Hai người chết, một người mù vì ngộ độc rượu chứa methanol
Trong một tháng, Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp ngộ độc methanol khi uống rượu. Trong số này, 2 người được xác định tử vong trong khi người còn lại bị mù mắt.
39 kết quả phù hợp
Hai người chết, một người mù vì ngộ độc rượu chứa methanol
Trong một tháng, Hà Nội ghi nhận 3 trường hợp ngộ độc methanol khi uống rượu. Trong số này, 2 người được xác định tử vong trong khi người còn lại bị mù mắt.
Hà Nội chấn chỉnh việc thả rông chó
Để hạn chế tình trạng chó vào phố đi bộ hồ Gươm, quận Hoàn Kiếm (Hà Nội) yêu cầu, chủ chó phải đeo rọ mõm, xích vật nuôi cẩn thận khi vào phố đi bộ, bắt đầu từ tối 21/10.
Bất an với chó dữ ở phố đi bộ hồ Gươm
Những con chó dữ như Becgie, ngao Pháp hoặc Pitbull không rọ mõm cùng hàm răng sắc nhọn tỏ ra hung dữ ở phố đi bộ hồ Gươm vào cuối tuần khiến người dân lẫn du khách bất an lo sợ.
Hà Nội phát hiện chất vàng ô trong măng
Qua lấy 214 mẫu xét nghiệm các sở, ngành Hà Nội đã phát hiện trong 3 mẫu măng có tồn dư chất Auramine O (vàng ô).
Lợn 'khoả thân' tràn vào nội thành
Vào lúc gần sáng và từ 12-15h hàng ngày, hàng loạt những chiếc xe gắn máy chở lợn đã giết mổ, người dân quen gọi là lợn “khỏa thân”, phóng từ các xã vùng ven vào nội đô tiêu thụ.
Bắt xe khách chở nửa tấn thịt thối đã đóng dấu kiểm dịch
Trong lúc làm nhiệm vụ, lực lượng CSGT phát hiện xe khách vận chuyển gần một tấn thịt bò, trong đó có 500 kg thịt đã bốc mùi hôi thối, có đóng dấu kiểm dịch thú y.
Phát hiện nửa tấn thịt bò 'bẩn' được đóng dấu kiểm dịch
Cơ quan chức năng tỉnh Thừa Thiên - Huế vừa phát hiện xe khách giường nằm vận chuyển khoảng 500 kg thịt, chân bò không có giấy chứng nhận kiểm dịch.
Mục kích cơ sở sản xuất mỡ 'siêu bẩn' lớn nhất Hà Nội
Đây là nơi sản xuất mỡ “siêu bẩn” để “tuồn” vào các nhà hàng, quán ăn. Trên sân gạch, hàng đống bì mỡ lợn hỗn tạp nằm lăn lóc, đã chuyển màu, bốc mùi hôi thối, ruồi nhặng bu kín.
Cẩn trọng với công nghệ chế biến vịt quay siêu bẩn
Thịt vịt không rõ nguồn gốc,chưa qua kiểm dịch, vịt bơm hơi cho da căng tròn, phẩm màu nhuộm thịt vàng óng được nhập từ Trung Quốc có thể gây hại khôn lường cho sức khỏe con người.
Rất dễ nhiễm độc từ tim lợn siêu rẻ
Việc rã đông “cấp tốc” bằng phương pháp phơi ra nắng, hoặc để trong nhiệt độ tự nhiên sẽ khiến sản phẩm biến chất rất nhanh, dễ sinh ra chất độc, đặc biệt là khi thời tiết nắng.
Nghi án tuồn 100.000 lít mỡ bẩn vào bếp ăn công nghiệp
98 thùng phuy mỡ cá không rõ nguồn gốc xuất xứ đã bị lực lượng chức năng phát hiện khi đang chuẩn bị mang đi tiêu thụ ở các bếp ăn công nghiệp.
Không kiểm soát được giết mổ, thực phẩm bẩn đến thẳng chợ
Vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm đã ở mức nghiêm trọng, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khoẻ người dân. Vậy vai trò của các cơ quan chức năng đang ở đâu trước thực trạng này?
Yêu cầu làm rõ về 'lê 5 tháng, táo 9 tháng không hỏng'
Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Cao Đức Phát yêu cầu sớm làm rõ thông tin quả lê để 5 tháng, táo để 9 tháng không hỏng và công khai kết quả tới người dân.
Dầu ăn tái chế từ rác, cống rãnh chưa nhập khẩu vào VN
Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế vừa cho biết, sản phẩm dầu ăn Chang Guann của Đài Loan tái chế từ váng dầu, cống rãnh và rác thải nhà bếp chưa nhập khẩu vào thị trường Việt Nam.
Phát hiện cơ sở sản xuất mỡ bẩn kinh hoàng ở Hà Nội
Tổ công tác phát hiện cơ sở này đang chiết suất mỡ nước từ mỡ lợn bẩn bằng hình thức đun, rán.
Hơn 300 con heo lở mồm long móng vượt 19 trạm kiểm dịch
Xuất phát từ Hòa Bình, đàn heo lở mồm long móng được tất cả các trạm kiểm dịch từ Bắc vào Nam kiểm tra và đóng dấu cho qua. Đến Long An, đàn heo 336 con bị cán bộ thú y phát hiện.
Hơn 60% mẫu thịt tại Hà Nội nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn gây tiêu chảy. Phần lớn người dân thủ đô ăn thịt từ hàng nghìn điểm giết mổ nhỏ lẻ, chưa kiểm soát được vệ sinh.
Một thau nước rửa 8 bộ lòng ở lò mổ heo Phùng Khoang
Nước, phân, máu, lông, da lợn trộn lẫn vào nhau, thành một thứ dung dịch sền sệt, dậy mùi hôi thối và gây ô nhiễm môi trường.
Bánh bao mốc đen tại Co.opmart Hà Nội
Đoàn kiểm tra liên ngành phát hiện hơn 250 hộp bánh bao bị mốc đen cùng thịt lợn, bò, cá cơm đã bốc mùi.