Nỗi lòng người Việt xa xứ ngày cuối năm
Chia sẻ với Zing về trải nghiệm ăn Tết xa quê, người Việt sống ở nhiều quốc gia châu Á đón Tết Âm lịch cho biết dù nhớ nhà, họ hào hứng với những trải nghiệm mới tại nước sở tại.
307 kết quả phù hợp
Nỗi lòng người Việt xa xứ ngày cuối năm
Chia sẻ với Zing về trải nghiệm ăn Tết xa quê, người Việt sống ở nhiều quốc gia châu Á đón Tết Âm lịch cho biết dù nhớ nhà, họ hào hứng với những trải nghiệm mới tại nước sở tại.
Cẩn trọng khi lựa chọn thực phẩm nhà làm
Thực phẩm nhà làm như chả bò, chả lụa, nem chua… là những món ăn phổ biến dịp Tết nhưng mọi người nên cẩn trọng khi tiêu thụ chúng.
Bắt đầu Tết bằng trữ đồ ăn lành mạnh và đếm calo bữa ăn
Trong khi Bảo Anh sẽ nấu đồ ăn riêng và tránh tiêu thụ rượu bia hay nước có gas vào dịp Tết, Thúy Quỳnh sẽ hạn chế ăn đồ ngọt và luôn đếm calo cho từng bữa ăn.
'Cá chép ăn được' cúng ông Công, ông Táo hút hàng
Cuối năm công việc bận rộn, dịch vụ đặt mâm cúng cỗ ông Công, ông Táo ngày càng được nhiều gia đình lựa chọn. Bên cạnh mâm cúng mặn, mâm cúng chay, ngọt cũng rất được ưa chuộng.
Ngán ngẩm những bữa tiệc toàn thịt, nhiều người chuẩn bị thực phẩm chay để “chống ngán” dịp Tết.
Kinh doanh ẩm thực truyền thống - tìm mới để giữ cũ
Không chỉ thu hút thực khách bởi hương vị truyền thống thơm ngon đặc trưng, những địa điểm ăn uống lâu đời còn gắn liền với ký ức của người dân địa phương qua hàng thập kỷ.
Những quán brunch sang - xịn - mịn cho buổi sáng cuối tuần
Sau một tuần làm việc căng thẳng, hãy tự thưởng cho mình một sáng cuối tuần thật chill với bữa brunch thịnh soạn tại loạt địa chỉ được gợi ý dưới đây.
Bánh mì Việt Nam lọt top món kẹp ngon nhất thế giới
Bánh mì kẹp, hay sandwich, là một trong những món ăn nhanh được ưa chuộng rộng rãi trên toàn thế giới. Dưới đây là top 15 món bánh mì ngon nhất thế giới theo CNN Travel.
Đến Hà Giang dùng rêu nướng, vào Kiên Giang ăn hủ tiếu hấp
"Đất nước gấm hoa" đã chắt lọc tinh hoa ẩm thực của mỗi tỉnh thành Việt Nam với những đồ ăn thức uống mang bản sắc riêng của địa phương.
Mâm cơm nhà chưa tới 100.000 đồng của cặp vợ chồng trẻ
Không quá cầu kỳ và tốn kém, Linh vẫn cố gắng thu xếp để nấu được bữa tối đơn giản cùng chồng vào cuối ngày sao cho đảm bảo dinh dưỡng nhất.
Hàng loạt đại gia muốn kinh doanh heo
Cùng với nhóm doanh nghiệp nước ngoài, thị trường chăn nuôi, chế biến thịt heo đã xuất hiện thêm hàng loạt đại gia trong nước với tham vọng có phần trong thị trường 15 tỷ USD này.
Thực đơn các món ăn nóng tươi ngon của Vietjet
Với mong muốn mang đến trải nghiệm ẩm thực “đã con mắt, no cái bụng”, Vietjet phục vụ nhiều món ăn cho hành khách trong và ngoài nước trên độ cao 10.000 m.
Vì nhu cầu sức khỏe và tâm linh, ăn chay đã trở thành một nét ẩm thực đặc sắc của người TP.HCM.
Gánh bánh ướt xưa nay hiếm ở TP.HCM
Bước vào tuổi “thất thập cổ lai hy”, gánh bánh cuốn bà Lạc đã đến thế hệ thứ ba tiếp nối.
Sáng tạo trong ẩm thực của người Việt khi sống xa nhà
Người Việt sống lâu ở nước ngoài, không có đủ nguyên liệu nấu thức ăn Việt nên “cái khó ló cái khôn”, thường sáng chế ra nhiều món rất có lý.
Sống ở trời Tây, thèm hương vị nước mắm quê nhà
Tôi thưởng thức bao món ăn Pháp, Anh, Trung Quốc, đó đều là đặc sản của các nơi, nhưng tất cả vẫn không làm tôi thỏa mãn cơn thèm vị nước mắm trong thức ăn quê nhà.
Maggi nỗ lực mang tới sự thay đổi tích cực đối với môi trường
Bên cạnh sử dụng bao bì tái chế, Maggi giới thiệu loạt công thức nấu nướng “thân thiện” với môi trường, giúp người dùng tránh lãng phí và giảm thiểu rác thải.
Quán bánh mì ngon nhất Đà Lạt luôn đông nghịt khách
Muốn thưởng thức món bánh mì xíu mại ngon đúng vị truyền thống, bạn phải đến ngay quán bánh mì cực đông khách này nhé.
Nem nướng ngon nhờ hoàn toàn vào nước chấm (hay còn gọi là nước tương) được chế biến rất công phu.
Xe bánh mì thịt ba rọi muối 70 năm tuổi ở TP.HCM
Giữa dòng người xe ồn ã trên đường Nguyễn Tri Phương, xe bánh mì chị Hồng vẫn nổi bật vì những cuộn thịt ba rọi đỏ au khổng lồ chiếm một góc lớn tủ kính.