Hàng ăn ở Hà Nội bán cầm chừng trong ngày đầu mở lại
Trong ngày đầu được bán mang về, các quán ăn, uống ở Hà Nội chỉ chuẩn bị lượng nguyên liệu vừa phải vì khách mua chưa đông. Giá cả được giữ nguyên như thời gian trước dịch.
710 kết quả phù hợp
Hàng ăn ở Hà Nội bán cầm chừng trong ngày đầu mở lại
Trong ngày đầu được bán mang về, các quán ăn, uống ở Hà Nội chỉ chuẩn bị lượng nguyên liệu vừa phải vì khách mua chưa đông. Giá cả được giữ nguyên như thời gian trước dịch.
Khu nghỉ dưỡng, công ty lữ hành tại Phú Quốc chờ ngày đón khách
Các chuỗi resort và công ty lữ hành tại Phú Quốc cho biết đã chuẩn bị kỹ lưỡng và sẵn sàng đón khách du lịch trở lại "đảo ngọc".
Nhân viên quán ăn, uống ở TP.HCM được phép giao hàng từ 16/9
Bên cạnh việc giao nhận qua shipper của ứng dụng công nghệ, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh dịch vụ ăn uống được phép cho nhân viên giao hàng trong một quận, huyện ở TP.HCM.
Hàng quán Hải Phòng ngày đầu mở cửa đón khách ăn uống tại chỗ
Hải Phòng đã cho phép hàng quán đón khách trở lại. Lượng khách trong sáng 15/9 vẫn còn thưa thớt, một số nhà hàng lớn mới bắt đầu dọn dẹp để mở bán.
Chợ đầu mối Hóc Môn sắp mở điểm trung chuyển hàng hóa
Dự kiến thời gian đầu chợ có 12 thương nhân tham gia tập kết, giao nhận hàng. Tất cả người vào chợ phải có giấy xét nghiệm nhanh âm tính Covid-19.
Các trường tại TP.HCM cần chuẩn bị gì để mở cửa trở lại?
Đại diện một số trường học cho rằng đề xuất mở cửa trở lại của sở giáo dục mang tính chất chuẩn bị, chưa thể khả thi trong thời gian ngắn sắp tới.
Chuyên gia: Chủng Delta làm thay đổi phương trình chống dịch Covid-19
Tiến sĩ Nguyễn Đức Thái cho rằng Việt Nam khó áp dụng được các phương án như ở nhiều nước, nên lộ trình mở cửa cần dựa theo kết quả xét nghiệm và tiêm vaccine.
Saigon Expresso: Shipper được xét nghiệm miễn phí đến 30/9
Shipper được hoạt động liên quận, huyện từ 16/9 và được thành phố hỗ trợ xét nghiệm tới 30/9. Thí điểm "thẻ xanh Covid-19" tại huyện Củ Chi, Cần Ciờ và quận 7.
Australia tiến gần đến việc mở cửa
Người dân Australia được yêu cầu "phủi sạch bụi bám trên hộ chiếu" sau khi chính phủ nước này tuyên bố sớm bắt đầu thử nghiệm hộ chiếu vaccine với một số quốc gia, theo CNN.
TP.HCM chuẩn bị mở cửa lại 3 chợ đầu mối
Sở Công Thương TP.HCM đang hoàn thiện Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch Covid-19 để chuẩn bị cho việc mở cửa lại chợ đầu mối.
GS Nguyễn Đức Khương: Yếu tố then chốt để mở cửa là các con số dịch tễ
GS Nguyễn Đức Khương cho rằng các địa phương ở Việt Nam không nên vì áp lực thời gian mà làm ảnh hưởng đến quyết định mở cửa. Việc mở hay không phải dựa trên con số dịch tễ.
Sở Công Thương giải thích lý do TP.HCM chậm mở lại chợ truyền thống
Để chuẩn bị cho các hoạt động mở lại chợ, UBND TP.HCM đã cho phép 3 chợ đầu mối mở điểm trung chuyển hàng hóa, khi có điều kiện thích hợp sẽ cho đồng loạt mở lại chợ truyền thống.
Bí thư TP.HCM nói lý do cần thêm 2 tuần để kiểm soát dịch
Bí thư Thành ủy TP.HCM Nguyễn Văn Nên nhận định 2 tuần là quãng thời gian quan trọng và phù hợp với quy luật của dịch bệnh, số F0 có thể được kéo giảm.
Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo Kiên Giang kiểm điểm vì để dịch bùng phát
Trong khi dịch bệnh ở nhiều địa phương chuyển biến tích cực thì Kiên Giang lại có số F0 trong cộng đồng tăng 69,7%. Thủ tướng yêu cầu lãnh đạo tỉnh này kiểm điểm, rút kinh nghiệm.
Chuyên gia: TP.HCM không thể giãn cách mãi, phải thích nghi để mở lại
Ông Trần Hoàng Ngân cho rằng sau khoảng thời gian “đóng băng” hơn 100 ngày, TP.HCM phải học dần cách thích nghi với dịch bệnh để mở cửa trở lại.
Thái Lan hoãn mở cửa kinh tế vì triển khai tiêm chủng chậm
Tốc độ triển khai tiêm chủng chậm khiến Thái Lan phải lùi kế hoạch mở cửa trở lại. Chương trình "hộp cát Phuket" của nước này cũng đối mặt rủi ro mới.
Lác đác hàng quán chuẩn bị mở cửa trở lại ở TP.HCM
Sau khi UBND TP.HCM cho phép loại hình kinh doanh dịch vụ ăn uống theo hình thức bán hàng mang đi được hoạt động trở lại, chỉ có một số ít cửa hàng chuẩn bị mở cửa.
Hơn 100 ngày giãn cách xã hội của TP.HCM
Từ đuổi theo dịch, TP.HCM chuyển sang thích nghi, ứng phó, từng bước chuẩn bị cho giai đoạn “sống chung với dịch” sau 15/9.
Nhiều chuỗi F&B lớn ở TP.HCM chưa muốn mở cửa trở lại
Nhiều chuỗi cửa hàng thực phẩm và đồ uống (F&B) tại TP.HCM cho rằng việc kinh doanh trở lại lúc này rất tốn kém và khó khả thi trước những quy định nghiêm ngặt phòng chống dịch.
Hàng bún đậu ở Hà Nội vừa mở đã bán hơn trăm suất mang đi
Khi hàng ăn tại một số vùng xanh ở Hà Nội được mở cửa trở lại, các quán bún đậu, cơm bình dân, phở... ngay lập tức đông khách với cả trăm suất bán mang đi mỗi ngày.