Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chuyện gì đang xảy ra với Chị đẹp đạp gió rẽ sóng?

Đội Hồng Nhung, Mỹ Linh hát tốt nhưng chỉ đạt 188 điểm ở Công diễn 4. Đây là con số thấp kỷ lục trong Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Ngay sau khi Công diễn 4 lên sóng tối 6/1, Chị đẹp đạp gió rẽ sóng lại gây tranh cãi vì vấn đề điểm số. Ở vòng này, đội Thu Phương (còn có Lan Ngọc, Diệu Nhi, Huyền Baby và Trang Pháp) giành điểm số cao nhất là 305 điểm. Tổng điểm 2 phần trình diễn trong Công 4 của họ là 597 phiếu và tất cả chị đẹp team Thu Phương an toàn vào vòng trong.

Trong khi đó, đội Hồng Nhung ở cả 2 phần trình diễn đều giành điểm số thấp nhất, cụ thể Hương ngọc lan là 188 điểm, còn Mượn rượu tỏ tình kết hợp Big Daddy là 286 phiếu bầu. 188 điểm cũng là con số thấp kỷ lục trong 4 công diễn của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng.

Đội Hồng Nhung gây sốc khi có điểm số thấp kỷ lục

Đội Hồng Nhung gồm 5 thành viên là Hồng Nhung, Mỹ Linh, Lưu Hương Giang, Phương Vy và Uyên Linh. Cả 5 người đều hoạt động lâu năm và không có lợi thế lượng fan. Họ càng gặp bất lợi khi ca khúc Hương ngọc lan cũng ra mắt nhiều năm. Chưa kể khó làm mới, Hương ngọc lan còn không phổ biến với khán giả trẻ.

Thế nhưng, đội 5 thành viên đã làm tốt, mang màu sắc mới cho ca khúc mà vẫn giữ được tinh thần của bản nhạc. Đặc biệt, với thế mạnh vocal, họ đã thể hiện bài hát bằng giọng hát nội lực, đầy cảm xúc và truyền tải trọn vẹn tinh thần bài hát. 5 người bè phối ăn ý, tiết mục dàn dựng đẹp, nên thơ.

Chi dep dap gio anh 1

Đội Mỹ Linh, Hồng Nhung chỉ đạt 188 điểm từ bình chọn khán giả. Ảnh: NSX.

Trong khi đó, đội Thu Phương có 2 thành viên đông fan nhất nhì chương trình là Ninh Dương Lan Ngọc, Diệu Nhi và 2 thành viên khác là hiện tượng, gây sốt mạng xã hội suốt thời gian qua: Trang Pháp, Huyền Baby. Do đó, việc nhóm này có lượng bình chọn cao nhất không hề khó hiểu.

Đội này có ý tưởng dàn dựng sáng tạo, đầu tư nhưng nó không ăn nhập với nội dung ca khúc. Phần âm nhạc cũng đang gây nhiều tranh luận. Bản phối mashup Hoa nở không màuBông hoa đẹp nhất được nhận xét là khó nghe. Đặc biệt, giọng hát của Diệu Nhi, Lan Ngọc ở tập này khá tệ. Phần hòa âm của thành viên cũng chưa đủ ăn ý, hòa hợp khiến tổng thể phần trình diễn rời rạc, kém hấp dẫn.

Do đó, việc đội Thu Phương nhận điểm số cao nhất trong khi Hồng Nhung chỉ có 188 điểm đang gây tranh cãi dữ dội trên mạng xã hội. Cộng đồng mạng cho rằng ở chương trình, khán giả thường vote cho chị đẹp nổi tiếng và đầu tư vũ đạo. Còn yếu tố thanh nhạc gần như bị bỏ qua.

“Đề nghị ban tổ chức chọn lại 357 khán giả trong trường quay. Dường như họ chỉ thích phần nhìn còn phần nghe có vấn đề cũng không sao. Hương ngọc lan như vậy mà được có 188 phiếu, quá thấp”, “Hương ngọc lan xứng đáng được điểm cao hơn”, “Có lẽ những khán giả ở trường quay đa phần sẽ thích tiết mục sôi động, trẻ trung hơn. Đây là tiết mục duy nhất từ đầu Công diễn 1 đến giờ khiến tôi khóc. Một tiết mục đẹp, bản phối đẹp, câu chuyện đẹp”, khán giả bất bình khi Hương ngọc lan có điểm số quá thấp.

Trong khi đó, tiết mục của đội Thu Phương đang gây tranh luận: “Mình cũng thích Lan Ngọc nhưng xem xong bài Hoa nở không màu, Bông hoa đẹp nhất không đọng lại gì ngoài mấy con trăn”, “Bài này nghe chói tai, như tra tấn. Làm hỏng hết cả bài hát”, “Mình yêu quý Thu Phương nhưng công này thấy bài này không hay thật, vừa nhạt vừa tham. Team này giàu đầu tư mạnh nhưng xem không thấy đọng lại chút cảm xúc gì”.

Khán giả càng bức xúc khi Đoan Trang, Lưu Hương Giang và Khổng Tú Quỳnh phải ra về. Khổng Tú Quỳnh chỉ vừa được Lan Ngọc cứu ở vòng trước đó. Ở Công diễn 4, cả 3 chị đẹp đều trình diễn tốt.

Chị đẹp hát tốt đạt thứ hạng thấp, người xem ức chế với cách bình chọn

Từ đầu chương trình đến giờ, gần như công diễn nào của Chị đẹp đạp gió rẽ sóng cũng gây tranh cãi về số phiếu bình chọn. Việc kết quả gây tranh luận là khó tránh khỏi với những chương trình giao toàn quyền bình chọn cho khán giả, bản gốc của Trung Quốc cũng vậy. Tuy nhiên, có lẽ hiếm chương trình nào mà vòng nào cũng vướng tranh luận như Chị đẹp bản Việt.

Chị đẹp đạp gió rẽ sóng không phải cuộc thi âm nhạc đơn thuần mà còn đề cao tính giải trí, sự đổi mới, thử thách bản thân. Do đó, vũ đạo, kỹ năng trình diễn rất quan trọng. Tuy nhiên, việc một nhóm có giọng hát đẹp như Hồng Nhung chỉ giành 188 điểm vẫn là điều quá bất ngờ. Ngay cả ban cố vấn khi nghe điểm số cũng bàng hoàng.

Từ đầu chương trình, các chị đẹp có giọng hát tốt như Hồng Nhung, Mỹ Linh, Uyên Linh, Lưu Hương Giang, Phương Vy… thường không đạt thứ hạng cao trong phần bình chọn cá nhân.

Chi dep dap gio anh 2

Lưu Hương Giang luôn trong nhóm chị đẹp đạt thứ hạng cá nhân thấp nhất. Ảnh: NSX.

Như ở Công diễn 4, Hồng Nhung là chị đẹp được chọn bài hát cuối cùng trong nhóm hạng 1, tức cô có số phiếu cá nhân thấp nhất đội. Huyền Baby, MLee, Trang Pháp, Lệ Quyên lần lượt là những chị đẹp có số phiếu cao nhất ở nhóm hạng 1.

Ở nhóm hạng 2, Lan Ngọc được gọi tên đầu tiên. Tới nhóm hạng 3, Diệp Lâm Anh là chị đẹp có số phiếu cao nhất rồi mới tới Thu Phương và Mỹ Linh.

Lưu Hương Giang và Phương Vy là 2 người cuối cùng được chọn lựa bài hát, tức họ có số phiếu bình chọn cá nhân thấp nhất. Do đó, họ không có cơ hội chọn bài mà phải vào đội chưa đủ vị trí là Hương ngọc lan.

Chứng kiến việc các chị đẹp hát tốt liên tục đạt thứ hạng thấp hay thậm chí bị loại, trong khi H’Hen Niê, Diệu Nhi… hát kém nhưng luôn đạt số phiếu cao, khán giả bất bình đặt câu hỏi về việc chương trình có công bằng hay không?

Cuốn sách đáng đọc về âm nhạc

Những nốt nhạc tỉnh thức ghi lại những khám phá của tác giả Tricia Tunstall, và những nỗ lực làm sáng tỏ khả năng gần như kỳ diệu của El Sistema để truyền cảm hứng cho mọi người. Shout! The Beatles: Hơi thở thời đại của thế kỷ 20 viết về ban nhạc The Beatles từ những ngày đầu mơ mộng, đến đỉnh cao của vinh quang; giai đoạn thoái trào với nhiều thông tin, sự kiện thú vị.

Wham! - George & tôi: Hồi kí, Nhạc cổ điển: Những mảnh ghép sắc màu, Beethoven - Bản nhạc đam mê là những cuốn sách dành cho độc giả yêu âm nhạc tìm hiểu về những nhóm nhạc nổi tiếng thế giới cũng như có thêm góc nhìn mới mẻ, gần gũi về nền âm nhạc cổ điển.Nhiều

Minh Hạo

Bạn có thể quan tâm