Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chiến lược dẫn đầu thị trường laptop màn hình OLED của Asus

Đến nay, Asus là nhà sản xuất bán ra nhiều mẫu máy tính xách tay trang bị OLED hàng đầu trên thị trường, ở nhiều phân khúc sản phẩm.

Trải qua hành trình 3 thập kỷ tìm kiếm điều phi thường, niềm đam mê tạo ra những chiếc máy tính xách tay sáng tạo của Asus ngày càng lớn. Các tính năng mới trên sản phẩm của hãng là kết quả của quá trình nghiên cứu sâu rộng về khách hàng và các ứng dụng công nghệ mới.

Những đổi mới này được thiết kế để cải thiện độ ổn định, hiệu suất, công thái học và hơn thế nữa. Việc đưa công nghệ màn hình OLED phủ rộng trên mọi dòng sản phẩm cũng là một trong những nỗ lực chứng minh việc tiên phong thúc đẩy xu hướng của hãng.

Asus anh 1

Asus đưa công nghệ màn hình OLED phủ rộng trên mọi dòng sản phẩm.

Tiên phong đưa công nghệ OLED lên màn hình laptop

Hãng nhận thấy người dùng dành phần lớn thời gian mỗi ngày với màn hình laptop, dù là làm việc, xem phim hay giải trí. Vì vậy, một lượng lớn thông tin và hình ảnh được truyền đến người dùng qua màn hình. Trong khi đó, OLED từ trước đến nay luôn được coi là công nghệ màn hình cao cấp, vượt trội về độ chất lượng màu sắc. Những giá trị mà màn hình OLED mang đến cho người dùng rất đa dạng.

Trước tiên, màn hình cho màu sắc chuyên nghiệp: Độ bao phủ 100% dải màu DCI-P3 chuẩn điện ảnh, 133% dải màu sRGB và 100% dải màu adobe RGB, được chứng nhận độ chuẩn màu cao bởi Pantone.

Tiếp theo, màn hình giảm đến 70% lượng ánh sáng xanh gây hại cho mắt. Nhờ đó, bảo vệ đôi mắt người dùng với chứng nhận bảo vệ mắt của TÜV Rheinland và SGS, đồng thời vẫn giữ lại được độ chính xác của màu sắc. Chất lượng hình ảnh ấn tượng ở mọi mức độ sáng. Cụ thể, kể cả ở độ sáng thấp nhất, công nghệ màn hình OLED luôn giữ được màu sắc sống động và sự rõ ràng của chi tiết.

Ngoài ra, OLED mang đến màu đen tuyệt đối True Black và không hở sáng, với hàng chục triệu điểm ảnh độc lập tự phát sáng. Việc hiển thị màu đen trên màn hình OLED chỉ đơn giản là tắt đi các điểm ảnh đó để tạo ra màu đen chân thực nhất.

OLED cũng cho thời gian phản hồi nhanh 0,2 ms. Nhờ tốc độ này, những cảnh hành động nhịp độ nhanh sẽ mượt mà hơn. Các thao tác đơn giản hàng ngày khi làm việc như cuộn chuột văn bản cũng trơn tru và không gây hiện tượng mờ chữ.

Asus anh 2

Màn hình OLED cho thời gian phản hồi 0,2 ms.

Xu thế màn hình OLED đang bùng nổ và hứa hẹn tiếp tục định hình tương lai màn hình của các thiết bị điện tử. Đây là động lực để Asus dẫn đầu trong việc chọn màn hình OLED, góp phần gia tăng sức mạnh cho các thiết bị và mang trải nghiệm tối ưu đến người dùng.

Phủ rộng dải sản phẩm trang bị OLED

Không chỉ là hãng tiên phong mang công nghệ OLED lên màn hình laptop, Asus còn khẳng định vị trí dẫn đầu xu hướng laptop của thế giới. Những nỗ lực quảng bá về lợi ích của màn hình OLED đến người tiêu dùng kết hợp chiến lược sản phẩm của Asus đã đưa về con số dẫn đầu trên thị trường máy tính xách tay màn hình OLED, theo thống kê từ Asus.

Trải qua thời gian ngắn trong 1-2 năm gần đây, công nghệ này được áp dụng lên hầu hết sản phẩm của hãng để bất cứ người tiêu dùng nào cũng có thể tiếp cận màn hình OLED.

Asus anh 3

Asus khẳng định vị thế tiên phong với màn hình OLED.

Dải laptop đa dạng trang bị màn hình OLED hiện gồm nhiều cái tên nổi bật. Cụ thể, Vivobook gồm có Vivobook 14X/15X OLED, Vivobook 13 Slate OLED… Zenbook là Zenbook 13 OLED, Zenbook 14/14X OLED, Zenbook Flip 13/14 OLED, Zenbook S 13 OLED… Phân khúc cho giới sáng tạo nội dung có ProArt Studiobook, Zenbook Pro 14 Duo OLED, Zenbook Pro 16X OLED, Vivobook Pro 15 OLED, Vivobook Pro 14X/15X/16X OLED. Ngoài ra, hãng còn có laptop màn hình gập Zenbook Fold 17 OLED.

Asus anh 4

Asus với nhiều cái tên nổi bật sở hữu màn hình OLED.

Người dùng dù là đối tượng nào, làm việc hay học tập, làm việc trong ngành nghề nào cũng sẽ dễ dàng tìm được mẫu laptop màn hình OLED phù hợp để trải nghiệm trọn vẹn hơn. Để chọn lựa mẫu laptop OLED yêu thích, độc giả tham khảo thêm tại đây.

Giang Tiểu San

Bạn có thể quan tâm