 12.000 đồng chế biến cạnh nhà vệ sinh
Các quán ăn cho sinh viên ở làng ĐHQG TP.HCM vẫn giữ giá 12.000-15.000 đồng/phần, nhưng khu chế biến cạnh nhà vệ sinh, thịt cá bốc mùi ướp hóa chất...
Bánh bao: Vỏ trắng hóa chất, nhân đồ ôi thiu
Quy trình sản xuất bánh bao tại một số cơ sở cho thấy những điều khó tin về an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cựu học sinh trường Ams và công trình nghiên cứu tuổi 19
Nguyễn Ngọc Minh (trường ĐH MountHolyoke, bang Massachusetts, Hoa Kỳ), một cựu học sinh trường Ams, đã gây ngạc nhiên với công trình nghiên cứu về cá nước lợ.
Không còn tung hoành trên sân cỏ nhưng David Beckham vẫn có sức hút rất mạnh với các CĐV.