Rộn ràng mùa thu hoạch măng tươi ở Chiết Giang
Mỗi độ xuân về, người Trung Quốc lại bận rộn với mùa thu hoạch, đóng gói và đem bán loại măng nổi tiếng ở thành phố Lâm An, tỉnh Chiết Giang.
47 kết quả phù hợp
Rộn ràng mùa thu hoạch măng tươi ở Chiết Giang
Mỗi độ xuân về, người Trung Quốc lại bận rộn với mùa thu hoạch, đóng gói và đem bán loại măng nổi tiếng ở thành phố Lâm An, tỉnh Chiết Giang.
Những hàng quán nổi tiếng 'chảnh' mà vẫn đông khách ở Sài Gòn
Nạt lớn nếu có khách giục, chậm rãi múc dù khách xếp hàng dài..., song xe bánh mì thịt nướng Nguyễn Trãi, xe chè ba màu Nguyễn Phi Khanh chưa bao giờ ngớt khách.
Thưởng thức hương vị quê nhà với món gà ủ lá sen
Mang hương vị quê nhà vào từng món gà, đặc biệt là gà ủ lá sen, các thực khách sẽ ấn tượng trước hương vị hấp dẫn của các món ăn tại nhà hàng Thoáng Việt.
Sai lầm nghiêm trọng khi ăn măng dễ gây ngộ độc
Măng là thực phẩm quen thuộc với người dân Việt, tuy nhiên sử dụng măng không đúng cách sẽ rất nguy hiểm, làm ảnh hưởng đến sức khỏe và thậm chí có thể gây tử vong.
Các món ăn ngon chế biến từ măng tây
Măng tây là một trong nhữn loại rau có thế chế biến thành nhiều món ăn khác nhau salad, xào… Loại rau này rất tốt cho sức khỏe.
Hàng tấn măng thối ngâm cả năm, sau khi được tẩm hóa chất đã trở nên tươi ngon rồi chuyển thẳng ra chợ đầu mối ở TP HCM
Sẽ dẹp hết nguồn cung chất cấm
Từ nay đến hết quý II - 2016, ngành nông nghiệp sẽ ngăn chặn hết các loại vật tư nông nghiệp nhập lậu, gồm kháng sinh, thuốc bảo vệ thực vật, phân bón và các chất cấm khác.
Hai cơ sở dùng hóa chất tẩy trắng, nhuộm vàng măng
Thời điểm kiểm tra, hàng chục tấn măng được tẩy trắng, nhộm vàng chờ đem ra thị trường tiêu thụ. Cảnh sát đã lấy mẫu đi kiểm tra mức độ độc hại của loại hóa chất này.
Cẩn trọng với măng tươi nhuộm vàng bằng hóa chất
Hóa chất dùng tẩy trắng măng vô cùng độc hại, có thể gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, gan, mật, hệ hô hấp. Chúng gây độc từ từ, khó nhận biết, tích tụ dần rồi mới gây bệnh.
Bạc Liêu: Đặc sản khô trâu sốt giá vì thiếu trâu
Khô trâu Bạc Liêu có giá trên 700.000 đồng/kg cao hơn năm trước đến 200.000 đồng/kg. Nguyên nhân sốt giá là... thiếu trâu.
Bắt quả tang nhiều cơ sở ngâm măng trong hóa chất độc hại
Trong 2 ngày, Cảnh sát môi trường TP HCM liên tiếp phát hiện nhiều cơ sở có hành vi ngâm măng luộc trong hóa chất độc hại để tạo màu đẹp trước khi mang ra chợ.
300 kg măng ‘tắm’ hóa chất chuẩn bị ra chợ
Để măng có màu đẹp mắt dễ bán, cơ sở Tùng Hương đã tiến hành ngâm măng vào hóa chất không rõ nguồn gốc trước khi đưa ra chợ phân phối.
Hóa chất ngâm măng tươi lâu, nở nhanh tàn phá cơ thể bạn
Để măng tươi giữ được lâu, trắng phau, măng khô nở nhanh, một số hộ kinh doanh đã cho chất tẩy trắng, lưu huỳnh vào món này, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe người dùng.
Cách loại bỏ lưu huỳnh trong măng khô
Nếu người tiêu dùng sử dụng sản phẩm có chứa lưu huỳnh nồng độ cao lâu dài sẽ tổn thương về thần kinh, hành vi, hệ tuần hoàn, chức năng tim mạch, tổn thương mắt, giảm thị lực,...
Biệt thự nghỉ dưỡng Premier Village Đà Nẵng hút chủ đầu tư
Không những là điểm đến lý tưởng để nghỉ dưỡng, Premier Village Đà Nẵng Resort còn là địa chỉ đầu tư mang lại lợi tức cao và giá trị bất động sản gia tăng theo thời gian.
Chả cá Lã Vọng vào top nhà hàng lâu đời nổi tiếng thế giới
Từ năm 1871, nhà hàng Chả cá Lã Vọng ở Hà Nội đã nổi tiếng với thực khách địa phương và du khách với món cá rán nghệ ăn kèm bún.
Bếp trưởng Pháp mê mệt ẩm thực miền Tây
Với tình yêu dành cho vùng sông nước Me Kong của Việt Nam, bếp trưởng Bernard Ibanez đã sử dụng những nguyên liệu đặc trưng của nơi này để tạo ra các món ăn độc đáo.
10 món kiểu Tàu không thể tìm thấy ở Trung Quốc
Trong một số nhà hàng Trung Hoa tại các nước phương Tây, đặc biệt là Mỹ, người ta phục vụ một số món "Tàu" nhưng bạn không thể tìm thấy chúng ở bất cứ nhà hàng nào tại Trung Quốc.
Ngâm tẩy măng chua bằng nhiều loại hóa chất
Măng được cơ sở chế biến của bà Lập "tắm trắng" bằng cách ngâm vào chất bột màu trắng, sau đó tiếp tục tẩy rửa và cho chất bột màu vàng vào để tạo màu.
Có thể chết nếu ăn măng không ngâm, luộc
Cục An toàn Thực phẩm (Bộ Y tế) vừa đưa ra khuyến cáo về việc ăn măng có thể gây ngộ độc. Một số loại măng có thể chứa những độc tố gây ngộ độc nặng thậm chí có thể tử vong.