Món ăn sử dụng rượu bia làm gia vị, trái cây nhiều đường hay các sản phẩm đồ uống dễ lên men đều có thể tạo ra nồng độ cồn.
49 kết quả phù hợp
Món ăn sử dụng rượu bia làm gia vị, trái cây nhiều đường hay các sản phẩm đồ uống dễ lên men đều có thể tạo ra nồng độ cồn.
Thông tin mới vụ nghi ngộ độc sau bữa cỗ có tiết canh dê
Theo Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thái Bình, những bệnh nhân có triệu chứng như đau đầu, đau mỏi vai gáy, có ăn tiết canh hiện sức khỏe ổn định và không có triệu chứng khác thường.
Sau bữa cỗ có tiết canh dê, nhiều người nhập viện
Sau khi dùng cỗ có món tiết canh dê, nhiều người dự tiệc có biểu hiện sốt, ho, khó thở, rối loạn tiêu hóa và nhập viện, trong đó 1 người tử vong.
Ăn món hấp bia, ướp rượu có lên nồng độ cồn?
Nhiều món ăn trong quá trình chế biến được cho thêm bia, rượu để tăng độ thơm ngon nhưng người dùng lại lo ngại lên nồng độ cồn.
Mâm cúng mùng 1 Tết có gì khác giữa ba miền
Vào ngày mùng 1 Tết, tùy theo vùng miền mà mâm cúng sẽ có những món ăn khác nhau. Dù cúng những món ăn gì, gia chủ cũng phải chuẩn bị kỹ càng, chu đáo.
12 món ăn sáng phổ biến của Thái Lan
Sở hữu nền ẩm thực phong phú, người dân Thái Lan có danh sách dài những món ăn sáng phong phú như mì, hủ tiếu, xôi, cháo...
Dấu ấn Tết Việt tại các quần thể du lịch Vinpearl
Các quần thể du lịch Vinpearl từng bước khẳng định vị thế điểm đến mới mùa lễ hội với chuỗi sự kiện đặc sắc, show diễn hoành tráng khắc họa tinh hoa văn hóa Việt Nam và thế giới.
'Tết nhà' Vinpearl rực rỡ khoe sắc cùng du khách 5 châu
Năm mới, các quần thể du lịch, nghỉ dưỡng Vinpearl, công viên chủ đề VinWonders và Vinpearl Golf mang đến mùa lễ hội cổ truyền độc đáo, đưa tinh hoa Tết Việt đến du khách 5 châu.
Món giò heo hầm phải thử khi đến Hàn Quốc
Được bày bán phổ biến tại các nhà hàng và khu chợ truyền thống, giò heo hầm (jokbal) là món ngon bạn không nên bỏ qua khi ghé thăm xứ sở kim chi.
Không chỉ là thức uống quen thuộc, bia còn là nguyên liệu phổ biến trong nấu nướng. Người nội trợ hãy tham khảo công thức dưới đây để có món chân giò heo hầm mềm ngậy, hấp dẫn.
Những quán ăn lâu đời ở Bangkok mất chủ vì Covid-19
Khi ông Chanchai, chủ một quầy đồ ăn nổi tiếng ở thủ đô Thái Lan, qua đời vì Covid-19, các con ông trở thành người kế nhiệm.
Những bài thuốc chữa bệnh từ quả nhót
Nhót thường được trồng lấy quả để ăn và nấu canh, phổ biến ở các tỉnh miền Bắc. Lá, rễ và quả nhót đều có công dụng làm thuốc.
Thịt mỡ, dưa hành, bánh chưng là những món cỗ Tết truyền thống. Đến nay, cỗ Tết ba miền đã thay đổi. Cỗ Tết của mỗi vùng, miền được cơ cấu theo thổ ngơi, thổ sản địa phương.
Quang Minh, Như Quỳnh và nghệ sĩ hải ngoại về Việt Nam đón Tết
Đông đảo nghệ sĩ Việt sinh sống ở Mỹ như Quang Minh, Như Quỳnh, Bằng Kiều... chọn cách về quê hương đón Tết cổ truyền.
Cách hầm chân giò với nước tương chuẩn vị
Sự kết hợp của chân giò heo, nấm hương cùng hỗn hợp nhiều gia vị giúp người nội trợ có được món ăn đậm màu, đậm sốt và hấp dẫn.
Món chân giò hầm hạt dẻ nổi tiếng Cao Bằng
Món ăn nóng hổi, đặc biệt thích hợp trong những ngày lạnh ở Cao Bằng, đem lại nhiều lợi ích sức khỏe cho phụ nữ.
Hành trình 3 năm yêu nhanh, cưới vội, ly hôn bất ngờ của Lee Dong Gun
Lee Dong Gun gặp Jo Yoon Hee trên phim trường "Laurel Tree Tailors" (2017) và quyết định kết hôn sau khi đóng máy 3 tháng. Hai người vừa tuyên bố ly hôn sáng 28/5.
Chân giò hầm được người Hàn Quốc chế biến thế nào
Chân giò heo hầm màu nâu cánh gián, thịt chắc và thơm ngon là đặc sản đường phố mà người Hàn yêu thích. Món ăn được chế biến khá phức tạp với vô số loại gia vị khác nhau.
Đầu bếp chuyên nghiệp chế biến chân giò heo hơn một ngày
Chân giò heo được đầu bếp chuyên nghiệp nâng lên tầm cao mới. Thịt được chiên săn, ngâm trong 24 tiếng rồi mới hấp với xì dầu và các loại gia vị.
Món thịt chân giò nhất định phải thử khi đến Hàn Quốc
Jokbal là món thịt chân giò hầm với vô số loại gia vị khác nhau của người Hàn Quốc. Đây cũng là món ăn khoái khẩu không thể thiếu trên bàn nhậu mỗi khi về đêm.