Lầm tưởng về chất béo, đường và muối khi ăn kiêng
Các nhà khoa học đang đặt ra những câu hỏi hóc búa về ảnh hưởng sức khỏe của chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm siêu chế biến. Câu trả lời thu được là rất phức tạp và đáng ngạc nhiên.
84 kết quả phù hợp
Lầm tưởng về chất béo, đường và muối khi ăn kiêng
Các nhà khoa học đang đặt ra những câu hỏi hóc búa về ảnh hưởng sức khỏe của chế độ ăn kiêng bằng thực phẩm siêu chế biến. Câu trả lời thu được là rất phức tạp và đáng ngạc nhiên.
Loại thực phẩm rẻ, tiện lợi nhưng gây ra bệnh gan nhiễm mỡ
Việc tiêu thụ loại thực phẩm này liên tục cũng có thể làm tăng nguy cơ béo phì, các bệnh về tim mạch và tiểu đường loại 2.
11 loại thực phẩm khiến chỉ số cholesterol tăng cao
CDC cho biết lượng cholesterol cao làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim, lý do gây tử vong hàng đầu và đột quỵ - nguyên nhân tử vong đứng thứ năm trên thế giới.
Xúc xích có thể tăng nguy cơ mất trí nhớ
Nghiên cứu cho thấy thực phẩm siêu chế biến có thể khiến bạn mắc chứng mất trí nhớ nếu thường xuyên sử dụng.
Hai căn bệnh cùng lúc ám ảnh người Ấn Độ
Đến năm 2045, số ca mắc bệnh tiểu đường ở Ấn Độ có thể vượt quá 120 triệu. Ngoài ra, suy dinh dưỡng cũng là vấn đề đáng lo ngại ở nước này khi có 1/3 trẻ em bị còi cọc.
4 thói quen ăn uống gây hại cho sức khỏe tâm thần
Khoa học hiện nay cho thấy chế độ ăn uống không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất mà còn có tác động đến sức khỏe tâm thần.
Lợi ích của 2 phút đi bộ sau bữa ăn
Một phân tích mới cho thấy việc quản lý lượng đường trong máu có thể dễ dàng hơn nhiều so với những gì bạn nghĩ trước đây.
Cá hồi sắp thoát mác thực phẩm không lành mạnh
Cơ quan Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) vừa đề xuất thay đổi về định nghĩa có lợi. Theo đó, cá hồi sẽ được đánh giá cao hơn sữa chua có đường.
Hậu Covid-19 có thể gây thừa cân, cholesterol tăng cao
Nghiên cứu của các nhà khoa học tại Đại học Zurich, Thụy Sĩ, cho thấy hậu Covid-19 có thể gây rối loạn chuyển hóa, dẫn đến tăng cholesterol, thừa cân, gây biến chứng tim mạch.
Cách ăn thịt đỏ không gây nguy hiểm cho sức khỏe
Ăn nhiều thịt đỏ làm tăng nguy cơ bệnh tim và tiểu đường. Nhưng nếu biết cách lựa chọn, chế biến thịt đỏ và ăn vừa phải lại mang đến nhiều lợi ích.
Dưỡng chất cần thiết cho F0 sau khi khỏi Covid-19
Chế độ ăn giàu protein cùng với việc tiêu thụ đủ chất lỏng và rau xanh là chìa khóa để phục hồi sức khỏe hậu Covid-19.
Chọn nước tăng lực theo tiêu chí gì?
Chứa lượng caffeine và đường trong mức cho phép, bổ sung các thành phần tốt cho sức khỏe… là những tiêu chí người dùng nên cân nhắc khi tìm mua nước tăng lực.
Thế hệ trẻ Trung Quốc ăn chay nhiều chưa từng thấy
Trào lưu ăn chay của người trẻ Trung Quốc được cổ vũ bởi nhiều người nổi tiếng và nhà hoạt động vì môi trường. Tuy vậy, không phải tất cả đều thoải mái với chế độ ăn này.
5 hiểu lầm phổ biến về bệnh tiểu đường
Tiểu đường không nghiêm trọng, người bệnh cần hạn chế vận động là những hiểu biết sai lầm có thể khiến tình trạng này khó kiểm soát.
Chế độ ăn gluten-free có dành cho mọi người?
Gluten có liên quan đến cân nặng của chúng ta, nhưng chế độ ăn không chứa gluten có thật sự tốt cho sức khỏe?
Minh Tú tập thể dục online, Lan Khuê nhảy múa để giữ dáng
Dàn người mẫu Việt duy trì việc vận động nhằm nâng cao sức khỏe, ngừa tăng cân trong mùa dịch.
NutriZabet - sản phẩm dinh dưỡng cho người tiểu đường
Với các thành phần từ hạt ngũ cốc tự nhiên, dây thìa canh và ALA, thực phẩm NutriZabet góp phần cung cấp dinh dưỡng, hỗ trợ ổn định đường huyết cho người bị tiểu đường.
4 nhóm thực phẩm cấm kỵ với người mắc tiểu đường
Chế độ ăn uống giúp người mắc tiểu đường kiểm soát bệnh. Nếu không cẩn trọng, họ có nguy cơ phải đối mặt các biến chứng nguy hiểm.
Khi virus đập tan 'giấc mơ Mỹ' của dân nhập cư
Xa lộ Buford từng là nơi các tiểu thương nhập cư bắt đầu sự nghiệp và theo đuổi "giấc mơ Mỹ". Nhưng năm nay, mọi thứ bị đảo lộn.
Đêm tiệc Michelin của đầu bếp Lý Anh Tú
Đêm ẩm thực tối 23/10 được 6 đầu bếp trong Hiệp hội Escoffier danh tiếng đích thân chuẩn bị, dự kiến thu về khoảng 400 triệu đồng để ủng hộ đồng bào miền Trung.