Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Châu Đăng Khoa: 'Orange và LyLy tự tạo scandal, đưa tên tuổi đi lên'

Nhạc sĩ 9X khẳng định Orange và LyLy đã vi phạm hợp đồng, tạo scandal để đánh bóng tên tuổi. Anh cho biết sẽ giải quyết mọi việc trên tinh thần thượng tôn pháp luật.

Sáng 7/4, trên trang cá nhân, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa có bài chia sẻ dài, như một cách lên tiếng về vụ việc liên quan đến Orange và LyLy.

Nhạc sĩ sinh năm 1990 cho biết: "Khi cộng tác cùng nhau, công ty Super Brothers đã ký hợp đồng rất rõ ràng với Orange và LyLy. Đến nay, khi Orange và LyLy vi phạm thời hạn hợp đồng, thì dù là nghệ sỹ đi nữa, hai bạn cũng là những công dân Việt Nam nên mọi chuyện phải được giải quyết theo quy định pháp luật chứ không thể giải quyết bằng mạng xã hội, tự tạo scandal đưa tên tuổi mình đi lên".

nhac si chau dang khoa anh 1

Châu Đăng Khoa cho rằng Orange và LyLy tự tạo scandal, đánh bóng tên tuổi.

Châu Đăng Khoa cũng cung cấp thêm thông tin trong quá trình giải quyết sự việc, phía công ty luật của anh đã gửi thư mời qua bưu điện và email đến hai đàn em. Tuy nhiên, Orange và LyLy đều viện cớ để không đến. Vì thế, phía nam nhạc sĩ phải tiến hành thủ tục khởi kiện yêu cầu cả hai phải chịu trách nhiệm trước pháp luật đối với các hành vi vi phạm hợp đồng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến quyền cũng như lợi ích hợp pháp của công ty, cá nhân anh.

"Thay vì chọn cách đối diện thẳng thắn, chính thức với công ty, Orange và LyLy lại chọn trao đổi qua mạng xã hội, hành vi này là hành vi vi phạm hợp đồng nên công ty đã lập vi bằng đối với toàn bộ nội dung trao đổi trên mạng xã hội của Orange và LyLy để làm chứng cứ trước tòa", Châu Đăng Khoa nhấn mạnh.

nhac si chau dang khoa anh 2

Orange tố công ty của Châu Đăng Khoa quỵt tiền, không minh bạch tài chính.

Trước đó, hôm 6/4, ca sĩ Orange cập nhật diễn biến tiếp theo trong vụ việc giữa cô với công ty của Châu Đăng Khoa. Cô cho biết từ 5/3 - thời gian Orange, Lyly lên tiếng tố cáo - đến 18/3, công ty của Châu Đăng Khoa và quản lý Vy Quách không có động thái phản hồi về những vấn đề được yêu cầu giải trình trong nội dung biên bản làm việc với phía luật sư.

“Về phần chị Lyly, trong biên bản làm việc, chúng tôi yêu cầu anh giải thích rõ việc đứng tên bài hát bán cho nhãn hàng không xin phép, cũng như số tiền bị ăn chặn quá cao - 10 triệu đồng anh đưa cho chị Ly so với số tiền 7.000 USD anh nhận được. Bên anh không thèm hồi đáp, nhưng khi thấy có nhãn hàng tìm đến chị Ly lại lôi hợp đồng ra nói để ngăn chị Ly nhận việc. Trong khi đâu có câu nào trong hợp đồng chứng minh quyền sáng tác của chị ấy thuộc về công ty”, Orange nói.

Hồi tháng 3, Orange cho biết khi nhận ra vấn đề cát-xê không minh bạch, cô chất vấn công ty quản lý nhưng không được giải thích cụ thể.

Trong khi đó, Lyly tiết lộ tỷ lệ ăn chia giữa cô và công ty là 70-30. Tuy nhiên, trong 30%, cô phải trích ra 10% để chi trả cho quản lý. Ngoài ra, cô phải trả cả chi phí trang điểm, stylist từ 20% còn lại. Đáng nói cô không được hỗ trợ việc học thanh nhạc, vũ đạo… Ngay cả doanh thu từ nhạc số, lượt xem cô cũng không được nhận. Cô và Orange muốn nhanh chóng rời khỏi công ty của Châu Đăng Khoa.

Orange: 'Châu Đăng Khoa cứ kiện nếu muốn'

Orange cho biết cô và Lyly chính thức rời khỏi công ty của Châu Đăng Khoa. Nữ ca sĩ chấp nhận tuân theo pháp luật nếu phía Châu Đăng Khoa khởi kiện.

Châu Đăng Khoa: 'Orange phải đền bù và cấm hát những ca khúc của tôi'

Trả lời Zing.vn, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa thừa nhận anh có những sai sót nhất định về tài chính. Song, khi rời khỏi công ty, Orange vẫn phải đền bù MV "Chân ái".

Tường Bách

Bạn có thể quan tâm