Những món ấm nóng phải rủ bạn ăn ngay khi Hà Nội chuyển lạnh
Khi Hà Nội đón không khí lạnh, loạt món ăn vặt như khoai nướng, chè nóng hay ốc hấp được bạn trẻ ghi ngay vào danh sách, rủ bạn bè cùng thưởng thức.
25 kết quả phù hợp
Những món ấm nóng phải rủ bạn ăn ngay khi Hà Nội chuyển lạnh
Khi Hà Nội đón không khí lạnh, loạt món ăn vặt như khoai nướng, chè nóng hay ốc hấp được bạn trẻ ghi ngay vào danh sách, rủ bạn bè cùng thưởng thức.
Bữa ăn hàng ngày của nhà giàu An Nam hơn 100 năm trước
Theo Gustave Dumoutier người giàu và quý tộc An Nam thường ăn theo sở thích. Thực đơn hàng ngày của họ rất phong phú và kiểu cách.
Thời bao cấp khó khăn, bánh mứt không dễ mua như bây giờ. Mấy đĩa mứt để tiếp khách ngày Tết đều do mấy cô con gái khéo tay trong nhà kỳ công làm suốt mấy ngày.
Thang, cuốn - cỗ Tết hóa vàng ở Hà Nội xưa
Trong bữa cỗ hóa vàng truyền thống của người Hà Nội thời trước, sau món nguội là cuốn tôm, coi như món khai vị thì món tiếp theo đi đôi, đó chính là món bún thang.
Chuẩn bị mâm cúng tiễn Táo quân về trời vào ngày 23 tháng Chạp là nét văn hóa lâu đời của người Việt.
Giới trẻ Hà Nội rủ nhau ăn kem, ngô khoai nướng ngày rét mướt
Ngày cuối tuần đầu tiên của đợt rét, An (sinh năm 2004) và nhóm bạn ghé hàng kem ở Hồ Tây sau khi ăn lẩu, trước khi tìm đến quán ngô, khoai nướng cho “tăng 3”.
Cháo trong bữa ăn người Việt xưa
Hạt gạo thiết thân với người Việt và được chế biến thành món ăn quen thuộc nhất là cơm. Cầu kỳ hơn, gạo nếp có thể đồ xôi. Để đối phó với cái đói, gạo chế biến thành cháo.
Tiệm chè 90 tuổi hút khách ở khu phố cổ
Những món chè ngọt nhẹ, ăn không bị khé cổ nhưng vẫn giữ được phong cách chè truyền thống được thực khách yêu thích suốt nhiều năm.
Chè đậu xanh hột vịt ít ai biết ở Việt Nam
Những món chè mặn, ngọt lẫn lộn thách thức vị giác nhiều thực khách lần đầu trải nghiệm.
Tỉnh nào nổi tiếng với chè bột lọc heo quay?
Món chè có tên lạ cùng hương vị đặc biệt thu hút những du khách hiếu kỳ.
Mâm cúng Tết ông Công ông Táo 3 miền
Ngày 23 tháng Chạp là thời điểm các gia đình chuẩn bị mâm cơm tươm tất tiễn Táo quân về trời. Tuỳ theo từng địa phương, lễ vật cúng ông Táo có phần khác nhau.
7 đặc sản xôi lạ vị hút khách ngày se lạnh
Xôi là thực phẩm giàu năng lượng và giúp no lâu. Xôi lá gừng, xôi trám hay hay xôi chè là loạt kiểu biến tấu lạ vị mà tín đồ ẩm thực không thể bỏ qua.
5 quán ăn lâu đời bậc nhất Hà Nội
Hương vị được lưu truyền qua nhiều thế hệ là điều khiến những quán ăn này luôn thu hút các thực khách khó tính nhất Hà thành.
Bánh mì đen được tạo màu từ nguyên liệu gì?
Bánh cuốn, bánh mì ngày càng đốn tim thực khách với phiên bản có sắc màu khác lạ. Ngoài ra, hủ tiếu xoài, Poke là các món ăn thú vị bạn không thể bỏ qua cơ hội thưởng thức.
3 lễ vật sống trong mâm cúng Táo quân của người Việt gồm những gì?
Tục cúng ông Công ông Táo vào ngày 23 tháng chạp hàng năm là nét văn hóa lâu đời của người Việt. Nguồn gốc tục lệ này còn nhiều điều thú vị không phải ai cũng biết rõ.
Những món chè nóng đặc trưng mùa đông Hà Nội
Bản đồ ẩm thực Hà thành vào ngày gió mùa không thể thiếu sự xuất hiện của các món chè nóng hấp dẫn.
Chè sắn, cốm xào và thức uống nóng những ngày Hà Nội trở lạnh
Hà Nội sắp sửa vào hè, bạn nên tranh thủ những ngày lạnh cuối cùng để thưởng thức những món ngon của mùa đông như xôi chè, cốm xào, chè sắn nóng...
Chè truyền thống - đặc sản giải khát lâu đời của người Hà Nội
Những quán chè Hà Nội cổ xưa luôn giữ cho mình vị trí không ồn ào giữa lòng thủ đô và in sâu tâm trí biết bao thế hệ người Tràng An.
Hà Nội vốn không phải là nơi của những loại chè. Nhưng mảnh đất kẻ chợ này từ xưa đã du nhập những món chè đặc trưng của các vùng quê và dần trở nên đặc biệt hơn.
Các món chè nóng thơm ngon cho ngày đông Hà Nội
Trong tiết trời se lạnh, cùng bạn bè dạo quanh phố phường và làm ấm người bằng món chè nóng thơm ngon sẽ cho bạn những trải nghiệm thú vị về mùa đông Hà Nội.