Bạn có thể chuyển sang phiên bản mobile rút gọn của Tri thức trực tuyến nếu mạng chậm. Đóng

Chăm sóc trẻ thế nào mới khoa học?

Cuốn sách "Chat với bác sĩ" của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo sẽ cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc trẻ và có cách nhìn nhận vấn đề khách quan khi nuôi dạy trẻ.

Bs Trần Thị Huyên Thảo tốt nghiệp y khoa tại trường đại học Monash, Melbourne, Úc, qua chương trình học bổng toàn phần AusAid của chính phủ Úc. Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ Huyên Thảo về làm việc tại Việt Nam và có nhiều năm kinh nghiệm về Nhi Khoa.

Sau khi nhận được sự đón đọc nhiệt tình của 2 quyển sách chăm sóc trẻ Chào con! Ba mẹ đã sẵn sàng! và Bước đệm vững chắc vào đời đều dành cho trẻ từ 0-6 tháng, nữ bác sĩ xuất bản cuốn Chat với bác sĩ.

Cuốn sách ra đời với mong muốn trao đổi với các phụ huynh, gia đình đang nuôi dạy trẻ những thông tin y khoa khách quan dựa trên chứng cứ nghiên cứu y khoa cập nhật nhất trong khả năng của tác giả. Nội dung cuốn sách nhằm giải đáp những lo lắng, thắc mắc của bậc cha mẹ về mặt phòng ngừa bệnh cho trẻ ở cấp độ y tế cộng đồng.

bac si rieng cho be yeu anh 1
Cuốn sách Chat với bác sĩ của bác sĩ Trần Thị Huyên Thảo.

Chat với bác sĩ gồm 5 phần, đó là tổng hợp 70 câu hỏi mà bác sĩ Huyên Thảo gặp được khá thường xuyên trong quá trình tương tác trao đổi, giải thích, thăm khám bệnh nhi trong đời thực, cũng như trong quá trình tương tác trên các mạng xã hội.

Trong phần 1, tác giả nói riêng về phần sữa mẹ. Ở đó là những câu hỏi mà những người làm mẹ quan tâm: cho con bú lâu dài có sao không? Mẹ có thể uống rượu bia khi cho con bú không? Rượu bia có làm tăng sản xuất sữa mẹ?...

Phần 2 của cuốn sách, tác giả giải đáp các thắc mắc của phụ huynh về các vấn đề chích ngừa, tiêm chủng các loại bệnh như lao, thủy đâu, viêm gan B... cho con. Với phần 3, bác sĩ Huyên Thảo cung cấp cho bạn đọc những kiến thức bổ ích về vấn đề ăn uống cho trẻ sao cho hợp lý, khoa học.

Ở phần 4, nữ bác sĩ giúp hiểu biết thêm về các bệnh lý mà trẻ nhỏ hay mắc phải và cách xử trí phù hợp. Còn phần cuối cùng của cuốn sách, tác giả giải đáp các thắc mắc về chăm sóc sức khỏe cộng đồng cho trẻ như làm gì để giảm nguy cơ dị ứng? Bổ sung vitamin A cho trẻ....

Tuy nhiên, cuốn sách này không dừng lại ở việc cung cấp các kiến thức cơ bản về chăm sóc trẻ, mà còn giúp bạn đọc biết thêm nhiều thông tin. Từ đó, chúng ta có một cách nhìn khác về những vấn đề đã trở nên quá quen thuộc, thường gặp trong khi nuôi, chăm sóc trẻ.

Cho ra mắt cuốn sách, tác giả cũng hy vọng bạn đọc sẽ tiếp nhận những kiến thức hữu ích và sử dụng thông tin trong sách một cách đúng mực trong cuộc sống của mình. Độc giả có thể áp dụng vào chăm sóc con cháu một cách khoa học và đúng đắn.

Từ đó, các bậc phụ huynh có thể bảo vệ và phòng tránh cho con những bệnh tật không mong muốn, tự tin hợp tác theo dõi bệnh tình của con, cùng với các y bác sĩ. Đặc biệt, cha mẹ còn chuẩn bị cho con quá trình phát triển chu toàn theo khả năng của con và chúng ta.

Sách giúp trẻ mang khiếm khuyết vượt qua sự tự ti

“Đốm Trắng” chứa đựng nhiều bài học mang tính giáo dục cao, giúp những thân phận khi sinh ra mang trong mình khiếm khuyết hình thức hay nội tâm có thêm niềm tin vào cuộc sống.

Anh Thư

Bạn có thể quan tâm