Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chân dung học sinh Asian School được 4 trường tại Mỹ cấp học bổng

Phan Hoàng Nhiên - học sinh lớp 12 Trường Quốc tế Á Châu (Asian School) - được 4 trường đại học Mỹ cấp học bổng, trong đó học bổng cao nhất lên đến 148.000 USD (hơn 3,4 tỷ đồng).

Đó là học bổng từ các trường Denison University (trị giá 148.000 USD), Trinity University (trị giá 104.000 USD), Fordham University (trị giá 50.000 USD) và Clark University (trị giá 84.000 USD). Tổng giá trị học bổng mà Phan Hoàng Nhiên nhận được lên đến 386.000 USD (hơn 8,9 tỷ đồng).

Truong Quoc te A Chau anh 1
Phan Hoàng Nhiên được 4 trường đại học Mỹ cấp học bổng.

Hoàng Nhiên quyết định chọn theo học tại Denison University bởi tin rằng ngôi trường này sẽ trang bị đầy đủ kiến thức và sự tự tin cho mình trong tương lai. Denison University nằm trong top 30 trường đại học đại cương tốt nhất ở Mỹ theo Wall Street Journal (Times Higher Education College Rankings 2019) và nằm trong top các trường đại học tốt nhất quốc gia theo U.S News & World Report 2019.

Trước đó, Hoàng Nhiên còn được biết đến là gương mặt học sinh ưu tú ở trường với danh hiệu học sinh giỏi 3 năm THPT, đạt điểm IELTS 8.0 và từng giành huy chương đồng môn Toán trong kỳ thi Olympic TP.HCM lần 4, năm học 2017-2018.

Truong Quoc te A Chau anh 2
Hoàng Nhiên nhận giấy khen học sinh tiêu biểu do Sở GD&ĐT trao tặng tại Hội trại truyền thống 9/1 lần thứ XIII, năm 2019.

Học tập trong môi trường đa văn hóa tại Trường Quốc tế Á Châu, Nhiên có điều kiện tiếp xúc, tương tác với nhiều giáo viên và bạn bè người nước ngoài. Từ đó, mong ước vươn xa trong em lớn dần. Tin rằng việc đi du học sẽ giúp mình phát huy hết tiềm năng, từ năm lớp 10, Nhiên xác định và bắt đầu hành trình hoàn thiện hồ sơ xin học bổng.

Để được các trường đại học uy tín nước ngoài gọi tên, chàng học sinh Asian School phải dốc hết sức lực để hoàn thành yêu cầu IELTS, TOEFL, bài luận của từng trường, học và thi SAT, đồng thời hoàn thành tốt chương trình phổ thông. Thành tích gặt hái được đã mở ra cho cậu học trò nhiều cơ hội và cánh cửa tương lai. Đi cùng với thành công bao giờ cũng sẽ có những thử thách, nhưng Hoàng Nhiên cho biết bản thân không hề lúng túng.

Truong Quoc te A Chau anh 3
Với phương châm “Tâm hồn Việt Nam, giáo dục thế giới”, học sinh của trường Asian School được kỳ vọng trở thành những công dân ưu tú trong tương lai.

Việc học tập trong môi trường Anh ngữ cùng với việc nâng cao các kỹ năng, đặc biệt là thuyết trình thường xuyên trên lớp, Hoàng Nhiên có được sự cởi mở, hòa đồng và tự tin dễ dàng vượt qua rào cản ngôn ngữ, hội nhập với cuộc sống tại nơi du học.

Nói về kế hoạch trong tương lai, Hoàng Nhiên cho biết sẽ cố gắng hoàn thành chương trình học tại Denison University, làm các nghiên cứu cùng giáo sư, tìm kiếm suất thực tập tại các tập đoàn lớn để có được công việc đúng kỳ vọng sau khi tốt nghiệp.

Trường Quốc tế Á Châu tuyển sinh từ lớp 1 đến lớp 12. Đào tạo song song chương trình giáo dục Việt Nam và chương trình tiếng Anh quốc tế theo chuẩn giáo dục bậc phổ thông của American Education Reaches Out (AERO) và Common Core State Standards (Mỹ), Trường cung cấp cho học sinh nền tảng kiến thức khoa học và trình độ tiếng Anh tương đương học sinh các nước phát triển. Học sinh của trường gặt hái được nhiều thành tích ấn tượng ở các kỳ thi học sinh giỏi, thể thao cấp quận, thành phố và các cuộc thi năng khiếu, tiếng Anh quốc gia và quốc tế. Hàng nghìn học sinh của trường chuyển tiếp du học thành công ở bậc đại học, phổ thông tại nhiều nước trên thế giới. Nhiều học sinh và cựu học sinh xuất sắc giành học bổng, theo học các trường đại học danh tiếng như Đại học Harvard, Yale, UC Berkeley, UC Davis, UC Irvine, Central Washington University, Western Sydney University, Aalto University...

Diệp Trà

Bạn có thể quan tâm