Nhận diện thảm họa truyền hình thực tế ở Việt Nam
Việc mua bản quyền quá nhiều chương trình và nhất là việc chế biến vội vã, sống sượng đã hiển thị nguy cơ biến truyền hình thực tế tại Việt Nam thành một "bãi rác" văn hóa.
173 kết quả phù hợp
Nhận diện thảm họa truyền hình thực tế ở Việt Nam
Việc mua bản quyền quá nhiều chương trình và nhất là việc chế biến vội vã, sống sượng đã hiển thị nguy cơ biến truyền hình thực tế tại Việt Nam thành một "bãi rác" văn hóa.
Nở rộ phong trào nuôi côn trùng lấy thịt ở TP.HCM
Nhiều loài bò sát, côn trùng xù xì đáng sợ, bò lổm ngổm, nhưng nhiều người ở TP.HCM vẫn chọn nuôi để kiếm thêm thu nhập.
Thuyền Chài - nhà hàng chất với giá sinh viên
Bước vào Thuyền Chài, cảm giác đầu tiên là ấm áp gần gũi vì lối trang trí đậm chất miền quê. Đây là một lựa chọn lý tưởng cho bạn và gia đình tụ họp cuối ngày.
Điểm danh món chả cá nổi tiếng 3 miền
Mỗi miền có một bí quyết riêng tạo nên hương vị đặc trưng cho món chả cá Lã Vọng, Đà Nẵng, Quy Nhơn, Phan Rang, Nha Trang.
Những pha cứu rắn hổ mang chúa khỏi dân buôn động vật quý
Để bắt được “lái rắn”, cảnh sát phải chuẩn bị găng tay đặc chủng và học cả cách xử trí nếu không may bị loài động vật nguy hiểm này tấn công.
Những món Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á
Chả cá Lã Vọng Hà Nội hay bún cá rô đồng Hải Dương đều nằm trong danh sách 10 món Việt đạt giá trị ẩm thực châu Á do Trung tâm kỷ lục Việt Nam công bố.
Mùa rươi, ăn rươi cần phải nhớ
Rươi là một đặc sản theo mùa chỉ có ở miền Bắc. Những năm gần đây rươi vừa vớt xong thường được cấp đông chuyển đi các tỉnh thành khác trong cả nước để bán với giá rất đắt đỏ.
Nhà hàng chay Việt đoạt giải xuất sắc nhất thế giới 2014
Một nhà hàng chay tại TP.HCM vừa được website Vegansarecool vinh danh là "Nhà hàng thuần chay xuất sắc nhất thế giới năm 2014".
Trứng vịt lộn Phillippines khác trứng Việt Nam như thế nào?
Có tên gọi là Balut, món ăn vặt này rất phổ biến ở Philippines nhưng không ăn kèm với rau răm và gừng như trứng vịt lộn ở Việt Nam.
Tinh Nguyên - 'gã khổng lồ thầm lặng' trong lĩnh vực hạt nêm
Theo một cuộc khảo sát gần đây của Tinh Nguyên, có đến gần 30% các nhà hàng, khách sạn hiện đang sử dụng hạt nêm của hãng.
Yellow Umbrella - điểm trú chân yên ả giữa nắng hè ở Sài Gòn
Nhà hàng không chỉ có không gian thoáng mát, yên tĩnh mà còn khiến thực khách hài lòng với nhiều món ăn ngon.
Ăn cua đồng như thế nào để ngừa ung thư?
Nếu sử dụng đúng cách, cua đồng là dưỡng chất ngừa ung thư hiệu quả.
Lạ miệng với món trùng trục đồng quê
Vào mỗi buổi chiều thu, những bà mẹ quê vùng trung du Bắc bộ lại trổ tài khéo tay chế biến món trùng trục dân dã, riêng có ở nơi này.
Trải nghiệm ẩm thực ở những nơi nguy hiểm nhất thế giới
Đều là những quốc gia đứng đầu trong danh sách đất nước nguy hiểm, tuy nhiên, nếu vượt qua nỗi sợ hãi này, ẩm thực tại Barazil, Nam Phi, Ethiopia... đều đáng để thử.
Lễ trao giải 'Cào nhanh trúng lớn cùng A-One'
Vừa qua công ty Saigon Ve Wong đã tổ chức lễ trao quà khuyến mại và tổng kết chương trình "Cào nhanh trúng lớn cùng A-One” dành cho người tiêu dùng trên khắp cả nước.
Đến Seoul Garden ăn lẩu, nướng quốc tế
Khai sinh ở Singapore năm 1983, Seoul Garden đã nhanh chóng khẳng định và trở thành thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực ẩm thực ở đảo quốc sư tử.
Top 10 món nên thử khi đến Đông Nam Á
Cao lầu, bánh xèo, Pad Thái là những món ăn được nhiều du khách truyền tai, khuyên nhau nên thưởng thức để cảm nhận văn hóa của vùng đất này.
Lẩu xương hầm hạnh nhân - món ngon dành cho sức khỏe
Món nước dùng từ xương khi kết hợp cùng hạt hạnh nhân thơm lừng sẽ mang đến cho bạn một bữa ăn dinh dưỡng trọn vẹn dành cho sức khỏe.
Trồng măng dưới tán rừng, dân Bảy Núi thu trăm triệu mỗi năm
Vào mùa mưa từ tháng 4 đến 10 âm lịch, măng Bảy Núi (An Giang) bước vào kỳ thu hoạch. Loại cây này không cần chăm sóc nhưng cho thu nhập cả trăm triệu đồng/năm.
Đền vua quan giải hạn trong Trung tâm hội nghị quốc gia
Ít ai biết rằng nằm trong khuôn viên Trung tâm hội nghị quốc gia có một ngôi đền đặc biệt, do người dân thôn Mễ Trì Thượng trông nom.