Ăn thịt bò bệnh trong đám cưới, 103 người nhập viện
Sau khi ăn thịt bò bị bệnh trong đám cưới, hơn 100 người có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu.
453 kết quả phù hợp
Ăn thịt bò bệnh trong đám cưới, 103 người nhập viện
Sau khi ăn thịt bò bị bệnh trong đám cưới, hơn 100 người có triệu chứng nôn ói, đau bụng, tiêu chảy... phải nhập viện cấp cứu.
Thức ăn chay giả mặn: Lợi bất cập hại
Để món ăn chay giả mặn có hương vị, màu sắc bắt mắt, nhiều cơ sở sản xuất đồ chay sử dụng phụ gia tạo màu, mùi, vị, định hình không xuất xứ rõ ràng tiềm ẩn nhiều nguy cơ bệnh tật.
Gà, vịt chết sau khi nhuộm vàng cho bắt mắt bằng hóa chất được các điểm kinh doanh bán ra thị trường, cung ứng cho quán cơm, nhà hàng…
Mặt trái của 4 loại thực phẩm quen thuộc
Khoai tây, sắn, sò huyết là những thực phẩm quen thuộc song, nếu chế biến không đúng cách, chúng có thể khiến bạn gặp nguy hiểm.
Cảnh giác với bánh trung thu không rõ nguồn gốc
Hiện nay, TP HCM đã bày bán khá nhộn nhịp các loại bánh trung thu (BTT). Bên cạnh, những loại BTT có thương hiệu được đảm bảo vẫn còn một số loại BTT không có nguồn gốc xuất xứ.
8 người đã bị ngộ độc thịt chó, trong đó 6 người phải nhập viện với triệu chứng đau bụng, buồn nôn, nôn, đi ngoài liên tục.
Cắn phải dao lam trong bánh mì của chuỗi cửa hàng 24h
Ngay sau sự kiện 32 người ăn bánh mì của cơ sở bánh mì 24h tại TP Đà Lạt bị ngộ độc còn chưa hết "nóng" thì lại xảy ra sự cố hy hữu người tiêu dùng đã cắn phải... dao lam.
Nước đá tinh khiết ở Sài Gòn được sản xuất bẩn ra sao?
Dùng vỉa hè làm kho chứa, lấy mền, bao bì cũ, rách rưới để che đậy; nước đá viên đựng trong bao nhựa tái chế, nước đá cây đặt dưới nền nhà, dẫm cả giày dép lên.
Sau nhiều ngày tiếp cận, phóng viên đã được các thương lái tiết lộ và “biểu diễn” việc dùng hóa chất biến trái cây non, xanh thành trái chín đẹp mắt chỉ trong vài giờ.
Ngày 16/8, ghé vào nhiều hàng quán kinh doanh dịch vụ ăn uống ở TP HCM, chúng tôi thấy nhan nhản những thùng, bao đựng nước đá không hợp vệ sinh.
Các bác sĩ, chuyên gia đã cảnh báo nguy cơ nhiễm bệnh từ nước đá kém vệ sinh.
Sản xuất nước đá bẩn đến mức người đứng đầu cơ quan quản lý thực phẩm tại TP HCM khuyên người tiêu dùng nên tự làm nước đá tại nhà, ra ngoài thì dùng thức uống ướp lạnh.
Cua 1,2 kg còn 0,42 kg: Quản lý thị trường nhận khuyết điểm
Chi cục Quản lý thị trường tỉnh Khánh Hòa thừa nhận khuyết điểm, rút kinh nghiệm vì chưa phối hợp tốt trong xử lý vụ việc sau khi tiếp nhận thông tin từ Phòng hỗ trợ khách du lịch.
Đó là cặp dưa hấu được anh Phạm Văn Chơn (ngụ tổ 26, ấp Bình Phú, xã Hòa An, Chợ Mới) mua về từ chợ Lấp Vò (Đồng Tháp) ngày 28 tháng Chạp 2014.
Ngộ độc thực phẩm: Kiến nghị cấm nhập khẩu nội tạng động vật
Năm 2014, Việt Nam có 194 vụ ngộ độc thực phẩm, 5.203 người mắc, 43 người chết. Theo các chuyên gia đây là vấn đề nóng và khó tháo gỡ.
Chưa phát hiện chất độc hại trong hộp xốp, ống hút
52/61 mẫu hộp xốp, ống hút được lấy ngẫu nhiên trên thị trường không phát hiện chất thôi nhiễm độc hại. 9 mẫu còn lại đang được cơ quan chức năng tiếp tục tiến hành kiểm nghiệm.
Vẫn mối lo thực phẩm độc hại nhập từ Trung Quốc
Tại hội nghị "Vệ sinh an toàn thực phẩm và công tác bảo vệ người tiêu dùng", có ý kiến cho rằng thực phẩm bẩn nguồn gốc Trung Quốc ngày càng tăng số lượng tại thị trường Việt Nam.
TP HCM: Rùng mình với thực phẩm chay có dòi
Mua 10 kg sườn non chay về chế biến, người mua rùng mình phát hiện dòi bò lúc nhúc mặc dù hạn sử dụng của sản phẩm đến cuối năm 2015.
Vụ món chay sườn non có dòi: Nhà sản xuất chưa nhận lỗi
Công ty Âu Lạc chưa xác nhận sản phẩm có dòi, côn trùng là của mình, chờ cơ quan chức năng xác minh. Tuy nhiên, công ty này vẫn hứa sẽ hỗ trợ thiệt hại cho người khiếu nại.
‘Soi’ từ nước đá đến heo quay: Độc và bẩn
Vì sức khỏe người tiêu dùng, các trung tâm y tế dự phòng sẽ tổ chức lấy mẫu 10 nhóm thực phẩm thiết yếu sản xuất và kinh doanh trên địa bàn TP để kiểm tra, xét nghiệm.