Những người không nên ăn thịt lợn, thịt bò
Người bị bệnh thận, có chỉ số cholesterol cao, mắc bệnh tim… không nên ăn các loại thịt đỏ.
327 kết quả phù hợp
Những người không nên ăn thịt lợn, thịt bò
Người bị bệnh thận, có chỉ số cholesterol cao, mắc bệnh tim… không nên ăn các loại thịt đỏ.
Các phần thịt lợn bạn không nên ăn
Lợi ích với sức khỏe của các phần nội tạng như lòng, gan, cật, óc hay da ít hơn nhiều so với tác hại.
Trong khi hầu hết mọi người đều kì thị vị đắng, các nhà thảo dược học bị ám ảnh với nó và coi nó là một trong những vị quan trọng để có hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Các nhà thảo dược học từ lâu đã dùng loại lá đắng này để bổ gan và hỗ trợ tiêu hóa. Nghiên cứu mới đã chứng thực khả năng giảm cholesterol cao của lá atisô.
Các món ăn vặt không lành mạnh, tại sao chúng ta vẫn mê
Nhiều người ăn đồ ăn vặt dù biết chúng có hại. Các nhà tâm lý học cho biết lý do bao gồm thói quen, các mối liên hệ sâu xa và sự thèm muốn chất béo từ thời nguyên thủy.
Tỏi không chỉ là hương liệu phổ biến trong nấu ăn mà còn là dược liệu giúp ngăn ngừa và điều trị nhiều tình trạng như cảm cúm, giảm huyết áp, giảm nguy cơ sinh non,...
Những người cần thận trọng khi dùng nghệ
Những người bị tiểu đường, rối loạn chảy máu, thiếu sắt, bệnh gan nên thận trọng hoặc tránh sử dụng nghệ vì có thể làm trầm trọng thêm các vấn đề sức khỏe này.
Những điều cấm kỵ khi dùng dầu mỡ để tránh sinh chất gây ung thư
Dầu ăn, mỡ khi chiên rán ở nhiệt độ cao sẽ xảy ra các phản ứng hóa học, sinh chất có hại cho sức khỏe, gây bệnh cao huyết áp, gan nhiễm mỡ, ung thư.
Mối nguy từ chế độ ăn kiêng thiếu chất béo
Nhiều người cho rằng việc hạn chế đến mức tối thiểu các món ăn chứa chất béo sẽ giúp họ giảm cân, tốt cho sức khỏe. Trên thực tế, đây là cách làm thiếu khoa học.
Cholesterol đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng tế bào, vitamin, hormone và các chất giúp tiêu hóa.
Cách nhận biết sớm đột quỵ não
Với các trường hợp đột quỵ não, trong vòng ít phút, nếu không được cung cấp đủ máu, các tế bào não sẽ bắt đầu chết.
Cholesterol cao nhưng thèm đồ ăn nhanh, đây là 4 lựa chọn cho bạn
Mức cholesterol cao có thể dẫn đến các bệnh lý nghiêm trọng như đau tim, đột quỵ. Việc thay đổi chế độ và thói quen ăn uống giúp cải thiện đáng kể mức cholesterol trong cơ thể.
Hậu Covid-19 có thể gây thừa cân, cholesterol tăng cao
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Zurich, Thụy Sĩ, cho thấy hậu Covid-19 có thể gây rối loạn chuyển hóa, dẫn đến tăng cholesterol, thừa cân, gây biến chứng tim mạch.
Caffeine, chất gây nghiện được ưa chuộng
Caffeine là loại chất tác động đến trí tuệ được biết đến rộng rãi nhất trên trái đất và cà phê là hệ thống phân phối hàng đầu của nó.
8 nguồn protein thực vật tốt cho sức khỏe và cân nặng
Protein từ đậu lăng, đậu nành Nhật, đậu gà... thường có ít chất béo hơn và nhiều chất xơ hơn so với các protein gốc động vật như thịt bò hoặc thịt gà.
Cách đơn giản để ăn thịt đỏ mà không tăng mỡ máu
Người có hàm lượng cholesterol cao vẫn có thể ăn thịt đỏ nếu họ chọn thịt nạc, đồng thời duy trì lượng chất béo bão hòa trong khẩu phần ở mức thấp.
Cà phê 'ngon chết người đến giọt cuối cùng'
Một nghiên cứu dịch tễ học cho thấy mối liên hệ giữa cà phê với ung thư tuyến tụy, truyền thông đại chúng đùa cợt nói cà phê là “ngon chết người đến giọt cuối cùng".
Các triệu chứng đau tim có thể bị nhầm với bệnh cúm
Khó thở, buồn nôn, đau đầu nhẹ, chóng mặt, ớn lạnh là những dấu hiệu cảnh báo cơn đau tim nhưng cũng dễ bị nhầm lẫn thành cảm cúm thông thường.
Triệu chứng nhồi máu cơ tim cấp bạn không nên chủ quan
Các bệnh nhân bị nhồi máu cơ tim thường có biểu hiện rất khác nhau về triệu chứng và mức độ. Đau ngực là triệu chứng điển hình và phổ biến nhất ở cả hai giới.
Omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú
Theo Healthline, một nghiên cứu cho biết chế độ ăn uống giàu omega 3 có khả năng làm giảm nguy cơ mắc ung thư vú, đặc biệt ở phụ nữ tiền mãn kinh bị béo phì.