Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Dưa hấu chưng 2 cái Tết

Đó là cặp dưa hấu được anh Phạm Văn Chơn (ngụ tổ 26, ấp Bình Phú, xã Hòa An, Chợ Mới) mua về từ chợ Lấp Vò (Đồng Tháp) ngày 28 tháng Chạp 2014.

Đây là loại dưa vỏ xanh, ruột đỏ, có trọng lượng 5 kg/quả, với giá 3.000 đồng/kg. Sau khi để chưng trên bàn thờ vào dịp Tết, anh Chơn quên bẵng đến 2 tháng sau Tết, anh mới lấy một quả ra xẻ ăn, vỏ dưa còn rất giòn, ruột dưa đỏ, ngọt và mọng nước. 

Thấy lạ, anh quyết định giữ quả còn lại đến Tết Đoan Ngọ 2015, mà quả dưa vẫn còn nguyên vẹn.

Quả dưa có màu xanh, riêng phần dưới do quấn giấy trang trí nên vỏ dưa chuyển sang màu vàng.
Quả dưa có màu xanh, riêng phần dưới do quấn giấy trang trí nên vỏ dưa chuyển sang màu vàng.

Theo bác sĩ Nguyễn Chí Công, Chi cục trưởng Chi cục an toàn vệ sinh thực phẩm tỉnh, theo kiến thức phổ thông, dưa hấu chỉ để được từ 7 đến 14 ngày là thối vữa, nếu để được gần 6 tháng là một trường hợp lạ. 

Chi cục sẽ tiến hành lấy mẫu gửi về Viện Y tế công cộng TP HCM hoặc Viện Dược liệu Trung ương để đánh giá chính xác hiện tượng trên.

Việt Nam bất lực với 'lê 5 tháng, táo 9 tháng không hỏng'

Trong một loại quả bình thường chỉ có 5-7 chất bảo quản nhưng hiện nay có tới hàng trăm dư lượng chất nên sẽ vô vùng khó khăn và tốn kém để giám định, kiểm tra.

http://www.baoangiang.com.vn/An-Giang-24-Gio/Thoi-su/Dua-hau-chung-2-cai-Tet.html

Theo Ngọc Giang/Báo An Giang

Bạn có thể quan tâm